View 1.98K / Share

Super Seoul คาเฟ่มินิมอลบนดาดฟ้าที่ให้อารมณ์ชิลล์เหมือนอยู่เกาหลี

LIFESTYLE/Eat Out - Super Seoul คาเฟ่มินิมอลบนดาดฟ้าที่ให้อารมณ์ชิลล์เหมือนอยู่เกาหลี

ใครกำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจเหมือนหลุดไปอยู่ในโลกของอปป้า บวกกับรสชาติอาหารสุดอันยอง เราไม่อยากให้พลาดร้านอาหารเกาหลีกึ่งคาเฟ่ ในสไตล์ที่นำเอาเอกลักษณ์จากย่านดังกาโรซูกิล (Garosu-gil) มาช่วยให้บรรยากาศที่เหมือนยกมาทั้งย่านนี้เลยล่ะ

อาหารเกาหลี

ต้องบอกว่า ร้าน Super Seoul Café นั้นไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะได้ยกระดับความชิวให้คนกรุงกับโซนใหม่ ROOF บนดาดฟ้า ในร้านเน้นความสบายๆ ด้วยการตกแต่งวัสดุจากไม้ และเน้นโทนสีเขียวของต้นไม้ ที่สำคัญร้านนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่สาทรซอย 11 อีกด้วย

อาหารเกาหลี

ชื่อก็บอกอยู่แล้วอะนะว่าเมนูอาหารต้องเป็นสไตล์เกาหลี แต่มีจุดเด่นตรงที่เป็นอาหารสไตล์ ‘Homemade Original Recipe’ ต้นตำรับจากเกาหลีแท้ๆ ซึ่งนำมาปรับรสชาติให้ถูกปากคนไทย โดยเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านคือ Super Seoul Fried Chicken ไก่ทอดสไตล์เกาหลีสูตรเด็ดเคลือบซอสซุปเปอร์โซล ที่กรอบนอกนุ่มใน หรือจะเป็นซุปเผ็ดรสเข้มข้นสูตรเด็ด หรือข้าวยำสไตล์เกาหลีที่เสิร์ฟในหม้อร้อนๆ โอ๊ย~~~~ แค่เราได้กลิ่นก็ฟินระดับ 10 แย้วววววว

อาหารเกาหลี

อาหารเกาหลี

นอกจากนี้ยังมีเมนูในแบบฟิวชั่น ฟู้ดที่นำเมนูต่างๆ มาผสมผสานกันอย่างลงตัว อย่าง Spicy Carbonara Ramyeon รามยอนผัดเผ็ดที่มิกซ์กันได้อย่างลงตัวกับซอสคาโบนาร่า Marinated หรือจะเป็น Kimchi Salsa Chips Mixed ซัลซ่ากิมจิสูตรพิเศษที่เสิร์ฟพร้อมกับโฮลวีตชิปส์ 

และสำหรับเราแล้วจุดเด็ดของร้านน่าจะอยู่ที่เครื่องดื่มด้วยเช่นกัน ใครที่ชอบเครื่องดื่มสไตล์เกาหลี ขอร้องว่าต้องมาลองผ่านริมฝีปากตัวเองจ๊ะ อร่อยดีงามเลยล่ะ อย่างเมนูเครื่องดื่มที่แนะนำ คงหนีไม่พ้น Tropical Soju Cocktail ค็อกเทลผสมโซจูสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่มีส่วนผสมของผลไม้เมืองร้อน หรือถ้าจะให้เกาหลีมากๆ คงต้อง Makgeolli Pot Set โซจูที่หมักจากข้าว (ถ้าใครดื่มแอลกอฮอล์ก็เมาไม่ขับนะจ๊ะ)

อาหารเกาหลี

ส่วนใครที่เป็นประเภทนอน-แอลกอฮอล์ต้องขอชวนชิม  Korean Hazelnut Latte กาแฟลาเต้ผสมน้ำเชื่อมเฮเซลนัทนำเข้าจากเกาหลีสุดละมุนลิ้น หรือเพิ่มความชุ่มชื่นด้วย Plum Lime Soda

อาหารเกาหลี

หรือจะทานขนมหวานน่าตายั่วใจก็มี

อาหารเกาหลี

อาหารเกาหลี

ทั้งหมดที่เราพูดมานี้ทุกคนสามารถไปได้ตลอดทั้งวันเลยจ๊ะ ตั้งแต่กลางวันยันชิวถึงกลางคืน เราว่าร้านนี้ตอบโจทย์กับคนวัยรุ่นและวัยทำงานมากๆ หรือใครจะมีจัดปาร์ตี้เล็กๆ หรือฉลองวันเกิดก็เข้าท่าเหมือนกันนะ เพื่อให้ได้บรรยากาศในสไตล์กันเอง ราคาก็เหมาะสมกับบรรยากาศด้วยราคาหลักร้อยเท่านั้น 

อาหารเกาหลี

แถมร้านนี้ถ้าโชคดีอาจเจอพ่อค้าสุดแซ่บก็ได้ อิอิ

อาหารเกาหลี

ร้าน Super Seoul Café เปิดทุกวันตั้งแต่ 11.00 - 22.30 น. ร้านจะตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี และสุรศักดิ์จ้า

อาหารเกาหลี

อร่อยจัดเต็มด้วยราเมนชามยักษ์” เส้นนุ่ม ซุปเข้มข้นในสไตล์ชาบูตง

More story