• By /
  • 24 June 2019
  • 13:17

View 211 / Share

"คัตสึยะ" เสิร์ฟความอร่อย 2 เมนูใหม่สุดว้าวกับ Curry Carnival

LIFESTYLE/Eat Out - "คัตสึยะ" เสิร์ฟความอร่อย 2 เมนูใหม่สุดว้าวกับ Curry Carnival

คัตสึยะ (KATSUYA) ทงคัตสึยอดนิยมจากญี่ปุ่นที่ได้ให้บริการสาขาแรก ที่ เมืองคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น มาตั้งแต่ปี 1998 มีสาขาในญี่ปุ่นกว่า 300 สาขา จนปัจจุบัน บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (CRG) ได้นำความอร่อยแบบต้นตำรับ มาให้คนไทยได้ลิ้มลองความอร่อยกัน โดยจุดเด่นของทางร้านอยู่ที่วัตถุดิบที่คัดสรรอย่างมีคุณภาพ ทงคัตสึ หรือ หมูทอดชุบเกล็ดขนมปังนั้นจะเป็นสีเหลืองทอง กรอบนอก นุ่มใน ปรุงด้วยกรรมวิธีที่พิถีพิถัน ซอสและเครื่องปรุงถึงรสชาติ ที่สำคัญราคาไม่แพงแต่คุ้มค่าเน้นๆ กันไปเลย

คัตซึยะ สาขาที่เราไปมาตั้งอยู่ที่ สาขาสยามสแควร์วัน ชั้น 4  ตัวร้านค่อนข้างกว้างขวาง มีที่นั่งเยอะ บนโต๊ะจะมีซอสปรุงรสเตรียมไว้ให้ ในขวดสีดำเป็นซอสไว้ราดบนทงคัตสึ ส่วนอีกขวดเป็นซอสงาไว้ราดบนผักกะหล่ำปลีที่จะให้มากับเซ็ตอาหาร ในร้านมีเมนูค่อนข้างหลากหลายทั้ง เมนู ทงคัตสึ คัตสึด้ง และข้าวแกงกะหรี่ รวมทั้งของหวานให้เลือกสรร แต่ที่เรามากินวันนี้เป็น 2 เมนูใหม่ อร่อยต้องลอง นั่นคือ

"Curry Carnival" ประเดิมด้วยเมนูแรกอย่าง อุด้งแกงกะหรี่ครีมซอส ทงคัตซึสันนอก    ทงคัตซึสันนอกผสมผสานกับแกงกะหรี่ครีมซอสเข้มข้นสูตรออริจินัลแบบต้นตำรับแท้ๆ หอมกลิ่นเครื่องเทศ น่าทานเป็นที่สุด เข้ากันได้ดีกับเส้นอุด้งเหนียวนุ่ม มีความเข้มข้นกำลังดี ไม่เลี่ยนจนเกินไป

เมนูที่ 2 เป็นแกงกะหรี่ทงคัตสึสันนอกนาเบะกับหมูทงคัตซึชิ้นโต   หมูทงคัตซึชิ้นใหญ่กรอบนอกนุ่มใน รสชาติละมุนนุ่มลิ้น ตัดกับความเผ็ดร้อนของเครื่องเทศ  เรียกว่า ฟินกันสุดๆ เลยทีเดียว  งานนี้ขอบอกเลยว่าอร่อยน่าลอง ต้องมาโดนกันให้ได้!  ที่สำคัญราคาไม่แพง 2 เมนูนี้เริ่มที่ 179 บาทเท่านั้น และเราก็ลองสั่ง เกี๊ยวซ่า”  ซึ่งเป็นเมนูเด็ดของร้านที่ความอร่อยอัดแน่นด้วยหมูสับเนื้อแน่น แป้งกรอบๆ  ละลายในปาก อุมามิเป็นที่สุด 

 

 

 

 

 

 

 

 

Yoshinoya จัดเมนูอาหารชุดสุดคุ้ม อร่อยสุขภาพดีได้ในราคาเบาๆ

อร่อยจัดเต็มด้วยราเมนชามยักษ์” เส้นนุ่ม ซุปเข้มข้นในสไตล์ชาบูตง