View 1.67K / Share

เปิดถุงขนมไอดอลเกาหลีที่มีดีกว่าแค่หน้าตา

LIFESTYLE/Eat Out - เปิดถุงขนมไอดอลเกาหลีที่มีดีกว่าแค่หน้าตา

ใกล้สิ้นปีเข้ามาขนาดนี้เราต้องเติมเชื้อเพลิงความอยากเที่ยวเข้าไปค่ะ และเหตุผลที่ทำให้เราตะบะแตกได้ก็หนีไม่พ้นเรื่องกิน! แต่ครั้งนี้เรามารีวิวกินไม่ธรรมดา เพราะเป็นการกินไอดอล! เอ้ย ขนมของไอดอล จากค่ายเพลงชื่อดัง SM Entertainment กับนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปและบอยแบนด์ที่ได้รับความนิยมไปโลก ซึ่งเราไปเลือกซื้อเองกับมือที่ร้านบนตึกของค่ายนี้ มีครบทุกรสชาติทุกชนิด แต่เราคัดมาชิมบางไอเท็ม เน้นซื้อหลายไอดอลเพื่อแฟนคลับแต่ละวงกันเลย

มาเริ่มที่บอยแบนด์ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นบอยแบนด์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก อย่าง EXO ซึ่งเป็นขนมสาหร่ายเทมปุระ รสชาติออริจินอล และ Black Garlic สำหรับเราชอบขนมแนวนี้อยู่แล้ว โดยเค้ามาในชิ้นเล็กๆ แผ่นบางกรอบ แต่เข้มข้นไปด้วยรสชาติที่กลมกล่อมมาก และมีรสชาติสาหร่ายชัดเจน เวลาทานแนะนำให้ทานหลายๆ ชิ้นพร้อมกัน เคี้ยวมันลืมเหงือกไปเลย อีกทั้งยังใช้น้ำมันข้าวกล้องในการทอด และไม่มีความรู้สึกว่าอมน้ำมันเลยจ้า โดยรสชาติ Black Garlic จะออกเข้มข้นกว่า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจริตความชอบแต่ละคน

สายคนชอบมัน แต่ไม่ได้หมายถึงแดนซ์มันนะ แต่หมายถึงมันสำปะหลัง โดยมี 2 วงไอดอลด้วยกันที่มาอยู่บนแพ็คเกจ ไปกันที่วง Shinee ขึ้นชื่อว่าเป็น ผู้ทรงอิทธิพลในเกาหลีโดยนิตยสารฟรอบส์ ในปี 2014 และปี 2016 มาแล้ว ซึ่งมาในห่อสีฟ้าน่าโดนมากกก บอกเลยห่อนี้สายมันฝรั่งต้องลอง! รสชาติค่อนข้างเข้มข้นออกแนวเนยเบาๆ เคลือบมาได้ทั่วชิ้นมันฝรั่ง และกรอบ นอกจากนี้แต่ละชิ้นจะมีขนาดเล็กใหญ่ไม่เท่ากัน ซึ่งก็เช่นเคยกินไปพร้อมกันทั้งกำมือจะฟินยิ่งกว่าหยิบทีละชิ้นจ้า

ส่วนอีกวงเป็นหนุ่มหล่อออป้าตัวแทนจากทงบังฯ ของเรา ซึ่งมาในแบบมันฝรั่งเช่นกัน แต่จะเป็นแบบนิ่ม! โดยเราเผ่าไทยอาจจะไม่คุ้นเคยกับมันฝรั่งนิ่มเท่าไร แต่ที่เกาหลีจะมีมันฝรั่งแบบนี้หลายยี่ห้อทีเดียว รสชาติก็จะกินได้เรื่อยๆ เพราะไม่หวาน กินทีละชิ้นพลิ้วๆ ได้รสชาติตัวมันดีเยี่ยม

มาที่วงเกิร์ลกรุ๊ปที่คว้ารางวัลด้านดนตรีมามากมาย กับสาวๆ วง Velvet โดยตอนแรกที่เราเลือกซื้อ ก็ไม่มั่นใจว่าเป็นขนมแนวไหนยังไง แต่ชอบสีของซองขนม และไอดอลสาวบนหน้าซองที่มาครบทุกคน ซึ่งตรงเคาน์เตอร์ก็มีให้เลือกหลายรส แต่เรามุ่งไปที่ Hot Chili เลย พอเปิดซองออกมา อูว! น่ากินนะเนี่ย แถมกลิ่นก็หอมใช้ได้ สรุปคือรสชาติดีแฮะ เป็นเนื้อปลา กรอบไม่แข็ง สำหรับเราชอบเฉียดๆ กับตัวสาหร่ายเทมปุระของ EXO เลย ถ้าได้กลับไปเกาหลีอีกก็จะซื้ออีกแน่นอน

