View 1.04K / Share

Horoscope: October เช็คดวงเดือนตุลาคมกันเถอะ!

LIFESTYLE/Inspiration - Horoscope: October เช็คดวงเดือนตุลาคมกันเถอะ!

GirlDaily ชวนมาเช็คดวงประจำเดือนตุลาคม 2015 ราศีไหนดี ราศีไหนแย่ ลองไปดูกัน...

ราศีเมษ
(15 เมษายน - 14 พฤษภาคม)
อาจมีสัมพันธ์กับบุคคลฐานะต่ำกว่า หรือคนในปกครอง เดือนนี้ระวังเรื่องปัญหาเกี่ยวกับบริวารหรือบุตรหลานไว้หน่อย เพราะจะไม่ค่อยเชื่อฟังนัก และมักนำเรื่องมาให้ท่านต้องกังวลใจ วุ่นวายใจ แต่ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงกว่าที่เห็น ระวังเรื่องมักวิวาทกับคนแปลกหน้าต่างเพศด้วยก็ดี เรื่องการงานช่วงนี้อาจได้ร่วมงานกับผู้ที่คอยให้คำแนะนำ เรียกว่ามีแต่ได้ เพราะเขาจะช่วยชี้แนะให้เกิดประโยชน์แก่งานของท่านเป็นอันมาก เรื่องเงินเดือนนี้มีแต่ไหลออก แถมยังออกมาเป็นพิเศษ ระวังการสูญหายหรือถูกขโมย และอีกส่วนหนึ่งคือการใช้จ่ายเป็นค่ารักษาพยาบาล ช่วยเหลือบริวาร ฯลฯ ส่วนเรื่องเจ็บป่วยของตัวท่านเองไม่มีอาการใดให้ต้องกังวล

 

 ราศีพฤษภ
(15 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน)
มีเสน่ห์กับเพศตรงข้าม ได้รับความสนใจใหล้ชิด ความสัมพันธ์ในช่วงนี้มักสืบเนื่องมาจากเดือนก่อน จะได้เพื่อนร่วมงานหรือหุ้นส่วนต่างเพศที่ดีมาช่วยผ่อนแรง ครึ่งเดือนแรกการงานทั่วไปมักมีการลงทุนหรือการเสี่ยง ส่วนครึ่งเดือนหลังมักเกี่ยวข้องกับงานบริการ การเสียสละเพื่อสาธารณะประโยชน์ รวมถึงงานที่ได้รับความไว้วางใจให้ท่านทำ เรื่องครอบครัว ญาติพี่น้อง และการต่อเติมที่อยู่อาศัยอาจมีเรื่องให้กังวลใจบ้าง รายได้ส่วนใหญ่มาจากเงินปันผล กำไรจากการลงทุน ดอกเบี้ย บางท่านอาจเสียเงินเพราะผู้น้อย สุขภาพกายไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ใส่ใจเรื่องสุขภาพจิต อาการเครียด เบื่อๆ เซ็งๆ ดีกว่า

 

ราศีเมถุน
(15 มิถุนายน - 14 กรกฎาคม)
ความรักจะนำเรื่องร้อนใจมาให้ คนรักคู่ครองไม่ยอมเข้าใจท่าน ช่วงนี้มีเกณฑ์เกิดปัญหาขัดแย้งค่อนข้างรุนแรงกับคนในครอบครัว ญาติพี่น้อง หรือญาติฝั่งคู่ครอง การงานดำเนินไปด้วยดี กิจการอาจได้ขยับขยาย มีการปรับปรุงอาคารสำนักงาน มีข่าวดีในการเจรจา เซ็นสัญญา หรือโอกาสในการทำงานใหม่ๆ แต่ก็ต้องระวังเรื่องการลงชื่อในเอกสารการเงินให้มาก เรื่องรายรับไม่ต้องกังวลไป เพราะท่านมีแนวคิดและวิธีพลิกแพลง ช่วยเพิ่มโอกาสในการหาเงินได้ดี ระวังปัญหาเกี่ยวกับระบบช่องท้อง ลำไส้ ทางเดินอาหาร ทางเดินหายใจ นอกจากนี้ต้องควบคุมเกี่ยวกับเรื่องอารมณ์ที่อาจจะฉุนเฉียว ใจร้อนเล็กน้อย

