View 721 / Share

‘Kanya Sesser’ นางแบบสาวสายเลือดไทยที่พิสูจน์ให้โลกเห็นว่าเธอก็แฮปปี้ได้แม้จะเกิดมาไร้ขา

LIFESTYLE/Inspiration - ‘Kanya Sesser’ นางแบบสาวสายเลือดไทยที่พิสูจน์ให้โลกเห็นว่าเธอก็แฮปปี้ได้แม้จะเกิดมาไร้ขา

แค่เพียงเกิดมา ‘ไม่เหมือนใคร’ ก็ไม่ได้แปลว่าจะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขไม่ได้สักหน่อย... ตามเราไปรู้จักกับ ‘Kanya’ สาวไร้ขาแต่กำเนิดจากแคลิฟอร์เนีย ที่เต็มที่กับชีวิตแบบ No Legs No Limits และช่วยพิสูจน์ให้เราเห็นว่าคนเราจะแฮปปี้กับชีวิตได้มากน้อยแค่ไหน ไม่ใช่เพราะใคร แต่อยู่ที่ใจตัวเองล้วนๆ

กำลังเป็นที่พูดถึงทั่วโลกโซเชียลกันเลยทีเดียว สำหรับเรื่องราวของ ‘กัญญา เซสเซอร์’ (Kanya Sesser) สาวอเมริกันเชื้อสายไทยวัย 23 ปี ที่เกิดมาพร้อมร่างกายที่ไร้ท่อนล่างตั้งแต่บริเวณสะโพกลงไป แต่เธอกลับใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขดี แถมตอนนี้ยังเป็นทั้งนางแบบถ่ายชุดชั้นในสุดเซ็กซี่ ซึ่งสร้างรายได้ถึงหลักหมื่นต่อวัน และเธอยังเต็มที่กับการเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมสารพัดชนิดอีกด้วย

เว็บไซต์ Mirror ของอังกฤษรายงานว่า กันยาได้รับการอุปการะจากสถานสงเคราะห์เด็กในประเทศไทย และย้ายมาอยู่กับครอบครัวใหม่ที่อเมริกาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ เธอใช้วิลแชร์ในการไปไหนมาไหน และยังใช้สเก็ตบอร์ด รวมทั้งเรียนรู้การเดินโดยใช้มือด้วย

กัญญาได้ข้ามผ่านกำแพงอาชีพนางแบบ โดยพิสูจน์ให้เราเห็นว่าแค่เพียงเธอแตกต่าง ไม่ได้แปลว่าเธอไม่มีความดึงดูด กัญญาเริ่มต้นงานนางแบบกีฬาตั้งแต่อายุ 15 ปี ด้วยร่างกายที่แข็งแรงและผิวสีแทนสวย จนเมื่อเวลาผ่านไป แบรนด์ชุดชั้นในและบิกินี่ได้มาเห็นเข้าและติดต่อให้เธอมาเป็นนางแบบให้ โดยปัจจุบันงานถ่ายแบบทำรายได้ให้เธอไม่ต่ำกว่าวันละ 35,000 บาท

หนึ่งในแฟนคลับคนสำคัญของเธอก็คือ ‘ไบรอัน’ คนรักของเธอที่เดตกันมาได้พักใหญ่ ไบรอันเห็นเธอครั้งแรกจากงานถ่ายแบบ และรู้สึกทันทีว่าเธอมีเสน่ห์และไม่เหมือนใคร เธอเล่าว่าตอนนี้เขาช่วยดูแลและสนับสนุนเธอในทุกๆ อย่าง

และถึงแม้เธอจะมีอาชีพนางแบบ กัญญากลับชอบให้ใบหน้าของตัวเองไร้เครื่องสำอางมากกว่า "ในเวลาส่วนตัวฉันจะไม่ค่อยแต่งหน้าเท่าไหร่ แต่ในเวลาทำงานก็จะแต่งเต็มที่ ถึงอย่างนั้น ผู้คนก็มักจะพูดว่าฉันสวยงาม ไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือไม่ก็ตาม"

นอกจากงานประจำอย่างถ่ายแบบ กัญญายังหลงเสน่ห์กีฬาเอ็กซ์ตรีมเอามากๆ เรียกว่าเล่นหมด ทั้งเซิร์ฟ สเก็ตบอร์ด แข่งรถ วีลแชร์ ฯลฯ อย่างตอนนี้เธอก็กำลังฝึกฝนกีฬาโมโนสกี เพื่อเตรียมลงแข่งขันพาราลิมปิกฤดูหนาว ซึ่งจะจัดขึ้นที่เกาหลีใต้ในปี 2018

“มันก็สนุกดีนะคะ และยังได้บอกเล่าเรื่องราวของตัวเองด้วย ฉันไม่เหมือนใคร และนั่นแหละค่ะที่ทำให้มันเซ็กซี่ ฉันไม่ต้องการขาเพื่อจะรู้สึกเซ็กซี่หรอก"

“ฉันสนุกกับงาน และฉันรักที่จะแสดงให้ทุกคนเห็นความความงามนั้นเป็นแบบไหน ภาพพวกนั้นแสดงถึงความแข็งแรงของฉัน”

“งานถ่ายแบบไม่ใช่งานในฝันที่ฉันวาดฝันถึงเลย แต่เมื่อมีโอกาสเข้ามา ฉันก็พร้อมจะรับมันไว้”

“ฉันชอบแสดงออกถึงตัวตนด้วยวิธีที่แตกต่างออกไปจากที่ผู้คนเคยเห็น”

“ฉันซื่อตรง จริงใจ ฉันไม่เคยพยายามที่จะแตกต่าง แต่นี่คือตัวฉัน ก็แค่นั้น”

CR: Youtube @Caters TV 

ถือเป็นอีกหนึ่งกำลังใจดีๆ ที่ทำให้เราได้เห็นว่า ความสุขที่เกิดขึ้นกับชีวิตของเรานั้นเริ่มต้นง่ายๆ ที่ตัวของเราเองนี่แหละ ใครอยากได้แรงบันดาลใจ หรืออยากตามไปเชียร์เธอคนนี้ ลองเข้าไปเฟซบุ๊ค @xokanya และ @Kanya-Sesser และในช่วงปีหน้าเธอยังจะมีผลงานรวมเล่มเกี่ยวกับตัวเธอเองให้เราได้ติดตามด้วย

Source: mirror.co.uk
CR Photo (All): IG @kanyasesser

 

** เรื่องโดย fiefiez S. สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเพจเท่านั้น **

 

Challenge ใหม่ เตะฝาขวดน้ำ สายบู๊เอาไง ลองสักตั้งไหมจ๊ะ #ผู้หญิงก็เล่นได้

More story