View 23.73K / Share

6 ร้านสักสไตล์มินิมอลในเกาหลี ที่สักแล้วดูไม่ Cheap แถมฮิปสเตอร์สุดๆไปเลย

LIFESTYLE/Inspiration - 6 ร้านสักสไตล์มินิมอลในเกาหลี ที่สักแล้วดูไม่ Cheap แถมฮิปสเตอร์สุดๆไปเลย

กับ 6 สไตล์ ที่เก๋แบบไม่เหมือนใคร แจกวาร์ปไอจี พร้อมตัวอย่างสุดคิ้วท์ที่คุณจะต้องเลิฟฟฟ

สาวๆจำนวนไม่น้อยที่ชอบรอยสักเป็นชีวิตจิตใจ การประทับลายบางอย่างลงไปบนผิวเช่นนี้มีเสน่ห์อย่างน่าประหลาด ทั้งเท่ และเย้ายวนในเวลาเดียวกัน แต่ด้วยความที่เป็นสิ่งถาวรอยู่บนร่างกาย และบ่งบอกถึงความแรงเกินหญิงทั่วไป (โดยเฉพาะค่านิมแบบไทยๆที่ให้ความรู้สึกว่าผู้หญิงที่สักเป็นผู้หญิงที่ดูไม่เรียบร้อย) ทำให้สาวๆหลายคน ที่แม้จะอยากสักสักแค่ไหน ก็ไม่กล้า นอกจากนี้ รอยสักที่เราเห็นกันจนชินตามักจะเป็น ลายหงส์ ลายมังกร เสือ สิงห์ กระทิง งู ที่ดูฮาร์ดคอร์เป็นที่สุด แต่ยุคสมัยเปลี่ยนไป สังคมเปิดกว้างให้กับการสักมากขึ้น ด้วยลายที่ดูน่ารักมินิมัลมากขึ้น การสักจึงไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตายอย่างที่คิด ที่สำคัญคือต้องดูความเหมาะสมกับหน้าที่การงาน ตำแหน่งที่อยากจะสักด้วย

วันนี้มีไอจีร้านสักเกาหลี 5 แอคเค้าท์มาฝากเพื่อนๆ บางร้านบางลายก็เอาไว้เป็นแรงบันดาลใจ บางร้านก็พูดภาษาอังกฤษได้ด้วย หากใครได้มีโอกาสไปเกาหลีแล้วอยากสักพอดี ก็จองคิวกันรัวๆเลยเจ้าค่ะ

1. @SEOEONTATTOO

ร้านนี้จัดเป็นร้านที่ดังที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะครั้งหนึ่งเคยถูกพูดถึงมากมายในสังคมออนไลน์บ้านเรา ถนัดงานมินิมัลหลายรูปภสพ ไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะสไตล์ภาพประกอบ งาน visual art งานภาพสไตล์กราฟฟิค งานการ์ตูน พูดได้ว่าสไตล์เกาหลีมินัลคือทำได้หมด แต่ความยากคือ ต้องจองคิวล่วงหน้า อย่างต่ำ 4 เดือน


 

2. @PLAYGROUND_TAT2

ฮิปสเตอร์ต้องชอบร้านนี้ เพราะเน้นลายเล็กๆ น่ารัก ไม่ว่าจะเป็นรูปสัตว์ ผลไม้ หรือลายเล็กๆน่ารักอย่าง ดาว หัวใจ ดอกไม้ ดวงจันทร์ โดยลายเส้นจะเป็นแบบลายเส้นการ์ตูนลายมือวาดที่ง่ายๆ แบ๊วๆ ใสๆ มีความใยไหม ระดับนึง พวกตัววอักษร (ทั้งเกาลีและอังกฤษ) ก็ดีไม่แพ้กัน สักชื่อ หรือ ประโยคเด็ดๆ ก็แซ่บ


3. @TATTOOIST_BANUL

สายแบ๊วแบบการ์ตูนตาหวานต้องรัก เพราะโดดเด่นด้วยการใช้สีสันที่ดูเบา สบาย อย่างกะปุยนุ่น มีความแบ๊ว ถ่ายทอดผ่านงานลายเส้นแบบ illustation ประกอบกับงานแบบ visual art คือมีความเป็นงานศิลปะ (ในทางมุ้งมิ้ง) มีการวางองค์ประกอบศิลป์แบบอาร์ทๆ ที่ยังดูน่ารักอยู่ 


4. @TATTOOIST_FLOWER

ตามชื่อเลยค่าาาา สักแต่ลายดอกไม้จริงๆ จัดเป็น specialist ในการสักลายดอกไม้ได้เลย ลายเส้นละเอียดมากกกก เหมือนศิลปินบนผืนผ้าใบก็ไม่ปาน ลงสีแบบจริงอย่างมีศิลปะมาก คือใครรักดอกไม้ห้ามพลาดมาก พอเห็นลายแล้วรู้สึกว่ามันหอมออกมาจริงๆ เหมือนกลิ่นลอยออกมาได้สุด


5. @TOTTOOER_DOGY

ชื่อร้านนี้อาจทำให้คุณคิดไปว่านางจะสักแต่ลายหมาอย่างเดียว แต่..ผิดค่ะ พูดรวมๆไปว่าถนัดสักสิ่งมีชิวิตเสียมากกว่า โดยเฉพาะภาพคนจะเยอะมาก ลายเส้นมินิมัล ง่ายๆ แต่ดูมีชืวิตลายเส้นมีสรีระเบาๆ มีอารณ์บนสีหน้านิดๆพอเป็นกระษัย แต่ลายอื่นนางก็ทำนะ ต้องตามเข้าไปดูในไอจีด่วนๆเลย


6. @WITTYBUTTON_TATTOO

หากใครไม่ชอบความหวือหวา หรือ อะไรที่ดูจงใจเกินไป ต้องร้านนี้เลย เพราะลายเส้นจะง่ายแบบมากกกกก ง่ายๆเหมือนสไตล์เพื่อนที่ลายมือน่ารักๆมาสักให้เราน่ะ บางคนอาจมองว่าง่ายไปไหม ลายไม่เป๊ะเลย แต่เชื่อว่าอีกหลายคนชอบ เพราะมันดูชิล สบายๆ ดูน่ารักง่ายๆแบบไม่พยายาม 


ไอเดียถ่ายรูปกับแก๊งเพื่อน #หนีร้อนไปเที่ยวทะเลกันเถอะ