 

ราศีกรกฎ
(15 กรกฎาคม - 14 สิงหาคม)
เรื่องความรักความสัมพันธ์ปกติดี ช่วงนี้มีเสน่ห์ มิตรภาพจากเพื่อนต่างเพศมีมาไม่ขาด แต่ไม่ใช่ในเรื่องชู้แน่ๆ อาจมีการพบปะสังสรรค์กับญาติๆ มากขึ้น ญาติพี่น้องจะเข้ามาเกี่ยวข้องในเรื่องกิจกรรมการงาน หรือธุรกิจของท่านมากขึ้น เลยกลางเดือนไปแล้วจะมีรายได้ดีขึ้น ได้ลาภผลเป็นชิ้นเป็นอัน มีงานมีรายได้พิเศษเข้ามาหาถึงที่ ดวงเรื่องเงินดีขึ้นกว่าเดือนก่อน หากจะลงทุนทำอะไรก็มีโอกาสได้รับผลตอบแทนดี แต่ก็จะสิ้นเปลืองใช้จ่ายในการปรับปรุงขยับขยายบ้าน หรือซ่อมแซมยานพาหนะ ระวังเรื่องการเดินทาง เรื่องฟืนไฟ ความร้อน ของร้อน หากประมาทอาจทำให้ท่านเจ็บตัวได้

 

ราศีสิงห์
(15 สิงหาคม - 14 กันยายน)
ราศีสิงห์เดือนนี้ถือว่าฮ็อต จะมีข่าวดีเรื่องความรัก ได้พบมิตรต่างเพศที่ถูกใจระหว่างการเดินทาง หรืออาจพบรักรออยู่ที่ปลายทางก็ได้ ท่านจะมีเสน่ห์ในการติดต่อกับคนต่างเพศ เรื่องงานโดดเด่น ผลงานของท่านจะได้รับการยกย่อง เพื่อนร่วมงานชื่นชมแสดงความยินดี งานในระยะนี้จะเป็นในรูปแบบของการเดินทาง ซึ่งก็จะส่งผลดี โดยเฉพาะการติดต่อค้าขาย จะได้รับความช่วยเหลือเรื่องการลงทุน เซ็นสัญญา ได้ทำอะไรใหม่ๆ ถือเป็นช่วงที่โชคดีมากช่วงหนึ่ง รายจ่ายของท่านจะเสียไปมากในเรื่องท่องเที่ยว สังคม และการติดต่อธุรกิจ ระวังเรื่องอุบัติเหตุหากต้องเดินทางไกล รวมถึงปัญหาเกี่ยวกับท้องไส้จากความกังวลเรื่องงาน

 

ราศีกันย์
(15 กันยายน - 14 ตุลาคม)
จะได้ลาภหรือผลประโยชน์จากคนรัก เรื่องรักอาจมีอุปสรรค อย่างปัญหาความไม่เข้าใจกัน ปัญหาเรื่องระยะทาง อาจคุยกันไม่รู้เรื่อง สื่อสารผิดพลาด ท่านจะได้พบมิตรต่างเพศนิสัยดี งานเด่น จะได้รับคำชมเชย ได้ร่วมงานกับคนใหม่ๆ ที่มักมีความคิดแปลก หรือมีบุคลิกแปลกๆ ช่วงนี้ยังคงมีการเดินทางทั้งไกลและใกล้บ่อยๆ เรื่องการเงินไม่ว่าจะทำกิจกรรมใดๆ ก็มักส่งผลเป็นเงินเป็นทอง เป็นกำไรไปเสียหมด แต่ก็มีรายจ่ายรออยู่หลายคิว ระวังเรื่องทรัพย์สินสูญหายเอาไว้บ้าง รวมทั้งเรื่องอุบัติเหตุ ระวังการขับยวดยานพาหนะ การยกของหนัก ระวังเรื่องการเดินทาง และควรหาโอกาสทำบุญร่วมกับคนรักด้วย

