View 1.66K / Share

‘Yasmina Rossi’ คุณป้าหุ่นแซ่บวัย 59 ปี ที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้สาวๆ

LIFESTYLE/Inspiration - ‘Yasmina Rossi’ คุณป้าหุ่นแซ่บวัย 59 ปี ที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้สาวๆ

ช่วงอายุในวัย 20 กว่ากับอาชีพนางแบบนั้นถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลก... แล้วถ้าเป็นในวัยใกล้เกษียณแบบนี้ล่ะ จะมีซักกี่คนที่ทำได้ GirlDaily เลยอยากชวนไปทำความรู้จักกับเธอคนนี้ ซึ่งมาพร้อมเคล็ดลับดีๆ ที่สาวๆ นำมาเป็นแรงบันดาลใจได้แน่นอน

Yasmina Rossi นางแบบรุ่นเดอะแสนเซ็กซี่ชาวฝรั่งเศส ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากในสายอาชีพนางแบบ เธอผ่านงานถ่ายแบบกับแบรนด์ดังต่างๆ มามากมายทั้ง Marks & Spencer, Hermes และ Macy’s และปัจจุบันเธอก็ยังคงเป็นนางแบบอยู่ รวมถึงเธอยังเป็นทั้งช่างภาพ และนักปั้นเซรามิคมือโปร เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา แถมยังมีหุ่นที่เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงอิจฉาอีกต่างหาก

ยิ่งได้เห็นทั้งหน้าตาและหุ่นของเธอที่ดูอ่อนกว่าวัย 59 ปีที่เป็นอยู่ แถมยังดูสุขภาพดี ก็ไม่แปลกจริงๆ ที่หลายคนอยากจะรู้ถึงเคล็ดลับ ซึ่งเธอก็ไม่ได้ปิดบังอะไร “มันไม่ใช่ความลับใหญ่อะไรเลย” คุณย่าหุ่นเซียะเริ่มต้นบอกกับนิตยสาร Style ในเครือ The Sunday Times ของอังกฤษ เธอยังบอกอีกว่าเคล็ดลับสาวสองพันปีของเธอนั้นเริ่มต้นด้วยการกินอาหารแบบออร์แกนิก ซึ่งเธอก็กินมันมานานก่อนที่จะเป็นเทรนด์ฮิตเหมือนในปัจจุบันนี้ซะอีก อาหารที่เธอกินเป็นประจำก็คืออาโวกาโด น้ำมัน เนื้อ และปลาแบบออร์แกนิก

นอกจากนี้ เธอยังออกกำลังกายเป็นประจำ และยังให้ความสำคัญกับทั้งผิวและเส้นผม โดยใช้มันดูแลผิว และสครัปผิวเป็นประจำ รวมถึงใช้น้ำมันเรปซีดดูแลเส้นผมให้เงางามด้วย

“ทั้งหมดที่ฉันทำก็คือ การกินอาหารแบบออร์แกนิก นานก่อนที่มันจะกลายเป็นเทรนด์ฮิตเหมือนในปัจจุบันเสียอีก”

“ฉันกินน้ำมันที่มีประโยชน์ และใช้มันดูแลผิวด้วย รวมถึงใช้น้ำมันเรปซีดดูแลเส้นผม”

“ฉันจะขัดผิวสัปดาห์ละครั้งด้วยน้ำมันมะกอกและน้ำตาลทราย”

“ฉันกินอาโวกาโดทุกวัน แล้วก็เนื้อและปลาแบบออร์แกนิก”

และแน่นอนที่สุด...เธอยังออกกำลังกายเป็นประจำอีกด้วย

อ่านมาถึงตรงนี้ (รวมถึงเห็นหุ่นแสนน่าอิจฉาของเธอ) พอจะทำให้สาวๆ หลายคนมีกำลังใจขึ้นมาบ้างแล้วใช่มั้ย เชื่อเราเถอะว่าการดูแลตัวเอง ให้ความสำคัญกับตัวเองมากๆ มันอาจจะไม่ได้เห็นผลในทันที แต่เมื่อเวลาผ่านไป เมื่อสาวๆ ลองได้มองดูตัวเองในกระจกอีกครั้ง คงเห็นได้ว่ามันไม่ใช่เรื่องเสียเปล่า... ลุกขึ้นมาทำตอนนี้ก็ไม่สายนะ

ใครอยากได้ข้อมูล หรือแรงบันดาลใจเพิ่มเติม ลองเข้าไปที่เว็บไซต์ของเธอได้ที่ yasminarossi.com

Source: boredpanda
CR Photo (All): yasminarossi

 

** เรื่องโดย fiefiez S. สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเพจเท่านั้น **

 

Challenge ใหม่ เตะฝาขวดน้ำ สายบู๊เอาไง ลองสักตั้งไหมจ๊ะ #ผู้หญิงก็เล่นได้

More story