View 1.01K / Share

เปิดตัว “สีสด บาย บานาน่า ลีฟ” ร้านอาหารไทยแนวใหม่ เผยโฉม “ไรซ์บาร์

LIFESTYLE/Eat Out - เปิดตัว “สีสด บาย บานาน่า ลีฟ” ร้านอาหารไทยแนวใหม่ เผยโฉม “ไรซ์บาร์

มื้ออาหารธรรมดากำลังจะเปลี่ยนไป ด้วยคอนเซ็ปต์ใหม่ของร้านอาหารสีสด บาย บานาน่า ลีฟ พร้อมกับบริการ ไรซ์บาร์ (Rice Bar) เพื่อมอบประสบการณ์ที่ลูกค้าไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน นอกจากอิ่มหนำกับอาหารไทยในรสชาติที่คุ้นเคย ยังได้สนุกกับการเลือกข้าวคุณภาพดีหลากหลายสูตรที่ส่งตรงจากเกษตรกรมาเสิร์ฟไม่พอ ยังมีบริการขัดข้าวแบบสด ๆ ให้ได้ฟินกับรสสัมผัสของข้าวในแบบที่หลายคนอาจไม่เคยลิ้มรสมาก่อน แถมยังดีต่อสุขภาพ เพราะการขัดสดทำให้คงคุณประโยชน์ของข้าวไว้ได้มากที่สุด ไม่ต้องกังวลว่ามีการเคลือบสารเคมีกันมอด หรือแมลง ประเดิมเปิดตัวสาขาแรก ณ เดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์

         ปวันรัตน์ ธนสารศิลป์ ผู้ช่วยกรรมการ บริษัท จิตต์ธนา จำกัด ทายาทรุ่นที่ 2 แห่งร้านอาหารไทย  บานาน่า ลีฟ เผยถึงที่มาของการแตกไลน์ธุรกิจมาสู่ร้านอาหารไทยแนวใหม่ว่า นอกจากจะเป็นการขยายฐานลูกค้า ปรับลุคให้แบรนด์เด็กลง ยังต้องการนำเสนอประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้ลูกค้าในรูปแบบที่เรียกว่า Mixtaurant ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในต่างประเทศ ให้ลูกค้าที่มาใช้บริการได้มากกว่าความอร่อย แต่ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ โดยเลือกประเดิมคอนเซ็ปต์ใหม่ที่สาขา เดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์ เป็นแห่งแรก เพราะอยู่ในทำเลที่เป็น คอมมูนิตี้ มอลล์ ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีเวลาและพร้อมจะร่วมทำกิจกรรมมากกว่าแค่การกินอาหาร

“จุดเด่นของร้านสีสด แน่นอนว่า อาหารไทยในรสชาติที่คุ้นเคยยังคงเป็นแกนหลัก แต่ไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้คือ ไรซ์บาร์ ซึ่งลูกค้าที่มาใช้บริการจะเลือกทานอาหารเฉย ๆ ก็ได้ แต่ถ้าอยากลองสัมผัสประสบการณ์ใหม่ต้องมาที่ ไรซ์บาร์ ซึ่งมีข้าวออร์แกนิค ถึง 6 สูตร มาให้เลือก คือ ข้าวหอมมะลิ 105 ออร์แกนิค, ข้าวสูตรบำรุงผิวและความงาม, ข้าวสูตรควบคุมน้ำหนัก, ข้าวสูตรเด็กเล็กเพื่อพัฒนาการ, ข้าวสูตรควบคุมน้ำตาล, ข้าวหอม 5 สายพันธุ์ ที่ล้วนมีสารอาหารเด่น กลิ่นหอม และรสสัมผัสที่แตกต่างกันมาให้ลูกค้าได้เลือก นอกจากจะแค่เลือกเมนูอาหารจานโปรด”

         นอกจากเมนูจานหนัก ยังมีอาหารเบา ๆ ถ้าชอบสลัด แนะนำ “สีสด เฮาส์ สลัด” เสิร์ฟผักออร์แกนิค คู่กับเนื้อปูก้อนโต โรยด้วยรำข้าว จากนั้นล้างปากด้วยของหวานดับร้อนด้วย “ไอศกรีมกะทิ บัวลอยมันม่วง”  และ “มะพร้าวอ่อนหวานเย็น” ปั่นเกล็ดหิมะ “โรสลิ้นจี่โซดา” และ “Plum Sprite Soda” เมนูเรียกความสดชื่นชั้นดี ส่วนใครที่คิดถึงเมนูสุดฮิตจาก บานาน่าลีฟ เช่น ไก่มะนาว, ปลากะพงทอดน้ำปลา, เมี่ยงคำ และเมี่ยงกลีบบัว ก็ยังคงมีให้เลือกรับประทานอยู่เช่นเดิม

 

ดื่มด่ำกับรสชาติของข้าวสีสดใหม่และอาหารไทยต้นตำรับ พร้อมเพลิดเพลินกับประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากที่ไหนกับ ไรซ์บาร์ ณ ร้านสีสด บาย บานาน่าลีฟ สาขา เดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์ เปิดให้บริการทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 11.00 – 22.00 น. เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 22.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : สีสด Si-Sod by Banana Leaf

NANA Hunter Coffee Roasters สวรรค์บนดินใหม่ล่าสุดของคอฟฟี่เลิฟเวอร์ตัวจริง เสิร์ฟกาแฟ 37 สายพันธ์จากทั่วมุมโลก

อิ่มที่ร้าน ‘เทนยะ’ แล้วซื้อ ‘เทมปุระ’ ไปฝากคนที่รักด้วย

More story