View 372 / Share

ป่วนแล้ว! ตะลุย Minion Great Escape Cafe ห้าง Parco ที่ซัปโปโร

LIFESTYLE/Eat Out - ป่วนแล้ว! ตะลุย Minion Great Escape Cafe ห้าง Parco ที่ซัปโปโร

หลังจากสร้างรายได้ถล่มทลายทั้งไทยและญี่ปุ่นไปหลายล้านเยน แต่ความป่วนของเจ้ามินเนี่ยนตัวเหลืองยังไม่หยุดอยู่แค่นั้น และครั้งนี้เองเราก็มีโอกาสไปตามรอยคาเฟ่มินเนี่ยน ถึงญี่ปุ่นเชียวล่ะ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางเราก็ลงคอนเทนต์คาเฟ่เจ้ามินเนี่ยนเตรียมเปิดตัวมาแล้ว มาถึงคราวนี้ได้ไปตะลุยถึงคาเฟ่มินเนี่ยนของจริง จะน่ารักถูกใจสาวกเจ้าตัวเหลืองแค่ไหนต้องไปติดตามชม

คาเฟ่มินเนี่ยน Minion Great Escape Cafe ที่เราไปมานี้ อยู่ที่ห้าง Parco เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น บังเอิ๊ญญญญญ บังเอิญเดินผ่านห้างนี้พอดี แถมเห็นป้ายเจ้ามินเนี่ยนขนาดใหญ่อยู่ด้านหน้าด้วย อ่านก็ไม่ออก แต่เดาๆ ว่าในนี้ต้องมีอะไรเกี่ยวกับมิเนี่ยนแน่เลย ไม่รอช้าเปิดประตูเข้าไปเลยจ้า

ด้านหน้าห้าง Parco ซัปโปโร จะบอกพิกัดคราวๆ ว่าลงสถานีซัปโปโร สเตชั่น แล้วต่อซับเวย์ มาที่ Odori Park ออกประตู 3 แล้วเดินย้อนมาทางหอนาฬิกา ย่านนั้นจะมีห้างและแหล่งชอปปิ้งเยอะมาก สามารถเดินทะลุได้ถึงกัน เป็นห้างขนาดใหญ่อยู่ริมถนน

แล้วก็ตรงดิ่งมาที่ชั้น 4 ตามป้ายที่มีติดอยู่ทุกชั้น เป็นลักษณะป้ายบอกทาง ล่อตาล่อใจสาวกเจ้าตัวเหลืองสุดๆ 

เดินมาถึงหน้าร้านกันแล้ว ร้านคาเฟ่ที่อยู่ด้านในสุด ติดกับร้านขายเสื้อผ้า มองเห็นไม่ไกลจากบันไดเลื่อนนัก เป็นร้านเล็กๆ แต่ข้างในขอบอกว่าไม่ธรรมดา ด้านหน้ามีโซนให้ถ่ายรูปเล่นกันด้วย แถมมีกาชาปอง มินเนี่ยนให้กดเล่นกันอย่างสนุกสนาน

ทางเข้าหน้าร้าน หน้าตาก็จะเป็นแบบนี้ ... 

มีเมนูแผ่นยักษ์ และ รายการสินค้าของที่ระลึกให้ส่องก่อนเข้าไปด้านในอีกด้วย

เดินเข้ามาด้านในอีกนิด ตู้กาชาปองนี่ล่อตาล่อใจสุดๆ หมุนเสี่ยงกันดูว่าจะได้ตัวที่ถูกใจหรือเปล่า? (ค่าเสียหาย 300 เยน)

เล่นกาชาปอง พอหอมปากหอมคอ คราวนี้เดินเข้ามาดูในร้านกันบ้างดีกว่า เป็นร้านขนาดเล็กๆ มีโซนคาเฟ่ให้นั่งรับประทานอาหาร เครื่องดื่ม และโซนช้อปปิ้งของฝาก 

มุมนี้เป็นเคาน์เตอร์ เขาจะให้เราสั่งเมนูก่อนเข้าไปนั่งด้านใน

มาดูเมนูกันดีกว่าว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง? ส่วนราคาก็ลองซูมดูจากรูปได้เลย ราคาไม่แพง เริ่มต้นจะอยู่ที่ประมาณ 790 เยน

หน้าตาน่าทานเชียวล่ะ หลังจากนั้นก็มาเลือกที่นั่งกันได้เลย จะนั่งมุมไหนก็จัดไปตามใจชอบ ด้านในคาเฟ่ ก็จะมีมุมเล็กๆ น่ารักๆ ไว้ให้ถ่ายรูปกันด้วยล่ะ แถมด้านหน้ายังมีต้นไม้ คล้ายๆ ต้นสอยดาว ให้เราเขียนเรื่องราวความประทับใจ ใส่ในกระดาษมินเนี่ยนที่ทางร้านเตรียมให้ แล้วนำมาแขวนที่ต้นไม้

กระดาษรองอาหาร น่ารักแบบนี้เก็บกลับบ้านดีกว่า ฮ่าๆๆ 

มุมต่างๆ ในส่วนของที่นั่งรับประทานอาหาร เครื่องดื่ม

มาแอบดูเมนูที่สาวกเจ้าตัวเหลืองเขาสั่งดูดีกว่า อิอิ พอดีเราไม่มีเวลานั่งรับประทาน เลยขอแอบถ่ายรูปมาให้ชมละกันนะ หน้าตาก็เป็นแบบนี้นี่เอง ...

หลังจากดื่มด่ำ รับประทานอาหาร-เครื่องดื่ม ถ่ายรูปกันอย่างจุใจแล้ว คราวนี้มาโซนละลายทรัพย์กันบ้างดีกว่า มาช้อปของที่ระลึก ของฝาก ของสะสมมินเนี่ยนดีกว่า สาวกเจ้าตัวเหลืองเห็นแล้วต้องตาลุกวาว อันนู้นก็น่าซื้อ อันนี้ก็น่ารัก โอ๊ยยย ล้มละลายบอกเลย

จะอาวววว จะอาววววววๆๆๆๆ !!

เห็นแบบนี้แล้วก็มีสั่นคลอนกันบ้างล่ะ!! แฟนพันธุ์แท้ สาวกเจ้าตัวเหลืองต้องรีบไปจัดนะ เพราะว่าเขาไม่ได้เปิดถาวร มีช่วงเวลาเปิด-ปิด ถ้าดูจากป้ายนี้ ที่นี่เปิด วันที่ 7 กรกฎาคม - 6 กันยายน 2560 นี้ ส่วนสาขาอื่นก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ the Guest Cafe and Diner เปิดแค่แปบเดียว สาวกจะช้าอยู่ไย จองตั๋ว แล้วดิ่งไปคาเฟ่มินเนี่ยนกันดีกว่า

 

Source: Itoei Girldailydotcom (ไม่อนุญาตให้นำเนื้อหาและภาพประกอบไปใช้ในกรณีใดๆ ทั้งสิ้น)

 

ตามไปส่องร้านกาแฟ “Starbucks Reserve Roastery” ที่อลังการที่สุดในโลก