View 979 / Share

ทำไมแหวนเพชรถึงยังเป็นความใฝ่ฝันของผู้หญิง

LIFESTYLE/Inspiration - ทำไมแหวนเพชรถึงยังเป็นความใฝ่ฝันของผู้หญิง

ถ้าเราพูดถึงแหวนเพชร คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เนื่องจากแหวนเพชรเป็นที่ใฝ่ฝันของผู้หญิงทุกคนบนโลกนี้ เพราะเป็นเครื่องที่แสดงถึงความรักความรู้สึก ซึ่งในบางครั้งมันอาจจะแทนคำพูดหลายๆ คำที่ไม่อาจออกมาได้หมด และวันนี้เรามีเหตุผลที่มายืนยันว่าทำไมแหวนเพชรถึงยังเป็นเครื่องประดับในฝันของผู้หญิงทุกคนมาฝาก รับรองเมื่อรู้แล้วคุณอาจจะได้เป็นเจ้าของ แหวนเพชร รายต่อไป

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จัก เพชร กันคร่าวๆ ก่อนดีกว่าเป็นเพชรคืออะไร และมาจากไหนกันแน่นะ?

เพชร คือ อัญมณีรูปแบบหนึ่งของคาร์บอน จัดเรียงตัวเป็นทรงแปดหน้า มีความแข็งมากที่สุด มีความแข็งอยู่ในระดับ 10 ซึ่งสามารถทำให้แร่ที่อ่อนกว่าหรือเพชรด้วยกันเองเป็นรอยได้  เพชรมีหลายสี สีที่นิยมที่สุดคือสีขาวบริสุทธิ์ สีที่หายากคือสีแดง ฟ้า เขียว ส้ม ชมพู เรียก “แฟนซีไดมอนด์” มีราคาสูงมาก  

เป็นไงล่ะคะ สาวๆ  ยิ่งเรารู้ว่ากว่าเพชรจะกำเนิดขึ้นมาได้และความหมายของมันมีคุณค่าและลึกซึ้งเพียงใดขนาดนี้ เราแทบจะยิ่งปฏิเสธไม่ได้เลย ว่ามันคืออัญมณีที่คู่ควรแก่ผู้หญิงทุกคนขนาดไหน เหมือนคำที่เค้าชอบพูดกันว่า "Diamonds are a Girl's Best Friend" ซึ่งนางคือเพื่อนแท้เพื่อนตายของเราจริงๆ และนี่ก็คือ 6 เหตุผลที่เรารักเพื่อนแท้คนนี้ไปตลอดกาล

1. แหวนเพชรนั้นเป็นสิ่งล้ำค่า เพราะกว่าจะได้แหวนเพชรออกมาแต่ละวง ต้องผ่านกระบวนการต่างๆ มากมายนับไม่ถ้วนดังนั้นมันยิ่งสะท้อนถึงความจริงใจและใส่ใจเพื่อให้ได้ออกมาเป็นแหวนเพชรที่จะมาเป็นเพื่อนแท้ของสาวคนนั้นไปตลอดกาล

2. แหวนเพชรเป็นของขวัญแทนใจ หนึ่งในพิธีที่สำคัญที่สุดในชีวิตอย่างการแต่งงานนั้น มีการใช้แหวนเพชรเป็นสัญลักษณ์ในการหมั้นหมายของบ่าวสาว โดยการแลกแหวนเพชร และสวมให้แก่กัน เพื่อแสดงถึงการมอบความรักที่มีให้แก่กัน และแหวนเพชรของเจ้าบ่าว ก็จะสวมใส่ติดตัวเจ้าสาวไปตลอดชีวิต เช่นเดียวกันแหวนเพชรที่เจ้าสาวสวมให้เจ้าบ่าวก็จะสวมใส่ติดตัวไปตลอดชีวิตด้วยเช่นกัน อีกทั้งเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นการใช้ชีวิตคู่ หูยยยยย หวานซึ้งกินใจซะจริง

3. ความหมายลึกซึ้ง เพชรมักเปรียบได้กับความรักที่ต้องใช้เวลาค้นหา พิสูจน์ ดังนั้นคนส่วนใหญ่จึงนิยมให้แหวนเพชรเป็นของขวัญสำหรับโอกาสพิเศษ ไม่เฉพาะแค่งานแต่งงาน แต่ยังเป็นตัวแทนความรักและคำสัญญา ในโอกาสสำคัญต่างๆ เช่น วันเกิด วันครบรอบแต่งงาน วันรับปริญญา หรือแม้กระทั่งการให้รางวัลตัวเอง เมื่อทำตามคำสัญญาที่มีต่อตัวเองสำเร็จ เช่น ปีนี้จะต้องสุขภาพดี ปีนี้จะตั้งใจเรียน ปีนี้จะขยันทำงาน ฯลฯ

4. เพชรเป็นตัวแทนของผู้หญิง เพราะเพชรทุกเม็ดที่เราเห็น ไม่ได้เหมือนกันไปซะหมด มีอีกหลายๆ อย่างที่ซ่อนอยู่ภายใต้เพชรเม็ดนั้นที่เราต้องค้นหา ซึ่งเปรียบเสมือนผู้หญิงที่ไม่ได้เหมือนกันไปหมดทั้งโลก แต่ละคนมีลักษณะนิสัย หรือหลายๆ อย่างต่างกันไป แต่มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือความแข็งเกร่งที่ซ่อนอยู่ภายใต้ความงาม ทำให้ผู้หญิงและเพชรเป็นของที่คู่กันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพื่อสื่อถึงความแข็งเกร่งที่ซ่อนอยู่ภายใต้ความงามของแต่ละคน

5. เพชรทำให้ผู้หญิงสวยขึ้นและน่าหลงใหลยิ่งขึ้น หากคุณเข้าใจความหมายที่ลึกซึ่งของเพชรจากข้อที่ผ่านๆ มาแล้วนั้น คงไม่มีใครกล้าปฏิเสธได้เลยว่า ทั้งด้วยความหมายและความงามของเพชรนั้นจะน่าหลงไหลมากเพียงไร เพชรที่ถูกสวมติดตัวกับสาวๆ ไม่ว่าจะเป็น แหวนเพชร สร้อยเพชร กำไลเพชร จะทำให้ผู้หญิงดูสวยและน่าหลงใหลมากขึ้นอย่างแน่นอน และอีกหนึ่งความแตกต่างจากของมีค่าอื่นๆ คือ เพชรนั้นมีความเปล่งประกาย โดดเด่นด้วยตัวเอง ทำให้ไม่ว่าใครก็ละสายตาไปจากมันไม่ได้เลยเชียวแหละ

โดยสรุปแล้วการมอบแหวนเพชรให้กับใครสักคนหรือมอบให้ตัวเองนั้นก็เปรียบเสมือนการถ่ายทอดความหมาย หรือกลั่นกรองเรื่องราวดีๆ ที่มีให้กันด้วยแหวนเพชรที่เปี่ยมล้นไปด้วยความหมายนานับประการ ที่เป็นตัวแทนความรักและความปรารถนาดี ทั้งยังเป็นรางวัลให้กับคำมั่นสัญญา ซึ่งแทนความหมายของคำว่านิรันดร์ 

ขอบคุณเนื้อหาและเรื่องราวดีๆ ของแหวนเพชรจากเว็บไซต์ Ananta

สาวๆ เป็นเจ้าหญิงดิสนีย์คนไหนดูได้จากนิสัยกันเลย