View 43.10K / Share

10 อันดับ ของชำร่วยงานแต่ง ที่ใครๆ ก็อยากได้

LIFESTYLE/Inspiration - 10 อันดับ ของชำร่วยงานแต่ง ที่ใครๆ ก็อยากได้

ของชำร่วยงานแต่ง จัดเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่บ่าวสาวหลายคนปวดหัว ไม่รู้จะเลือกอะไรดีให้แขกที่ปลื้มปริ่มยินดีกันถ้วนหน้า อันนู้นก็ไม่ดี อันนี้ก็ไม่ชอบ ขอบอกว่าเป็นเรื่องหนักอกจริงจัง แต่จริงๆแล้วก็ไม่ใช่ปัญหาที่ยากเกินจะแก้ไข อันดับแรกให้ลองเอาใจเขามาใส่ใจเราว่า ถ้าเป็นเราอยากได้อะไร ไม่อยากได้อะไร คนส่วนใหญ่มักจะอยากได้ของใช้ ที่ใช้ได้จริง ของใช้ที่ใช้ไม่ได้จริง ได้ไปก็เท่านั้น ข้อสองคือ สีสันเรียบง่าย เข้าได้กับทุกสไตล์ ใช้ได้ทุกคน มาส้ม แดง ชมพู นี่คือใช้ยากไปนะ ข้อสุดท้าย เข้าใจว่าอยากให้คนรู้ว่าเป็นงานแต่งตัวเอง แต่โลโก้ไม่จำเป็นต้องตระหง่านจนยัดเยียด เพื่อนมางานเพราะอยากแสดงความยินดี เราแจกของก็ต้องคิดด้วยว่า เขาอยากมีชื่อเราไปตลอดทุกการใช้งานหรือไม่ ผ่านสามข้อนี้ไปได้ อะไรๆก็ง่ายขึ้น

 

วันนี้เราลิสต์ 10 อันดับของขวัญแต่งงานมาให้ดูกันว่า อะไรที่แขกได้แล้วแฮปปี้ ใช้ได้จริงแน่นอน!!

1. แก้ว mug เพราะใครๆก็กินกาแฟ ถ้าไม่กินกาแฟ ใส่โอวัลดินก็ได้ น้ำดื่มก็ดี มีประโยชน์สุด

2. ช้อนส้อม สวย หรู ดูดี ใช้ไม่ได้จริงให้ตบเลย

3. กระเป๋าสำหรับใส่ travel kit เพราะใครๆก็ต้องเดินทางไปในสักที่อยู่ดี ยิ่งถ้าทำโทนขาวดำดังรูป คือใช้ได้ทั้งชายและหญิงเลย

4. ลิปบาล์ม ไอเท็มบิวตี้ขั้นพื้นฐาน ที่รับรองว่ามีประโยชน์กับผู้ใช้แน่นอน แต่ต้องอยู่บนพื้นฐานของสินค้าที่ดี มียี่ห้อ เป็นของได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจากเจ้าของงานแล้วนะคะ ไม่ใช่ไปหยิบแบรนด์สำเพ็งมาแจกมั่วซั่ว นอกจากจะแจกให้เขาเอาไปทิ้งแล้ว ยังจะโดนสาปแช่งอีกต่างหาก

5. จานสลัด เทรนด์สุขภาพกำลังมา จานสลัดเรียบๆก็เป็นไอเดียที่ดีทีเดียว หรือจะใส่ของว่างบนโต๊ะทำงานช่วงบ่ายก็ได้เช่นกัน

6. ถ้วยสำหรับใส่แหวน จะได้เป็นที่เป็นทาง ไม่วางมั่วซั่ว ไม่รวมกับเครื่องประดับอื่นๆ หรือจะดัดแปลงเป็นที่ใส่คลิปหนีบกระดาษที่โต๊ะทำงานก็ยังได้

7. เทียนหอม ถ้าเป็นเทียนชั้นดี กลิ่นสุดปราณีต คือแว่บมาก แต่ถ้าตั้งใจจะใช้เป็นเทียนเก๊ งานสำเพ็งอีกแล้ว ก็ข้ามข้อนี้ไปได้เลย

8. น้ำผึ้ง ของกินเพียงอย่างเดียวที่ติดเข้ารอบมากับเขาด้วย เพราะ คุณประโยชน์นานาชนิด ทั้งความหวานที่สื่อถึงความรักของบ่าวสาว นอกจากใช้กิน ปรุงอาการ ก็ใช้ใส่กาแฟ หรือนมร้อน แทนน้ำตาลได้ด้วย สาวๆต้องเลิฟมาก เพราะไปผสมสูตรพอกหน้าได้ดีเว่อร์

9. หมอนอิง ไม่ใช่ไอเท็มที่อยากได้มากขนาดนั้น แต่ถ้าไม่รู้จะแจกอะไร ได้อันนี้คือไม่ติดค่ะ ดีกว่าได้พวงกุญแจเซรามิกรูปบ่าวสาวเป็นไหนๆ

10. Hand cream สาวๆต้องชอบ เพราะทำให้มือเนียนนุ่มดุจแพรไหม สาวโสดยิ่งจำเป็นใหญ่ เพราะชายใดได้ต้องมือ เป็นปลื้มทุกราย แต่ถ้าหนุ่มๆได้ อาจไม่เลิฟนัก ก็เอาไปเป็นของขวัญให้แม่แล้วกันนะ

cr. 1 wheretoget.it, 2 eonline, 3 ldbeauty.files.wordpress, 4 somethingturquoise, 5 crateandbarrel, 6 weddbook, 7 whitecompany, 8 everylittledetails.files.wordpress, 9 imgfave, 10 brides

ไอเดียถ่ายรูปกับแก๊งเพื่อน #หนีร้อนไปเที่ยวทะเลกันเถอะ