View 449 / Share

ฟาดให้เรียบ ไม่เพลียไม่เลิก! กับเมนูใหม่จาก LeTAO Cafe

LIFESTYLE/Eat Out - ฟาดให้เรียบ ไม่เพลียไม่เลิก! กับเมนูใหม่จาก LeTAO Cafe

เมื่อหลายปีก่อนเราเป็นหนึ่งในนักท่องเที่ยวที่เมื่อไปเยือนญี่ปุ่นก็ต้องกินชีสสสสสสสร้านนี้เลย LeTao (เลอ ทาโอะ) แต่ก็อย่างที่เราทราบดีว่า ร้านนี้เปิดสาขาในไทยเรียบร้อย ซึ่งก่อตั้งโดย คุณคาวาโกเอ เป็นแบรนด์ชีสเค้กและเบเกอรี่ชื่อดังส่งตรงจากเมืองโอทารุ บนเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น แต่ร้าน LeTAO ทุกสาขาที่เราคุ้นเคย ไม่ว่าจะสาขาสยามพารากอน ดิเอ็มควอเทียร์ และเซ็นทรัล บางนา ต่างก็มีไว้สำหรับซื้อกลับไปทานที่บ้านเท่านั้น

แต่ตอนนี้จ้า ยินดีปรีดามากที่จะประกาศให้ลั่นถึงฮอกไกโด ว่าเค้ามีร้านเป็นลักษณะคาเฟ่ให้นั่งทานสวยๆ เม้าท์ไปกินไปกับเพื่อนฝูง ครอบครัว หรือคนรักแล้วด้วยน้า ซึ่งสาขาที่ว่านี้ตั้งอยู่ที่เซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว ชั้น 1 ติดกับร้านยูนิโคล่ มีที่นั่งหลายโต๊ะให้เลือก แถมยังมาในบรรยากาศแฝงกลิ่นอายเหมือนสาขาที่เมืองโอตารุในแบบโคซี่โมเดิร์น ให้ความรู้สึกสบายเป็นกันเอง ถือเป็นแห่งแรกของไทยที่เปิดเป็น LeTAO Café เลยก็ว่าได้ พิเศษขนาดนี้ เราก็ต้องพาไปดูเมนูพิเศษเช่นกัน มีเฉพาะทานที่ร้านเท่านั้น

เมนูแรกเราภูมิใจนำเสนอที่สุด เพราะเป็นเมนูที่เราไปดูวิธีการทำมาแล้ว (ดูคลิปวิธีทำสุดฟินได้ด้านล่างสุดของบทความ) และยังเป็นเมนูที่คนไทยให้การตอบรับดีมากๆ นั่นคือ เลอ ทาโอะ แพนเค้ก โดยทางร้านได้ส่งเชฟไปดูวิธีการทำแพนเค้กสูตรของทางร้านถึงญี่ปุ่น เพื่อให้รสชาติมีความเหมือนกับต้นตำรับ

ความพิเศษอยู่ที่การเลือกใช้วัตถุดิบในปริมาณที่พอเหมาะ ซึ่งใช้เวลาในการทำ 10-15 นาที (เนื่องจากทำสดใหม่ทุกจาน) แพนเค้กจึงฟูเด้ง และเมื่อทานคู่กับซอสในแต่ละเมนู ยิ่งฟินลงตัวที่สุด

ซึ่งเราชิมเมนู LeTAO Berry Berry Custard Pancake (365 บาท) เป็นแพนเค้กที่รายล้อมด้วยผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี่ ซึ่งแต่ละจานเค้าจะเสิร์ฟแพนเค้กมาให้ 3 ชิ้น และไอศกรีมอีกหนึ่งลูก เมื่อเราทานเนื้อแพนเค้กแบบไม่ราดซอส รสชาติหวานกำลังดี ไม่เลี่ยน และเมื่อทานคู่กับซอส ตัวเนื้อซอสจะออกรสชาติอมเปรี้ยว คนที่ชอบรสชาติหวานละมุนและเปรี้ยวปลายลิ้น คงฟินสุดๆ นอกจากนี้แนะนำว่าให้ทานไอศกรีมตาม อูยยยยย อร่อยลืมมมมมอ้วน

ใครอยากชิมเมนูแพนเค้กเด้งดึ๋ง LeTAO เป็นอีกหนึ่งร้านที่ขอแนะนำสายหวานเลย ซึ่งมีทั้งหมด 5 เมนูจ้า ในแบบออริจินอล กล้วย รวมเบอร์รี่ ครัมเบิ้ล เลมอน และโยเกิร์ต กราโนล่า