 

ราศีตุลย์
(15 ตุลาคม - 14 พฤศจิกายน)
คนมีคู่แล้วช่วงนี้อาจต้องห่างเหินกันไปบ้าง ส่วนคนโสดถ้าหวังข่าวดีเรื่องรักยังเงียบกริบ ช่วงต้นเดือนเป็นต้นไปสถานการณ์ทั่วๆ ไปยังไม่เอื้อให้ได้แสดงออกในสิ่งที่ต้องการ แต่พอผ่านช่วงกลางเดือนไปแล้วทุกอย่างจะค่อยๆ ดีขึ้น การงานจะรุดหน้าไปได้มาก ท่านเองก็จะเริ่มดีขึ้น ปลอดโปร่ง สบายใจมากขึ้น บางท่านจะได้รับการยกย่องนับถือ รายได้ยังคงที่ การเงินโดยรวมยังไม่ดีขึ้น แต่จะมีเรื่องของกำนัล ของฝาก ระวังเรื่องทรัพย์สินของมีค่าหาย หลงลืม ซุ่มซ่าม หรือถูกขโมย อุบัติเหตุไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เรื่องวุ่นๆ อย่างมากก็แค่เดินสะดุด หกล้ม เรื่องสุขภาพก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเช่นกัน

 

ราศีพิจิก
(15 พฤศจิกายน - 14 ธันวาคม)
ท่านจะมีรักอย่างลับๆ รู้กันส่วนตัวกันสองต่อสอง โดยเฉพาะช่วงกลางเดือนจนถึงสิ้นเดือนนี้ ท่านมีดวงเรื่องการเดินทางที่ดี หากเดินทางไกลจะมีโชค แต่หากเดินทางระยะใกล้จะไม่ค่อยดี มักมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ช่วงนี้อย่าออกหน้าเยอะ อย่าแก้ปัญหาใดๆ แทนคนอื่น ช่วยเหลือผู้อื่นได้แต่ให้ช่วยแบบอยู่เบื้องหลัง อาจมีงานที่ต้องไปทำลำพัง รายรับรายจ่ายเป็นไปตามปกติ บางท่านจะมีผลประโยชน์ลับๆ เกิดขึ้น อาจได้หรืออาจเสีย แต่ล้วนไม่อาจเปิดเผยต่อคนอื่นได้  ช่วงต้นถึงกลางเดือนให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุทางรถยนต์ การถูกของหนักๆ หล่นทับ หรือสิ่งของตกจากที่สูงมาถูกตัวท่าน ถ้าทำงานใช้แรงให้ระวังเรื่องระบบกระดูก

 

ราศีธนู
(15 ธันวาคม - 14 มกราคม)
เดือนตุลาคมถือเป็นเดือนที่ดีสำหรับท่าน หากยังโสดก็อาจได้พบมิตรต่างเพศที่น่าสนใจ อาจเป็นคนในแวดวงการงานหรือคนในวงสังคมเดียวกันกับท่าน เดือนนี้อาจมีข่าวดีเรื่องงานมงคล สร้างครอบครัว แต่งงาน หมั้นหมาย ท่านอาจได้ติดต่อประสานงานในที่ต่างๆ ที่ไม่คุ้นเคย อาจต้องเข้าอบรมร่วมกับเพื่อนร่วมงานที่ตำแหน่งต่ำกว่า มีโอกาสย้ายงาน ปรับเปลี่ยนสาขา การงานที่ทำอยู่ราบรื่นตามสถานภาพ ไม่โดดเด่นแต่ก็ไม่มีอะไรสะดุด รายจ่ายของท่านจะหนักไปในเรื่องเกี่ยวกับงาน การปฏิบัติงาน และอาจได้รับผลประโยชน์ตอบแทนเพิ่มเติมจากการงาน ปัญหาสุขภาพและอุบัติเหตุในเดือนนี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

 

