View 349 / Share

ตามไปชิมเมนูพิเศษในงาน BANGKOK COFFEE CULT 2019 ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด

LIFESTYLE/Eat Out - ตามไปชิมเมนูพิเศษในงาน BANGKOK COFFEE CULT 2019 ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด

การดื่มกาแฟ เป็นอีกหนึ่งความชอบของใครหลาย ๆ คน จนก่อให้เกิดเป็นวัฒนธรรมกาแฟที่มีวิธีการดื่มและกรรมวิธีที่แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับประเทศไทยนั้น เมื่อก่อนเป็นลักษณะชงใส่ถุงกาแฟ เทน้ำร้อนให้ไหลผ่านกาแฟคั่วบด เมื่อจะชงแก้วต่อไป ก็ใส่กาแฟลงไปเพิ่ม แล้วเทน้ำร้อนลงไปอีก และเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจนเกิดกลุ่มคนรักกาแฟ มาแลกเปลี่ยนและทำกิจกรรมร่วมกัน อย่างเช่น BANGKOK COFFEE CULT ที่เป็นการรวมตัวของผู้ชื่นชอบกาแฟแบ่งปันไอเดียสร้างสรรค์ผ่านเมนูกาแฟในรูปแบบต่าง ๆ

เราเองก็เป็นหนึ่งในคอกาแฟที่ไม่พลาดโอกาสร่วมงานและเก็บภาพบรรยากาศมาฝากกันด้วย มาดูกันดีกว่าคอกาแฟในบ้านเราเขาจะมารวมตัวกันมากมายขนาดไหน ถ้าใครจะมางานนี้ แนะนำให้มา BTS ลงสถานีทองหล่อ ออกทางออก exit 4 ลงมาแล้วเดินมาที่ปากซอยสุขุมวิท 38  มีรถตู้บริการรับ-ส่ง จากปากซอยมาที่งาน ทุก ๆ 10 นาทีนะจ๊ะ 

ก่อนจะเข้าไปในงาน เราจะต้องลงทะเบียนที่บริเวณทางเข้า จากนั้นก็ตรงดิ่งไปยังบูธกาแฟขนาดต่าง ๆ ที่มาร่วมงาน ซึ่งต่างก็ขนทีเด็ด ทั้งเมล็ดกาแฟ เครื่องชง ตกแต่งในสไตล์ของตัวเอง เช่นเดียวกับเมล็ดกาแฟของแต่ละร้านที่คั่วเอง เบลนด์เองอย่างมีเอกลักษณ์

RED MABLE จาก Around 18 Grams คาเฟ่จากเชียงใหม่ ที่นำ เดอตี้ลาเต้ เมนูยอดนิยม มาพัฒนาเพื่อให้ได้ประสบการณ์ใหม่ที่ต่างจากโทนเดอตี้เดิม โดยให้รสสัมผัสของรสชาติคล้ายกับโยเกิร์ตหอมละมุนรสเปรี้ยวอมหวานจากดอกกระเจี๊ยบและน้ำตาลธรรมชาติซ่อนกลิ่นของสมุนไพรแห้งจากเมล็ดผักชีเปรี้ยวอมหวานกลมกล่อม

 

AKIRART  กาแฟซิกเนเจอร์ที่ผสมผสานรูทเบียร์ เติมรสชาติกลิ่นหอมด้วยก้านซินนาม่อนลนไฟหอม ๆ และที่ร้านยังได้ค้นพบความอะเมซิ่งของสารบางตัวในกาแฟ นำมาเป็นส่วนประกอบของน้ำยาสร้างภาพบนฟิล์มถ่ายรูปอีกด้วย เก๋กู๊ด ไอเดียดีมาก ๆ ๆ

BARISTA SHOWCAS BY MONIN

กาแฟรสชาติใหม่ที่มีส่วนผสมของ Monin Syrup เมนูจัดทำพิเศษเฉพาะในงานนี้เท่านั้น โดย P.Parsuk และ Wattanatham-Thai 

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น เวิร์กช็อป DIY การล้างฟิล์มด้วยน้ำยาจากน้ำกาแฟ Caffeenol-C Developer จาก Akirart Café รวมถึงการรวมตัวของศิลปินแจ๊สเฉพาะกิจ ทั้งศิลปิน นักดนตรีระดับอาจารย์ในวงการแจ๊สบ้านเรา ที่มารวมตัวกันในนาม “Caffeeine Jazz Cult” ซึ่งจะมาเป็น House Band ให้กับ BANGKOK COFFEE CULT เพื่อบรรเลงดนตรีแนวแจ๊สที่หลายคนอาจไม่เคยฟังที่ไหนมาก่อน แต่จะช่วยเสริมส่งบรรยากาศของงานให้สนุกมากยิ่งขึ้น

 

ฉลองเปิดตัว Frozen 2 กับคาเฟ่เฉพาะกิจ “OH MY CAFE” ที่ญี่ปุ่น (มีคลิป)

น่ารักสุดๆ เมื่อ Mister Donut x The Pokemon ออกขนมใหม่ 3 สไตล์

More story