มาถึงเมนูที่ 2 ก็กำลังฮิตตีคู่แพนเค้กมาเลย กับเลอ ทาโอะ พุดดิ้ง พาร์เฟต์ เป็นพุดดิ้งรสวานิลลาที่จะเสิร์ฟพร้อมชีสเค้กซูเฟล่ที่อยู่ตรงกลางแก้ว และครีมคัสตาร์ด ส่วนตรงด้านล่างสุดผสมผสานความกรุบกรอบไว้อีกด้วย เมื่อทานคู่กันตั้งแต่ชั้นล่างขึ้นมา นี่แหละ! ความฝันที่เกิดขึ้นจริงด้วยความอร่อยลงตัว

อย่างตัว LeTAO Pudding Parfait (195 บาท) เป็นรสสตรอว์เบอร์รี่ที่จะมีครัมเบิ้ลกรุบกรอบอยู่ด้านล่าง ราดซอสสตรอว์เบอร์รี่ หวานอมเปรี้ยว

แต่ถ้าสาวกชาไทยที่นี่ก็จัดให้ LeTAO Thaitea Pudding Parfait (195 บาท) ซึ่งความพิเศษคือด้านล่างจะมีเค้กบราวนี่ชิ้นเล็ก แถมราดด้วยซอสชาไทยอีกด้วย ตัวนี้ก็จะหวานขึ้นมาอีกสเต็ปจากเมนูรสสตรอว์เบอร์รี่ แต่ก็มีความมันหอมหวานของชาไทย อีกทั้งยังสุดมากไปอีก เมื่อเสิร์ฟซอสชาไทยมาให้ในถ้วยราดกันเพิ่มได้หนำใจไปเลย

และเมนูสุดท้ายที่เราได้แวะเวียนไปชิม เป็น LeTAO Cake Set ซึ่งมีให้เลือก 3 เซ็ต เซ็ตที่เราสั่งคือ LeTAO Double Cake Set (340 บาท) เสิร์ฟพร้อมชีสเค้กแบบตัดชิ้นรสต้นตำรับ และรสช็อกโกแลต ส่วนครีมสีขาวที่เห็นนั้นคือครีมสดรายล้อมด้วยผลไม้สด

ซึ่งตัวชีสเค้กมีความนุ่มละมุนลิ้นมาก จริงๆ เราแทบจะไม่ต้องอธิบายเมนูนี้เลย เพราะชีสเค้กของเลอ ทาโอะ ถ้าใครเป็นสายหวานต้องเคยกินที่สาขาอื่นๆ มาแน่นอน แต่ที่นี่เค้าจะตัดเป็นชิ้นๆ ให้เราได้ฟินกันที่ร้าน โดยเซ็ตที่เราทานนั้นสามารถทานได้ 1-2 คนเพลินๆ กันเลย

สังเกตไหมจ๊ะว่ามีแต่เมนูของหวาน เอ๊ะ! ยังไม่มีเครื่องดื่ม เราก็ต้องไม่พลาดแนะนำเป็นของแถมแน่นอน ซึ่งเมนูที่เราสั่งเป็น Pink Mango Soda (115 บาท) เวลาจะทานก็คนให้เข้ากัน จะได้รสชาติหวานอมเปรี้ยวและซ่าของโซดา แต่สำหรับบางคนอยากใส่กลิ่นอายความเป็นผู้ดีอังกฤษเข้าไปด้วยการทานคู่กับชารสผลไม้ ก็ยิ่งได้ความรู้สึกดื่มด่ำรสชาติที่กลมกล่อมยิ่งขึ้นได้อีกค่า

ต้องบอกว่าที่เรารีวิวไปเป็นแค่บางส่วนของเมนูที่พร้อมเสิร์ฟใน LeTAO Café ที่เซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว ชั้น 1 เท่านั้น โดยในคาเฟ่ ยังมีอีกหลายเมนูรอต้อนรับทุกคน ซึ่งรสชาติเราคอนเฟิร์มว่าอร่อย ละมุนลิ้น โดยเฉพาะแพนเค้กที่ทำสดใหม่ทุกจาน จะถ่ายลงโซเชียลหรือพาใครมาเดตที่นี่ ก็มีความสุขแน่นอน ส่วนอันตัวเราขอตัวไปเพลินพุงกันต่อจ้า ก็แบบว่าฟินเฟร่อ...

ตามไปส่องร้านกาแฟ “Starbucks Reserve Roastery” ที่อลังการที่สุดในโลก