View 1.17K / Share

ภาษาไม่เป๊ะ ฟังไม่ออก แต่ดูเพลิ๊นเพลิน กับ 7 Beauty Vlogger จากทั่วโลก

LIFESTYLE/Inspiration - ภาษาไม่เป๊ะ ฟังไม่ออก แต่ดูเพลิ๊นเพลิน กับ 7 Beauty Vlogger จากทั่วโลก

หลายคนสงสัยว่าทำไมไม่ใช้คำว่า Beauty Blogger อย่างที่คุ้นหู เนื่องจากเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีไปไกล เรื่องความคมชัดของภาพเคลื่อนไหวคืบคลานเข้ามาในชีวิตประจำวันเรามากขึ้น การทำวิดีโอเพื่อสื่อสารออกไปจึงได้รับความนิยมอย่างมาก และนี่คือที่มาของคำว่า Vlogger หรือ Video+Blogger นั่นเอง

ซึ่ง Vlogger เองจะไม่ได้เขียนบล็อกธรรมดาอีกล่ะ แต่จะมีการทำวิดิโอแนะนำหรือบอกเรื่องราวในสิ่งที่ตัวเองสนใจ และมีการพูดคุยกับคนที่มาติดตามเช่นกัน โดยส่วนมากก็ใช้ช่องทางผ่านเวบไซต์ยอดนิยมอย่างยูทูปเนี่ยแหล่ะ Girldaily จึงขอแนะนำเหล่า Vlogger ที่ประสบความสำเร็จและมีคนตามกันเป็นแสนๆ มาให้สาวไทยอย่างเราได้ทั้งฝึกภาษา พร้อมกับเรียนรู้ทริคเพิ่มความสวยไปด้วยยังไงล่ะเธอ

คนแรกกับ Vlogger: Taylor R

สาวน้อยหน้าตาบาร์บี้ ซึ่งเดิมเธออยู่เมืองเล็กๆ ในแคนาดา แต่ตอนนี้ได้ย้ายมาอยู่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่นเรียบร้อยแล้วจ้า และการมาอยู่ในเมืองที่รายล้อมไปด้วยแฟชั่น และความงาม จึงมีเรื่องอัพเดตมากมาย นอกจากที่เธอจะชอบเรื่องบิวตี้กันแล้ว เวลาไปเที่ยวที่ไหน หรือมีสไตล์ทรงผมสุดน่ารัก เธอก็ยังพร้อมจะมาแนะนำทุกคน ส่วนหน้าตาวิดิโอก็น่ารักฟรุ้งฟริ้งมากๆ และมักจะมีน้องสุนัขขนฟูคู่ใจเสมอ

กดติดตาม 312,981 คน และยอดวิวรวม 22,481,644 วิว (อัพเดต 8/9/2016)

Image Source instagram/taytay_xx

2. Vlogger: Clothesencounters

สาวเกาหลีที่เกิดและโตอยู่เมืองลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกาชื่อว่า เจน (Jenn) ทำให้เธอเป็นสาวเกาหลีที่มีสไตล์โดดเด่นอย่างมาก ทั้งเรื่องการแต่งตัว เทคนิคการแต่งหน้า หรือแม้แต่ไลฟ์สไตล์ที่ผสมความเป็นเอเชีย และอเมริกันได้อย่างลงตัว และมีการสอนเทคนิคที่ช่วยให้การแต่งหน้าดูง่ายขึ้นในแบบเมคโอเวอร์ลุคต่างๆ ขอบอกว่าเธอคือสาวเท่คนนึงที่แม้แต่ผู้หญิงยังต้องหลงรัก และไม่ควรพลาดนะจ๊ะ เพราะด้วยโครงหน้าที่ใกล้เคียงกับเรา จึงทำให้แต่งตามได้ไม่ยากเลย

กดติดตาม 1,716,418 คน และยอดวิวรวม 152,665,270 วิว (อัพเดต 8/9/2016)

Image Source: instagram/imjennim

3. Vlogger: Estee Lalonde

ใครที่ชอบเรื่องดูแลผิว มากกว่าการแต่งแบบหลายๆ ลุค ขอให้ตามคนนี้ ซึ่งเป็นวอล์กเกอร์ฝรั่งจากลอนดอน (แต่เกิดที่แคนาดา) โดยเธอจะเลือกหัวข้อที่มันง่าย และเข้าถึงความต้องการของผู้หญิงได้ค่อนข้างดี เช่น แต่งหน้าน้อย แต่ดูดี หรือการแต่งหน้ายังไงให้เหมาะกับช่วงซัมเมอร์ แม้กระทั่งเรื่องทำผมก็จะเป็นเรื่องเข้าใจง่าย กับอุปกรณ์ที่ไม่ต้องเยอะมาก ดูแล้วสามารถหยิบทริคในวิดีโอมาทำตามได้

