View 200 / Share

สั่งหนึ่งได้ถึงสอง หรือจะฟินกับเทมปุระพกได้ ก็ต้อง Tenya เท่านั้น

LIFESTYLE/Eat Out - สั่งหนึ่งได้ถึงสอง หรือจะฟินกับเทมปุระพกได้ ก็ต้อง Tenya เท่านั้น

หนึ่งในร้านสไตล์ญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากโดยเฉพาะนักเรียนและคนทำงาน ต้องมีร้านเทนยะ (Tenya) แน่นอน ซึ่งเมนูที่เกี่ยวกับข้าวหน้าต่างๆ ได้รับความนิยม แทบทุกโต๊ะจะต้องสั่ง รวมถึงเทมปุระต่างๆ ก็ขึ้นแท่นลูกรักของคนที่มาทานเช่นกัน ล่าสุดทางร้านจึงเกิดไอเดียการนำสองอย่างนี้มารวมกันในหนึ่งเมนูซ่ะเลย พร้อมมีให้เลือกหลากสไตล์ตามความชอบ รับรองความคุ้ม อิ่มแบบจุกๆ กันไป

เมนูที่เราพูดถึงมีชื่อว่า Korean Karaage Tendon Set และ Double Tendon Special Set คือทางร้านจะจับคู่มาให้เราเรียบร้อย เริ่มจากที่เราเลือกก่อนว่าจะเลือกไก่คาราเกะสไปซี่หรือหมูผัดซอสสไตล์เกาหลีเป็นหลักๆ ก่อน จากนั้นตามด้วยการเลือกเทมปุระที่จะเสิร์ฟมาพร้อมกัน

อย่าง Korean Karaage Tendon Set (เริ่มต้นจานเดี่ยว 129 บาท/เริ่มต้นเซตละ 139 บาท) เป็นไก่ชิ้นโตที่ขอบอกเลยว่าน้ำซอสที่ราดมาฉ่ำๆ นั้นรสชาติจัดจ้าน คล้ายกับต้นฉบับของไก่เกาหลี และถ้าสั่งเป็นเซตจะเสิร์ฟมาพร้อมกับซุบมิโซะ และเครื่องดื่ม 1 แก้ว

ซึ่งตัวเทมปุระที่ทางร้านให้เลือกนั้นจะมีไข่เทมปุระ (กรอบและทำให้เราลืมไข่ดาวแบบเดิมๆ ไปเลย) หรือจะเป็นหมูสันนอกเทมปุระ (หมูนุ่มไม่เหนียว) หรือกุ้งเทมปุระ (กุ้งไซส์กำลังดี) และปลานามาสึเทมปุระ

อีกเซตจะเป็น Double Tendon Special Set (จานเดี่ยว 109 บาท/เซตละ 139 บาท) เป็นหมูสไลด์ชิ้นโตที่นำมาผัดกับซอสสไตล์ญี่ปุ่นสูตรของทางร้าน รสชาติจะออกเค็มๆ หวานๆ กำลังดี ถ้าสั่งเป็นเซตจะเสิร์ฟมาพร้อมกับซุบมิโซะ และเครื่องดื่ม 1 แก้วเช่นกัน และก็เหมือนกับเมนูไก่คาราเกะสไปซี่เลย ทุกคนสามารถเลือกเทมปุระที่จะเสิร์ฟมาพร้อมกันได้ มีไข่เทมปุระ, หมูสันนอกเทมปุระ,กุ้งเทมปุระ และปลานามาสึเทมปุระ

นอกจากนี้สามารถเพิ่มเงิน 10 บาท สั่งไข่ออนเซ็นมาก็ได้ ซึ่งนางดีงามอ่ะ ชอบมว๊ากกกกกก

ระหว่างที่เรารออาหารมาเสิร์ฟก็สั่งซูชิเทมปุระไปก่อนหน้านี้ ชื่อเมนูว่า Ebi Tempura Maki Roll ถือว่าเป็นออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อยที่ดีมาก ด้านในก็ใส่กุ้งเทมปุระ ไข่กุ้ง แตงกวาญี่ปุ่น และแครอท ห่อด้วยสาหร่ายเทปุระ และเด็ดสุดก็ตรงน้ำซอสสไปซี่ที่ราดบนซูชิ รสชาติไม่เผ็ดเกิน กำลังกลมกล่อม

และสั่งไก่สไปซี่แบบจานเดี่ยวๆ มาเพิ่ม รสชาติก็เหมือนกับที่เสิร์ฟอยู่ในเซต Korean Karaage Tendon Set ฉ่ำทุกชิ้น ไม่ต้องมานั่งแย่งเลยว่าชิ้นไหนดีกว่ากัน เพราะฉ่ำเท่ากันเลยจ๊ะ กัดไปนี่! อือหือ จัดจ้านเต็มคำ คอนเฟิร์ม!

ปิดท้ายด้วยการสั่งเทมปุระกลับบ้าน ก็แบบว่าอยากลองของใหม่ด้วยอ่ะนะ ตอบรับกระแสสุดฮิตคอนเซ็ปต์ Grab&Go กินง่าย กินอร่อย ได้ทุกที่ทุกเวลา ราคาเริ่มต้นที่ 49 บาท โดยมีเทมปุระให้เลือก 2 อย่างคือ เฟรนช์ฟรายส์ และกุ้ง (หรือจะมิกซ์กันก็ได้) จากนั้นก็เลือกรสชาติของผงโรย มีรสชีสและหัวหอม, รสวาซาบิ, รสบาร์บีคิว และรสไข่เค็ม

สำหรับเราเลือกเฟรนช์ฟรายส์โรยวาซาบิ และกุ้งเทมปุระโรยไข่เค็ม อย่างตัวเฟรนช์ฟรายส์มาชิ้นกำลังดี ทอดแบบชุบเทมปุระ ตัวผงโรยคือมาฉ่ำใจคุณๆ แน่นอน วาซาบิจะไม่ถึงกับขึ้นหัวปรี๊ดปร๊าด แต่ก็ได้อยู่นะจ้า ของแบบนี้ต้องมาลองอีก

ส่วนกุ้งเทมปุระโรยไข่เค็ม ตัวกุ้งค่อนข้างตัวโต ผงโรยไข่เค็มรสชาติดี มีความหวานมันนิดๆ คือเราทานเพลินมากกกก รู้ตัวอีกทีก็หมดล้ะจ้า ไม่ใช่เรากินหมดนะ โดนเพื่อนข้างๆ แย่งกินหมด! แบบนี้เข้ากับวลีที่ว่า “ช้าหมดอดกิน!”

สุดท้ายนะยูว์ถ้าอยากจะลองทานอาหารสไตล์เทมปุระญี่ปุ่นขอให้ลองร้านเทนยะ คือไว้ใจได้เลย ทั้งราคาและความคุ้มค่า ยิ่งถ้าไปกับก๊วนเพื่อนแล้วสั่งมาหลายๆ อย่างจะฟินมาก เพราะที่ร้านจะมีเมนูให้เลือกเยอะมากจริงๆ แต่ถ้าอยากลอง Double Tendon Special Set และ Korean Karaage Tendon Set ก็ต้องรีบจ๊ะ ก็ตอนนี้มีถึงแค่วันที่ 16 กรกฎาคมนี้เท่านั้นน้าจ้าที่เทนยะ ทุกสาขา

Pepper Lunch พร้อมเสิรฟ์เมนูใหม่ Italian Arrabbiata กับซอสสูตรเปรี้ยวเผ็ด

อร่อยสไตล์ไทยแท้รับหน้าฝนกับวัสสานะเมนูจาก Thai Terrace

More story