View 3.23K / Share

แท๊แด่นนนน! เปิดประตู 7 Eleven ที่ญี่ปุ่น พาไปกินของอร่อยในราคาสบายกระเป๋า

LIFESTYLE/Eat Out - แท๊แด่นนนน! เปิดประตู 7 Eleven ที่ญี่ปุ่น พาไปกินของอร่อยในราคาสบายกระเป๋า

ฮัลโหล๋ววววว เวิลด์ เราขอพาบินลัดฟ้าไปเจแปน! บินข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อเข้า 7 Eleven ที่ญี่ปุ่นแบบจริงจัง แหมอะไรมันจะขนาดนั้น เหยแกร 7 Eleven ของที่นี่ คือดีงาม อะไรๆ ก็ดูน่ากินไปหมด ของอร่อยเพียบ ราคาก็ถูกโดนใจ ยืนกินกันหน้าเซเว่นเลยทีเดียว

หิวเมื่อไรก็แวะมา 7 Eleven !! ประโยคนี้ใช้ได้จริง ย้อนไปสัปดาห์ก่อน (12-01-2017) เรามีโอกาสไปเที่ยวเจแปน และก่อนมาน้องๆ บอกมาว่าต้องเข้า 7 Eleven ให้ได้นะ ของกินอร่อยเพียบเลย และ  7 Eleven ที่เราไปมา บังเอิญเป็นเซเว่นขนาดใหญ่ ตั้งอยู่แถว Tokyo Skytree ของกินเลยเพียบหน่อย อารมณ์ก็เหมือนเซเว่นขนาดใหญ่บ้านเราแหระ ของจะค่อยข้างเยอะมีให้เลือกหลากหลาย แต่ที่มุ่งมั่นเข้าไปมากคือ อยากหาอะไรอร่อยๆ ลองท้อง ในราคาประหยัดทาน 

7 Eleven ย่าน  Tokyo Skytree, Japan

และเมื่อย่างกายเข้าไปก็ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ ได้ทั้งของคาว ของหวาน ขนมอร่อยๆ มาแบ่งกันทานเพียบ และไหนๆ ก็ไปมาแล้ว เราเลยเก็บภาพมาฝากกันแบบจัดเต็ม แค่เห็นภาพก็น้ำลายสอแล้ว ส่วนเรตราคา 100 เยน ก็ประมาณ 30 บาทไทย ที่นี่ Free Tax นะจ๊ะ ไม่ต้องกลัวบวกเพิ่มให้ระคายเคืองใจ และต่อจากนี้เราขอเสิร์ฟความอร่อยจาก 7 Eleven ที่เจแปนเลยล่ะกัน

ของฟรี๊ซๆ แช่เย็นแบบคลูๆ ถึงอากาศจะหนาวแค่ไหน ของเย็นเหล่านี้ไม่เป็นอุปสรรคต่อการกิน

ผลไม้แช่แข็ง ถึงจะแข็งแค่ไหน ความสดอร่อยก็ยังคงอยู่

ตัวนี้ชีสเค้ก คือดีงามมาก 40 บาทเอง มีรสชอคโกแลตด้วย อยากซื้อกับมาไทยมา แต่กลัวมันจะเละเสียก่อน อยู่ที่นั่นก็เลยกินไปหลายชิ้น 55!

ถั่วแระญี่ปุ่นก็จัดว่าเด็ด แต่อารมณ์ก็เหมือนของไทยเรานี่แหละ มันๆ อร่อยดี

ขนมต่างๆ มีให้เลือกเยอะมาก ยิ่งชีสและชอคโกแลตด้วยแล้ว แอบกินตังเราไปเยอะเหมือนกัน มันฟินอะแกรรรร

ชีสเน้นๆ ออกเค็มๆ กินเล่นเพลินเลยล่ะ

เยลลี่ตัวนี้มีขายที่ญี่ปุ่นแทบทุกร้านเลย ราคาแต่ละร้านก็จะไม่เท่ากัน คือมีตั้งแต่ 30 บาท ไปจนถึง 40 เลยล่ะ หนึบๆ กลิ่นองุ่นหอมมาก ตัวเยลลี่เหมือนไส้กรอก เราแอบเรียกนางว่าเยลลี่ไส้กรอก แฮ๊ะๆๆ

ของคาว สุดฟิน นอกจากจะหน้าตาหน้ากินแล้ว ยังอร่อยอีกด้วย

เบอร์เกอร์อันนี้คืองานดี ชีสเน้นๆ เบคอลแผ่นโตๆ ราคาประมาณ 90 บาท 

ไอเท็มอร่อยๆ เอาไว้ใส่ในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือจะทานเปล่าๆ ก็เวิร์คเหมือนกัน

ได้ซดน้ำบะหมี่ร้อนๆ รสชาติแบบออริจินัล ยืนเก๋ๆ หน้าเซเว่นเป็นอะไรที่เรียลสุดล่ะ

และสุดท้ายฮอทดอกชิ้นนี้เราขอแนะนำ เห็นแห้งๆ สีทึมๆ แบบนี้ อร่อยมาก คือแทบจะไม่ได้สัมผัสกับคำว่าแป้งเลย เนื้อหมูแน่นมาก ตอนกัดจะกรอบนอก เป็นแบบรมควัน หอมอร่อย ชิ้นละประมาณ 30 กว่าบาท กินกับซอสมะเขือเทศและมัสตาสเข้ากันแบบสุดๆ 

ไปเที่ยวแบบงบจำกัด หรือจะเก็บงบไว้ช้อปปิ้ง เราว่า 7 Eleven ของญี่ปุ่นนี่แหระ ตัวเลือกความอร่อยที่เรากล้าฝากท้องได้เป็นอาทิตย์ แถมขนมในเซเว่นก็ซื้อกลับมาเป็นของฝากได้เหมือนกัน

 

ภาพ : #itoeigirldaily [12-01-2017, Japan]

*ไม่อนุญาตให้บันทึกรูปไปใช้เพื่อการค้า การโฆษณา หรือกระทำการใดๆ ทั้งสิ้น*

อร่อยจัดเต็มด้วยราเมนชามยักษ์” เส้นนุ่ม ซุปเข้มข้นในสไตล์ชาบูตง

More story