ราศีมังกร
(15 มกราคม - 14 กุมภาพันธ์)
เรื่องรักๆ ช่วงต้นเดือนเป็นจังหวะดีที่จะสานสัมพันธ์ พอเลยกลางเดือนไปแล้วหากมีคนสูงวัยกว่ามาเกี่ยวข้องผูกพันก็ให้รับไว้พิจารณา อาจเกิดความขัดแย้ง มีปากเสียงกับเพื่อนร่วมงาน หรือเพื่อนใกล้ชิด ญาติมิตรที่ลำบากกว่าจะมาขอความช่วยเหลือ แต่เสียใจด้วย เพราะท่านในตอนนี้ก็ดูลำบากไม่ต่างกัน เรื่องค้าขายลงทุนอาจล่าช้ากว่ากำหนด แต่ผู้ใหญ่ต่างเพศจะช่วยเหลือท่านได้ ท่านมีเกณฑ์ได้เงินก้อนจากงานเก่าๆ มองเห็นลูทางสร้างรายได้เล็กๆ น้อยๆ ในระยะเวลาอันสั้น สุขภาพต้องระวังเรื่องไมเกรน ความดัน อวัยวะภายใน เช่น ปอด หัวใจ และกระดูก ต้องดูแลตัวเองให้มากขึ้น งดเว้นกิจกรรมที่หนักเกินไป

 

ราศีกุมภ์
(15 กุมภาพันธ์ - 14 มีนาคม)
ดูเหมือนช่วงนี้ยังมีปัญหารุมเร้า ถ้าจะหวังให้คลี่คลายคงต้องรอไปถึงปลายเดือนหน้าโน่น ท่านจะได้รับเชิญไปงานต่างๆ มีโอกาสสังสรรค์กับเพื่อนทั้งเก่าและใหม่ คนที่โสดมีโอกาสเจอคู่ การงานมีเรื่องท้าทายให้ต้องรับผิดชอบหลายอย่าง ซึ่งท่านต้องลงมือทำด้วยตัวเองเพื่อให้เป็นที่ยอมรับ ญาติพี่น้องอาจมีเรื่องให้ท่านเครียด การเงินดูดีขึ้นกว่าเดือนก่อน รายจ่ายหลายอย่างลดลง แถมครึ่งเดือนหลังยังมีโอกาสได้เงินก้อนจากที่ถูกผัดผ่อนมานาน เรื่องซื้อขายทรัพย์สินมีข่าวดี ระวังเรื่องอุบัติเหตุเกี่ยวกับของสูงตกใส่ พลัดตกจากที่สูง ยานพาหนะ รวมถึงการตกอกตกใจจากเหตุไฟไหม้ใกล้ๆ หรือในบ้านของท่านเอง

 

ราศีมีน
(15 มีนาคม - 14 เมษายน)
คนมีคู่อาจต้องพลัดพรากห่างไกลกันเพราะมีเหตุให้เดินทาง คนโสดอาจได้พบคนรู้ใจที่สูงวัยกว่า หรือเคยผิดหวังเรื่องความรักมาแล้ว อุปสรรคในเรื่องต่างๆ ยังคงมีอยู่ อาจมีศัตรูคอยให้ร้าย แต่แทนที่จะดับกลับทำให้ท่านโดดเด่นกว่าเก่า คนที่ทำงานประจำที่ดูมั่นคงดีมีสิทธิ์ถูกตัดสวัสดิการ หรือโดนหักเงินด้วยเหตุบางอย่าง แต่หลังจากผ่านช่วงกลางเดือนไปแล้วจะมีกิจกรรมที่สร้างรายได้เข้ามา เรียกได้ว่าช่วยชีวิตท่านได้มาก ระวังอุบัติเหตุ อัคคีภัย โดยเฉพาะช่วงกลางเดือนไปแล้ว ช่วงนี้ดวงแรง ควรออกเดินทาง อย่าอยู่นิ่งๆ เฉยๆ การเดินทางไกลจะช่วยให้เปลี่ยนจากร้ายกลายเป็นดีได้

 

Girldaily
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

ไอเดียถ่ายรูปกับแก๊งเพื่อน #หนีร้อนไปเที่ยวทะเลกันเถอะ