View 853 / Share

อบอวลไปด้วยความรัก กับ 5 คลิปขอแต่งงานสุดคิ้วท์จากญี่ปุ่น

LIFESTYLE/Inspiration - อบอวลไปด้วยความรัก กับ 5 คลิปขอแต่งงานสุดคิ้วท์จากญี่ปุ่น

ช่วงปลายปีแบบนี้ เป็นฤดูกาลแต่งงาน บรรยากาศอบอวลไปด้วยความรัก ไม่ว่าคุณจะเป็นคนมีคู่แล้วหรือยังโสดอยู่ ลองมาดู 5 คลิปขอแต่งงานสุดน่ารักจากญี่ปุ่นเหล่านี้สิ รับรองว่าดูเพลินน่ารักมากๆ ขอชื่นชมความพยายามของเจ้าบ่าวที่ลงทุนวางแผนเซอร์ไพรซ์เจ้าสาว และความเป็นมืออาชีพของทีมงาน

เราเลือกมา 5 คลิป จาก 5 จังหวัดในญี่ปุ่น นอกจากจะได้ซึ้งแล้วยังเพลิดเพลินไปกับวิวสถานที่ต่างๆ อีกด้วย ไปดูกันเลยยย

คลิปขอแต่งงานที่โอซาก้า
เป็นการขอแต่งงานด้วยแฟลชม็อบ ฝ่ายชายพาแฟนสาวมานั่งเดตที่ร้านแถวสถานีโอซาก้าตามปกติ ซักพักก็มีคนเริ่มออกเต้นเรื่อยๆ แฟนสาวๆ ก็ยังมองเพลินๆ ไม่รู้ตัว จนกระทั่งแฟนหนุ่มออกไปเต้นกะเค้าด้วยนี่แหละ ประทับใจตรงที่มีเบื้องหลังการฝึกซ้อมอย่างตั้งใจของว่าที่เจ้าบ่าวด้วย น่าร้ากกกก

 

คลิปขอแต่งงานที่จ.คากาวะ
ณ สวนสนุก New Reoma World ในจังหวัดคากาวะ บนเกาะชิโกคุ คู่รักเดินทางมาเดตกัน แล้วอยู่ๆ ก็มีกลุ่มชายหนุ่มออกมาเต้นเบรคแดนซ์ ทั้งคู่หยุดยืนดูถ่ายรูปเพลินๆ เพราะคิดว่าเป็นโชว์ของสวนสนุก แต่อยู่ๆฝ่ายชายก็สวมหมวกแก๊ปแล้วออกไปร่วมเต้นแบรคแดนซ์กะเค้าด้วย!! ฝีมือการเต้นไม่ธรรมดาเลย ลองดูสิ

 

คลิปขอแต่งงานที่โตเกียวดิสนีย์แลนด์

ดินแดนแห่งความฝันที่คู่รักชาวญี่ปุ่นแทบทุกคู่อยากไปเดตกัน แต่นี่มันเจ๋งกว่าไปเดตธรรมดา เพราะมันคือการขอแต่งงานหน้าปราสาทในโตเกียวดิสนีย์แลนด์!! ซึ่งเพลงที่ใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ของดิสย์ทั้งหมด เป็นการขอแต่งงานที่เปลี่ยนผู้หญิงธรรมดา ให้กลายเป็นเจ้าหญิงไปเลย ซึ้งอ่า

 

คลิปขอแต่งงานที่อควาเรี่ยมในโยโกฮาม่า

คลิปนี้ถ่ายทำกันที่ “ฮักเคจิม่า ซีพาราไดซ์” อคาเรี่ยมชื่อดังในเมืองโยโกฮาม่า จ.คานากาว่า คู่รักไปเดตในซัมเมอร์กันที่นี่ และร่วมดูโชว์สิงโตทะเล อยู่ๆ ก็มีเสียงประกาศเรียกให้ขึ้นมาบนเวที แล้วเจ้าสิงโตทะเลก็คาบเอาแหวนมาส่งให้ฝ่ายชาย กรี๊ดดดดด น่ารักทั้งคนทั้งสิงโตทะเลเลยยยย

 

คลิปขอแต่งงานช่วงคริสต์มาสที่นาโงย่า

ช่วงคริสต์มาส สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในญี่ปุ่นจะประดับไฟสวยงาม คู่รักคู่นี้ได้ออกมาเดินเล่นดูไฟยามค่ำคืน และแวะนั่งพักดูมินิคอนเสริต แล้วโชว์จริงๆ ก็เริ่มต้นขึ้น เมื่อฝ่ายชายออกไปเต้นกับเค้าด้วย ลองดูสีหน้าของฝ่ายหญิงนะ เธอตกใจมาก ทำหน้าเหวอตลอดเลย เป็นอีกคู่ที่น่ารักมากๆ

เห็นคนมีความรักแล้วก็ชุ่มชื่นหัวใจ ยินดีไปกับเค้าด้วย ไม่ว่าตอนนี้คุณจะมีความรักหรือไม่ ก็ขอให้มีความสุขกับตัวเองมากๆ นะคะ ยินดีกับความสุขของคนอื่นให้ได้ก่อน แล้วเราจะมีความสุขที่แท้จริงได้ค่ะ

 

 

 

Challenge ใหม่ เตะฝาขวดน้ำ สายบู๊เอาไง ลองสักตั้งไหมจ๊ะ #ผู้หญิงก็เล่นได้

More story