กดติดตาม 1,125,530 คน และยอดวิวรวม 89,100,028 วิว (อัพเดต 8/9/2016)

image Source: instagram/esteelalonde

4. Vlogger: Sunnydahye

จากข้อมูลบอกว่าสาวหน้าใสคนนี้เป็นคนเกาหลีแท้ 100% และเป็นนักเรียนด้านกฎหมาย แต่ชื่นชอบเรื่องความสวยความงามอย่างมาก ใครที่เป็นสาวกเกาหลีต้องกดติดตามกันเลย เพราะเธอจะคอยอัพเดตสิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในเกาหลี และชอบไปช้อปปิ้ง เปิดถุงเครื่องสำอาง สกินแคร์ให้เราตื่นตาตื่นใจเหมือนไปเดินเลือกซื้อกับเธอด้วย แน่นอนว่าเหมาะกับคนที่สามารถละกิเลสความอยากซื้อตามได้ ไม่งั้นถ้าซื้อตาม มีหมดตัวกันล่ะ งานนี้!

กดติดตาม 252,246 คน และยอดวิวรวม 18,298,681 วิว (อัพเดต 8/9/2016)

Image Source: instagram/sunnydahye

5. Vlogger: Ingrid Nilsen

อีกหนึ่งสาวที่เราภูมิใจนำเสนอ เพราะเธอคือ ลูกครึ่งระหว่างไทย และนอร์เวย์ (หน้าตาเธอดูฝรั่งจนเราก็เกือบจะดูไม่ออก) เธอถือว่าเป็นวอล์กเกอร์ที่ดังมากๆ แนวการทำวิดีโอบิวตี้จะผสมความเป็นไลฟ์สไตล์เข้าไป เช่น จัดอะไรไปบ้างในกระเป๋าเครื่องสำอางเวลาต้องเดินทาง หรือไปช้อปปิ้งได้บิวตี้ไอเท็มอะไรมาบ้าง แต่ก็มีการแทรกวิดีโอสอนแต่งหน้าเช่นกัน นอกจากนี้เธอยังเคยสัมภาษณ์บารัค โอบาม่า ประธานาธิบดีคนที่ 44 แห่งสหรัฐอเมริกาอีกด้วย ธรรมดาซ่ะที่ไหน!

กดติดตาม 4,035,228 คน และยอดวิวรวม 332,642,736  วิว (อัพเดต 8/9/2016)

Image Source: instagram/ingridnilsen

6. Vlogger: Sazan Hendrix

สำหรับเราแล้ววอล์กเกอร์คนนี้พูดสำเนียงภาษาอังกฤษชัดมาก คนที่พอมีพื้นฐานภาษาอังกฤษ ต้องฟังออกแน่นอน ซึ่งเธออาศัยอยู่ที่ลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ชอบทำวิดีโอเกี่ยวกับบิวตี้ที่ค่อนข้างหลากหลาย ทั้งแต่งหน้า ทำผม แนะนำสกินแคร์หรือเครื่องสำอางต่างๆ และอาจจะมีเรื่องท่องเที่ยวเข้ามาสลับสับเปลี่ยนบ้าง ในตัววิดีโอเองภาพสวย ดูเพลิน และใช้เวลาในแต่ละวิดีโอไม่นาน

กดติดตาม 216,069 คน และยอดวิวรวม 13,737,353 วิว (อัพเดต 8/9/2016)

Image Source: instagram/sazanhendrix

7. Vlogger: Cindercella

มาฝั่งวอล์กเกอร์ของอินโดนีเซียกันบ้าง เธอชื่อเต็มๆ ว่า Marcella Febrianne Hadikusumo แนวการทำวิดีโอของเธอจะไปทางสายเข้มมากกว่าน่ารัก อย่างเช่น แนว Grunge, Night Out, Fancy หรือ Smoky Eye ซึ่งอาจจะหลุดแนวหวานมาบ้าง แต่เสน่ห์ของเธอคือความทะเล้นเนี่ยแหล่ะที่เราชอบจริงๆ สาวคนไหนที่อยากเปลี่ยนลุคที่ดูต่างออกไปในแต่ละวัน ประมาณว่าภาพ Before พัง แต่ภาพ After ปังมาก เธอคือหนึ่งในวอล์กเกอร์ที่ต้องจดลิสต์คอยแต่งตามไว้เลย

กดติดตาม 120,428 คน และยอดวิวรวม 5,554,205 วิว (อัพเดต 8/9/2016)

Image Source: instagram/cindercella

Challenge ใหม่ เตะฝาขวดน้ำ สายบู๊เอาไง ลองสักตั้งไหมจ๊ะ #ผู้หญิงก็เล่นได้

More story