View 504 / Share

ร้านอาหาร Thai Terrace กับเมนูใหม่ ยกครัวสำรับไทยที่ควรลอง

LIFESTYLE/Eat Out - ร้านอาหาร Thai Terrace กับเมนูใหม่ ยกครัวสำรับไทยที่ควรลอง

Thai Terrace Restaurant (ไทย เทอเรส) ร้านอาหารไทยนั่งแบบสบาย ๆ ที่ปัจจุบันปรับเปลี่ยนคอนเซ็ปต์ใหม่เอาใจคนที่ชื่นชอบอาหารไทยที่รสจัดจ้าน ถึงเครื่องถึงรส นอกจากจะได้ชิมอาหารไทยแท้แล้ว วัตถุดิบก็ยังคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถันอย่างยิ่ง เพื่อให้ได้รสชาติและคุณภาพดีที่สุดอีกด้วย

โดยวันนี้เราได้มาลองเมนูใหม่  “ยกครัวสำรับไทย”  ที่ประกอบด้วย 3 เมนูเซ็ตที่รสชาติเข้มข้น ซิกเนเจอร์แบบไทย ๆ 

1. ทอดมันกุ้ง, น้ำพริกลงเรือ – ปลาฟู, แกงเขียวหวานไก่ เนื้อกุ้งแน่น ๆ กัดกี่คำก็เจอแต่กุ้ง หนึ่งในเมนูอาหารยอดฮิตของร้านที่ไปทีไรก็ต้องสั่งทุกทีเพราะรสชาติกลมกล่อม ต่อด้วยน้ำพริกลงเรือ ที่เป็นน้ำพริกกะปิชนิดหนึ่งในตำรับอาหารชาววัง กินคู่กับปลาฟูกรุบกรอบจัดเสิร์ฟพร้อมผักสดเป็นเครื่องเคียง และแกงเขียวหวานไก่สูตรอร่อยกลมกล่อมพอดี น้ำแกงหอมสีสวยชวนลิ้มลอง แวะไปชิมได้ตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 2562 – 31 มกราคม 2563 อยู่ที่ 444 บาท จุก ๆ อิ่มคุ้มไปเลย

2. ต้มข่าไก่, ซี่โครงหมูอบไทยเทอเรส, แหนมผัดไข่วุ้นเส้นกระเทียมโทนดอง

ต้มข่าไก่ เมนูอาหารไทยที่โดนใจทั้งต่างชาติและคนไทย รสเข้มข้นแต่กลมกล่อม หอม ๆ นวล ๆ แบบไทยแท้ มีกลิ่นหอมของสมุนไพรต่าง ๆ รวมทั้งรสเผ็ดจากพริกขี้หนู กินกับซี่โครงหมูอบไทยเทอเรส อีกหนึ่งเมนูสุดเด็ดประจำร้านที่จะพลาดไม่ได้  ต่อด้วย แหนมผัดไข่วุ้นเส้นกระเทียมโทนดอง  เป็นเมนูที่เหมือนจะทำไม่ยากแต่ความอร่อยเกิน 100 เลยทีเดียว เห็นเยอะขนาดนี้ เซ็ตนี้  555 บาทนะจ๊ะ

ส่วนเซ็ตที่ 3 ประกอบด้วย ทอดมันปลากราย, ผัดถั่วหวานกระเทียมสด, ผัดพริกขิงไข่เค็มปลาฟู, ผัดฉ่ากระพงทอดกรอบ, ต้มยำกุ้งลายเสือ

เมนูนี้ประเดิมด้วย ทอดมันปลากราย เนื้อแน่นเด้ง ๆ 1 ในซิกเนเจอร์ของ อาหารไทยยอดนิยม จะกินเป็นของว่างหรือทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ก็ได้ แต่เราจะกินคู่กับ  ผัดถั่วหวานกระเทียมสด มาสายเฮลตี้กันหน่อยยย  เพิ่มความจัดจ้านด้วย ผัดพริกขิงไข่เค็มปลาฟู  และที่เป็นไฮไลต์ของเราสำหรับเซ็ตนี้คือผัดฉ่ากระพงทอดกรอบ, น้องปลาตัวใหญ่มากกกก มากัน 2 คนกินไม่หมดแน่นอน ปิดท้าย ต้มยำกุ้งลายเสือ  น้ำซุปเข้มข้น  กุ้งลายเสือตัวใหญ่ สดมาก ฟินสุด ๆ ๆ ไปเลย

น้ำพริก "ต้นตำรับไทยเทอเรส" ของฝากที่ใครได้ก็ติดใจ มีทั้งหมด 4 รสชาติ

1. น้ำพริกปลากะพงย่าง ใช้ปลากะพงคัดพิเศษนำไปย่างให้เหลืองนำมาโขลกกับเครื่องน้ำพริกและคั่วให้หอมถึงเครื่อง รสชาติเข้มข้นพิถีพิถันจนได้รสชาติอร่อยกลมกล่อม

2. น้ำพริกปลากะพงคั่วตะไคร้ รสชาติกลมกล่อมหอมเครื่องเทศสมุนไพรกับเนื้อปลากะพงที่คลุกเคล้ากับตะไคร้คั่วหอมกรุ่นผสมผสานอย่างลงตัวจนได้รสชาติจัดจ้านหอม

3. น้ำพริกลงเรือ น้ำพริกกะปิผัดกับไก่ พริกขี้หนูสวนกระเทียมเพิ่มเติมด้วยวัตุดิบนานาชนิด ครบเครื่องแบบโบราณ

4. น้ำพริกมะขาม มะขามอ่อนบดละเอียด ผัดกับเครื่องแกงและไก่ปรุงรส โรยด้วยพริกรสเผ็ดแซ่บให้รสชาติลงตัวหอมอร่อยแบบไทยแท้

 

เปิดเมนูสุดยอดต้นตำรับข้าวหน้าญี่ปุ่น นานกว่า 100 ปี ที่ร้านโยชิโนยะ

ฉลองเปิดตัว Frozen 2 กับคาเฟ่เฉพาะกิจ “OH MY CAFE” ที่ญี่ปุ่น (มีคลิป)