View 195 / Share

แก๊งค์เด็กใจดี นำเสื้อโค้ตไปผูกกับเสาให้ ‘คนไร้บ้าน’ นำไปใส่กันหนาว

LIFESTYLE/Inspiration - แก๊งค์เด็กใจดี นำเสื้อโค้ตไปผูกกับเสาให้ ‘คนไร้บ้าน’ นำไปใส่กันหนาว

ถึงจะยังไม่เข้าเดือนสุดท้ายของปี แต่ดูเหมือนที่เมืองฮาลิแฟกซ์ (Halifax) ในแคนาดา ‘ของขวัญ’ สุดพิเศษจากซานต้าจะมาเร็วเป็นพิเศษ ด้วยฝีมือของกลุ่มเด็กหญิงตัวน้อยใจดีที่ร่วมกันฉลองวันเกิดด้วยการแบ่งปันเสื้อโค้ตให้กับเหล่าคนไร้บ้านด้วยวิธีการสุดเก๋‘

‘ทาร่า สมิธ-แอทกินส์’ (Tara Smith-Atkins) คุณแม่ใจดีจากเมือง Caledonia ถือเอาวันดีๆ อย่างวันเกิดครบรอบ 8 ขวบของลูกสาวในวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา รับหน้าที่หัวหน้าแก๊งค์เด็กนำทีมลูกสาวพร้อมด้วยเพื่อนๆ กว่า 7 คนตระเวนไปทั่วเมืองฮาลิแฟกซ์ นำเสื้อโค้ต รวมไปถึงผ้าพันคอและอุปกรณ์กันหนาวต่างๆ ไปสวมไว้ที่เสาไฟข้างทาง เพื่อส่งต่อเป็นของขวัญให้คนไร้บ้านได้เอาไปสวมใส่ในหน้าหนาว โดยมีป้ายเขียนกำกับไว้ว่า "ไม่ได้มีใครทำฉันหาย! แต่ถ้าคุณกำลังหนาว ก็เอาฉันไปใส่ให้อุ่นได้เลย!"

คุณแม่ทาร่าบอกว่าเมื่อปลายปีก่อนเธอและสามีเดินทางไปโตรอนโต้แล้วก็ได้ทำอะไรคล้ายๆ แบบนี้แหละ และนั่นก็เป็นการเปิดโลกให้กับพวกเขาเลยทีเดียว มาคราวนี้เลยถึงทีแก๊งค์เด็กๆ บ้าง

“เมื่อพวกเรากลับมาที่รถหลังจากเดินอยู่กลางถนนเป็นชั่วโมงๆ เด็กๆ ต่างหนาวสั่นและร้องหาฮีตเตอร์กันใหญ่ แถมยังบ่นหนาวอย่างโน้นอย่างนี้ แล้วก็หาอะไรมาคลุมตัวกันใหญ่” คุณแม่ทาร่าบอกกับเว็บไซต์ CBC “พวกเด็กๆ ได้เรียนรู้หลายๆ อย่างจากกิจกรรมในครั้งนี้แน่ๆ”

แน่นอนว่าตอนนี้ครอบครัวสมิธ-แอทกินส์ได้วางแพลนสำหรับปีหน้าเรียบร้อย แถมคราวนี้อาจมีการเพิ่มคูปองอาหารซัก 5 ดอลล่าร์ติดลงไปในเสื้อโค้ตแต่ละตัวด้วย แหม! ใจดีขนาดนี้ เห็นแล้วฮึดอยากออกไปทำแบบนี้บ้างเลย!

Source: cbc, Tara Smith-Atkins
Images: Tara Smith-Atkins, Feed Nova Scotia, Halifolks

 

** เรื่องโดย fiefiez S. สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเพจเท่านั้น **

 

Challenge ใหม่ เตะฝาขวดน้ำ สายบู๊เอาไง ลองสักตั้งไหมจ๊ะ #ผู้หญิงก็เล่นได้

More story