View 375 / Share

บุฟเฟ่ต์ปูม้าไฮเอนของดีของสด แต่ราคากันเองที่ โรงแรมพูลแมน แกรนด์ สุขุมวิท #ไปกินปูกัน

LIFESTYLE/Eat Out - บุฟเฟ่ต์ปูม้าไฮเอนของดีของสด แต่ราคากันเองที่ โรงแรมพูลแมน แกรนด์ สุขุมวิท #ไปกินปูกัน

พอพูดถึงอาหารทะเล ยิ่งเป็น "บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล" อย่างแรกที่นึกถึงก็คือ ปู โดยเฉพาะปูม้าเนื้อหวานกับน้ำจิ้มรสแซบ อาทิตย์นี้ก่อนที่จะตัดสินใจจัดมื้อใหญ่อย่างบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล เราอยากนำเสนอ บุฟเฟ่ต์ปูม้า (Blue Crab Buffet) ที่ Pullman Bangkok Grand Sukhumvit พิกัดง่ายๆ คืออโศกนั่นเอง นัดเพื่อนๆ ไปกินปูกันดีกว่าเนอะ

ใครมาถึงปุ๊บให้ขึ้นมาที่ชั้น 2 ห้องอาหาร Atelier (อเทลิเย่) กันเลย อย่าได้รีรอเพราะอาหารของเค้ามีเยอะแยะมากมาย แต่เอาจริงๆ แค่ปู้ม้านึ่งอย่างเดียวก็สะกดเราอยู่ไปเป็นชั่วโมง แต่เราไม่ลืมเรื่องสำคัญที่เป็นตัวตัดสินใจของการเลือกกินบุฟเฟ่ต์ซักมื้อนั่นก็คือ ราคา ถึงแม้ว่าจะเป็นบุฟเฟ่ต์ของโรงแรมดังอย่างพูลแมน แต่ไม่ได้หมายความว่าราคาต้องน่ากลัวหรือแพงจนจ่ายไม่ไหว สำหรับมนุษย์กินเงินเดือนอย่างเรา ที่ไม่ได้ทานบุฟเฟ่ต์ดีๆ กันบ่อยๆ ถือว่าราคาน่าคบมากมาคนเดียว 1199++ แต่! ใครจะบ้ามากินบุฟเฟ่ต์คนเดียวอ่ะคะ ลากเพื่อนมาด้วยแล้วมันมีส่วนลดราคาดีมากกกก มา 4 คนแล้วจ่ายด้วยบัตรเคดิตธนาคารกสิกร, ไทยพานิชย์, กรุงไทย และซิตี้แบงค์ เค้าลดให้เลย 40% (ในกลุ่ม 4 คนมันต้องมีซักบัตรนั่นแหละ) ราคาลดจ่ายเน็ทๆ แค่ 899 บาทเท่านั้น ไปดูกันดีกว่าว่ามันมีอะไรกินบ้างแล้วจะเชื่อว่าราคากับบรรยากาศนั้นมันคุ้มค่าเงินจริงๆ

เริ่มจากเดินปรี่ไปที่มุมนี้ก่อนเลย มุมที่เต็มไปด้วยปูม้าสดๆ และนึ่งเตรียมไว้แล้วหรือหากใครอยากให้ทางเชฟทำให้ใหม่ก็มีปูสดที่ยังไม่ได้ปรุงแต่งด้วยน๊าและหากใครที่เป็นห่วงว่าน้ำจิ้มซีฟู้ดที่นี่จะถูกใจคนไทยหรือไม่นั้น บอกเลยว่าแซบไม่เป็นรองที่ไหนซึ่งตอนแรกเราก็แอบหวั่นอยู่เหมือนกันว่ารสชาติจะเป็นแบบขายแค่ชาวต่างชาติหรือเปล่า สรุปถูกหวยค่ะ กินกับปูม้านึ่งเนื้อหวานอร่อยกันยาวเลย รวมทั้งเมนูซีฟู้ดเย็นๆ อย่างกุ้งค็อกเทลและหอยนิวซีแลนด์ตัวใหญ่ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็เด็ดนะ ในส่วนของเนื้อวากิว สเต็กหมูและกุ้งแม่น้ำตัวโตก็ดีงาม
หลังจากที่ฟินกับปูม้านึ่งและกุ้งเผาแล้ว เรายังเผื่อท้องไว้กับอาหารนานาชาติที่เหลือ 

ปิดท้ายด้วยขนมหวาน แต่ที่เราชอบมากสุดคือไอศกรีมผัดกับมาการอง พร้อมบรรยากาศเล็กๆ น้อยๆ ที่น้อยจริงๆ เพราะเรามัวแต่เพลินกับปูจนลืมถ่ายสนิท เค้าขอโทษนะ

งานปูม้าน่าทานแบบนี้มีแค่ช่วงเวลาอันสั้น ฉะนั้นเราควรรีบคว้านะ ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 สิงหาคม 2559 เฉพาะวัน อาทิตย์ - พฤหัสบดี 6 โมงเย็น ถึง 10.30 เท่านั้นเอง อาทิตย์นี้คว้ามือเพื่อนในแก๊งให้ครบ 4 จะได้จ่ายถูก คุ้ม อิ่ม อร่อย ที่โรงแรมพูลแมนตรงอโศกเท่านั้นนะ อย่า! เผลอไปที่รางน้ำ นั่ง BTS ลงอโศก หรือ MRT สุขุมวิท ใครที่ไม่ชัวร์กลัวไม่มีที่นั่งโทรไปจองก่อนได้ที่ 02 204 4161 ช้าอดหมดนะเออ

PULLMAN BANGKOK GRANDE SUKHUMVIT
30 สุขุมวิท 21 ถนนอโศก กรุงเทพ 10110

 

 

 

Girldaily
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

อร่อยจัดเต็มด้วยราเมนชามยักษ์” เส้นนุ่ม ซุปเข้มข้นในสไตล์ชาบูตง

More story