ลดอายุมาหน่อยกับเยลลี่ รสผลไม้ 3 สไตล์ 3 ไอดอล กับวง Red Velvet, Girl’s Generation และ Shinee ซึ่งไม่มีใครมาแทนกันได้นะจ๊ะ เพราะทั้ง 3 แพ็ค มีรสชาติและเท็กเจอร์ของเนื้อเยลลี่ต่างกัน อย่างของวง Red Velvet จะมีน้ำตาลเคลือบกับรสชาติผลไม้สามรส (แอปเปิ้ลเขียว เชอร์รี่ และเลมอน) ได้กลิ่นอายของน้ำผลไม้ แต่อันนี้เราแนะนำสำหรับสาวๆ ที่ชอบเลเวลหวานขึ้นมาและมีความกรุบๆ ของน้ำตาล

แต่ถ้าอยากสัมผัสแบบเนื้อผลไม้เลย ต้อง Girl’s Generation เพราะด้านในจะมีเนื้อผลไม้รสชาตินั้นๆ เป็นชิ้นให้พอได้ลิ้มรสอยู่ด้านใน (ซึ่งบนซองบอกว่ามี 20% ต่อชิ้น) รสชาติก็จะมีความเปรี้ยวๆ หวานๆ ของโยเกิร์ตอีกด้วย

และถ้าชอบรสชาติที่หลากหลายขึ้น มีความกึ่งมาร์ชเมลโลว์ อารมณ์ Foam Sugar ขอให้ตรงไปซื้อแพ็คเกจ Shinee ก็จะมี 4 รสชาติผลไม้ แถมยังมาในรูปของมงกุฎ รสชาติหวานอมเปรี้ยว แล้วแต่รสผลไม้ ส่วนความนุ่มนิ่มยกให้เลย

NCT Dream มาในซองไซส์กะทัดรัดน่ารักมากด้วยการพริ้นต์สกรีนรูปหนุ่มๆ บนหน้าซอง เห็นแล้วไม่อยากแกะกินอยากเก็บไว้มากกว่า เดี๋ยวแกะไปโดนน้องแล้วน้องจะเจ็บ อิอิ แต่ก็ต้องทำตามธรรมเนียมรีวิวมาสายกินก็ต้องชิมให้สุด โดยซองนี้จะอัดแน่นไปด้วยถั่วนานาชนิด ก็ต้องบอกว่ามีทั้งที่เราปลื้มและส่ายหัวเล็กน้อย ซึ่งรสชาติไม่มีการปรุงแต่งใดๆ เป็นไปตามรสของถั่วชนิดนั้นๆ เวลาเหงาปากก็หยิบมาเคี้ยวได้เพลินเหมือนกัน

ส่วนอันสุดท้ายที่เราจะมาเสิร์ฟเป็นแนวคนโตชอบทานขึ้นมาอีกเลเวล กับเมล็ดอัลมอนด์ รสกาแฟ กับซองขนมของวง TVXQ หรือทงบังชินกี เหล่าเทวาผู้เจิดจรัสแห่งบุรพทิศ ซึ่งมีความเป็นกาแฟเคลือบค่อนข้างจริงจัง เมล็ดถั่วก็กรอบ และในหนึ่งซองก็มาในปริมาณที่ไม่มากไม่น้อยไป โดยจะทานคู่กับกาแฟหรือชาก็ฟินไปอีกแบบ แต่สาวๆ ไม่ต้องกลัวนะจ๊ะว่ากินแล้วจะนอนไม่หลับ กาแฟไม่แรงขนาดนั้นเด้อ

ต้องบอกว่าที่เราซื้อมาชิมนั้นเป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งของขนมวงไอดอลเกาหลี แต่ถือว่ารสชาติไม่ขี้เหร่ แถมบางชิ้นถ้าถามความคิดเห็นของเราก็ขอกระซิบดังๆ ว่าอร่อยกว่าขนมทั่วไปบางยี่ห้อ เราเชื่อว่าความฟินของติ่งคงไม่ได้อยู่ที่รสชาติเพียงอย่างเดียวหรอก แต่ขึ้นอยู่กับรูปที่สกรีนบนซองอะเนอะ จริงมะ?! และแน่นอนว่าเราจะทิ้งท้ายไปด้วยชั้นวางขนมของไอดอล SM เป็นของแถม กับสาขา SM Town

อร่อยจัดเต็มด้วยราเมนชามยักษ์” เส้นนุ่ม ซุปเข้มข้นในสไตล์ชาบูตง

More story