View 406 / Share

ข้าวหน้าเทมปุระราดชีส ความดีงามที่คนรักชีสต้องลอง!

LIFESTYLE/Eat Out - ข้าวหน้าเทมปุระราดชีส ความดีงามที่คนรักชีสต้องลอง!

ระหว่างที่เราเสร็จสิ้นภารกิจการช้อปปิ้งแบบไม่มีจุดหมาย ก็ถึงเวลาที่กองทัพต้องเดินด้วยท้อง และหาอะไรอร่อยๆ กินกัน เลยตัดสินใจเข้าร้านเทนยะ (Tenya) สาขาสยาม สแควร์ วัน ด้วยความที่ในเส้นเลือดใหญ่เราชอบอาหารแนวนี้ ซึ่งต้องแนะนำก่อนว่ามาทานหลายครั้งแล้ว และติดใจเมนูเทมปุระทั้งหลายคือดีมากจริงๆ ทอดไม่อมน้ำมัน จึงไม่แปลกใจว่าทำไมถึงขึ้นแท่นร้านเทมปุระอันดับหนึ่งในญี่ปุ่น แน่นอนว่ามาร้านนี้ก็ต้องกินเทมปุระ แต่ครั้งนี้พิเศษตรงที่เทมปุระจะมาพร้อมชีส โอ้วว้าววววว

ด้วยความที่เรามากันหลายคน เราเลยถือโอกาสดีจัดเต็มไปเลยจ้า แล้วก็ตั้งใจพลั้งปากไปว่า เอาทุกอย่างที่เป็นชีส ตู้วหูววววว เตรียมล้างท้องรอเลย แต่นอกเหนือจากชีสเราก็ยังห้าวสั่งไปอีก 2 เมนู คือ โจ เทนด้ง (Jo Tendon) กับ ข้าวหน้าทะเลรวมเทมปุระ (Super Star Tendon) ว่าแล้วก็ไปดูหน้าตากันเลย


โจ เทนด้ง (149 บาท) เป็นเมนูคลาสสิกสำหรับเรามาก มากี่ทีก็ต้องสั่ง เพราะถือเป็นสูตรต้นตำรับเลย ซึ่งในเซ็ตจะมีข้าวสวยญี่ปุ่น กุ้งเทมปุระ เห็ดชิเมจิ ฟักทอง ถั่วแขก และข้าวโพดอ่อนในแบบเทมปุระทั้งหมด ซึ่งไม่เคยทำให้เราผิดหวัง ด้วยแป้งที่กรอบ และไม่อมน้ำมัน เมื่อบวกกับซอสทาเระสูตรเฉพาะทางร้าน รสชาติช่างเข้ากันดีจริงๆ


คีบกุ้งมาให้ดูนิดนึงว่าใหญ่คับปาก โอ้วว้าวววว!

ข้าวหน้าทะเลรวมเทมปุระ (189 บาท) อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสูตรต้นตำรับ จะคล้ายกับเมนูด้านบน แต่จะเป็นทะเล ซึ่งจะมีกุ้ง ปลากะพง หอยเชลล์ ปลาหมึก ปลาทราย เรียกว่าขนกันมาทั้งทะเล ความประทับใจนอกเหนือจากรสชาติโดยรวมคงจะเป็นความสดของวัตถุดิบนี่ล่ะจ้า ของแบบนี้มันต้องลองกับปาก

และแล้วก็มาถึงไฮไลท์ของร้านเทนยะช่วงนี้ คือ เมนูชีสสสสสส ซึ่งเราจัดมา 3 เมนู

ขอเริ่มจากของทานเล่น แต่รสชาติอร่อยไม่เล่นๆ คือ ชิกุวะสอดไส้ชีส หรือถ้าพูดภาษาไทยก็คือ เนื้อปลาม้วนสอดไส้ชีส ซึ่งมันดีสำหรับเรามาก เป็นการเรียกน้ำย่อยเพื่อพร้อมรับเมนูต่อไปสุดๆ ชีสไม่ถึงกับยืดยาว แต่กลับมีความฉ่ำในปาก และรสชาติของชีสกำลังดี ไม่หวานหรือเค็มเกินไป


สังเกตชีสด้านในสิจ๊ะ มันแน่น ฟินเฟร่อ~~ โดยจานนี้สนนอยู่ที่ราคา 89 บาทเอง


เรามาต่อกันที่ข้าวดีกว่า ซึ่งยังคงอยู่ที่เมนูชีส และต่อเนื่องจากเมนูชิกุวะสอดไส้ชีส ทางร้านก็มีแบบข้าวหน้าชิกุวะสอดไส้ชีส แต่พิเศษตรงมีไข่ออนเซ็นพวงมาด้วย ในราคา 129 บาท (แบบเซ็ต 159 บาท) นอกจากนี้ความเป็นไข่ออนเซ็น ยิ่งทำให้ได้ฟิลลิ่งอาหารญี่ปุ่นอย่างแท้จริง


และเมนูสุดท้ายในตระกูลชีสที่เราจะพามาฟินคือ ข้าวหน้าหมูสันนอกเทมปุระราดเชดด้าชีส และไข่ออนเซ็น ในราคา 109 บาท (แบบเซ็ต 139 บาท) อันนี้จะต่างจากเมนูชีสอื่นๆ ตรงที่เป็นการราดชีสแทนซอสทาเระ ซึ่งเนื้อหมูสันนอก มีความฉ่ำ และเมื่อกินพร้อมกับชีส ตอนแรกที่เรากลัวว่าจะเลี่ยน แต่ก็ไม่รู้สึกแบบนั้น ถือว่าใช้ได้เลยค่าาาาาา

สุดท้ายใครอยากมากินอาหารญี่ปุ่นแต่ราคาไม่แรงมาก รสชาติเยี่ยม เทนยะ (Tenya) ถือเป็นร้านอันดับต้นๆ ที่แนะนำเลยจ้า และยิ่งใครมีการ์ด CRG สีดำ หน้าตาน่ารักๆ แบบในรูป ทางร้านก็มีราคาพิเศษรอต้อนรับ โดยเฉพาะเมนูโจ เทนด้ง (เหลือ 99 บาท ใช้สิทธิ์ได้ถึง 12 ครั้ง) หรือใครอยากกินเมนูชีส ก็มุ่งตรงมาสิจ๊ะ เค้ามีหลายสาขาให้เลือก

ตามไปส่องร้านกาแฟ “Starbucks Reserve Roastery” ที่อลังการที่สุดในโลก