View 4.78K / Share

รักต่างวัย เป็นไปได้! นางแบบญี่ปุ่นวัย 42 พบรักกับช่างภาพหนุ่มวัย 26

LIFESTYLE/Inspiration - รักต่างวัย เป็นไปได้! นางแบบญี่ปุ่นวัย 42 พบรักกับช่างภาพหนุ่มวัย 26

ยิ่งอายุมากขึ้น ผู้หญิงเรายิ่งต้องรับความกดดันจากความคาดหวังของรอบข้าง “เมื่อไหร่จะมีแฟน” “เมื่อไหร่จะแต่งงาน” “เมื่อไหร่จะมีลูก” จนบางทีอยากจะกรี๊ดให้หน้าคนถามแทนคำตอบ แล้วตอกกลับไป “อย่ายุ่ง!!” (นี่รูปสุภาพแล้วนะ) ทั้งที่สาวโสดวัย 30+ 40+ ก็สามารถมีความสุขกับชีวิตได้ แม้ไม่มีผู้ชายเคียงข้าง เพราะถ้าไม่เจอคนที่ทำให้ชีวิตดีขึ้น ก็อย่าคบไปเพื่อมีภาระจะดีกว่า จริงมั้ยคะ

Nica นางแบบสาวชาวญี่ปุ่น วัย 42 ปี ที่มีผลงานถ่ายแบบนิตยสารมากมาย เธอเคยผ่านการแต่งงานมาแล้ว มีลูกชายวัย 10 ขวบ และตอนนี้ก็ได้หย่า กลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวอย่างเต็มตัว

ซึ่งเธอก็ดูมีความสุขกับชีวิตสวยๆ โสดๆ ของเธอดี จนกระทั่งมีผู้ชายคนหนึ่งเข้ามาในชีวิต ติดที่ว่า ผู้ชายคนนี้ มีอายุน้อยกว่าเธอถึง 16 ปี!! โดยตอนนี้เขามีอายุเพียง 26 ปีเท่านั้น มีอาชีพเป็นช่างภาพชื่อ โชเฮ ชิบาตะ

โดยเธอเพิ่งจะเปิดตัวแฟนหนุ่มคนนี้ต่อแฟนๆ ใน instagram @nica77official เมื่อวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเรื่องน่ายินดี กับความรักครั้งใหม่นี้ แต่ในเนื้อความนั้นก็แฝงไปด้วยความกังวลใจมากมาย เป็นข้อความที่สามารถแทนใจผู้หญิงที่มีแฟนอายุห่างกันมากๆ ได้เป็นอย่างดี และนี่คือข้อความบางส่วนจาก instagram ของเธอ

“ถึงแม้ว่าเราจะมีอายุห่างกันถึง 16 ปี แต่เราก็ก้าวข้ามผ่านความต่างนั้นมาได้ และเขาก็เข้ากับลูกชายของฉันได้ดี สมัยสาวๆ ฉันคาดหวังกับสิ่งที่มองเห็นได้ชัดเจน แต่เมื่อเข้าวัย 40 จึงเริ่มคิดได้ว่าความสัมพันธ์จะมีหลากหลายก็ได้นี่นา ในโลกใบนี้มีครอบครัวอยู่หลายแบบ ดังนั้นถ้าเราจะสร้างครอบครัวกันแบบนี้คงไม่เป็นไร ทางโรงเรียนก็รับรู้และให้เขาเข้าร่วมกิจกรรมของโรงเรียนในฐานะคุณพ่อแล้วด้วย”

“ให้พูดตรงๆ ตอนที่เริ่มคุยกับเค้า ก็ยังสับสนในใจ เป็นไปได้เหรอ จะดีเหรอ อายุห่างกันตั้งขนาดนี้ จะไปรอดเหรอ รู้อยู่แล้วว่าจุดจบของผู้หญิงอายุมากกว่ามันจะเป็นยังไง (กลัวจะถูกทิ้ง) ฉันคิดแง่ลบแบบนี้ในใจค่ะ แทนที่จะมีความสุขกับความพันธ์ที่พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ แต่ฉันกลับกังกวลและกลัวอนาคตมากกว่า และคิดไกลไปถึงอีก 10 ปีข้างหน้า ว่าตัวเองต้องโดนทิ้งแน่ๆ ดังนั้นเลิกซะตอนนี้เลยจะดีกว่า แล้วฉันก็บอกเลิกเขาไปหลายทีค่ะ แต่เขาก็ยังไม่ยอมแพ้ ยังอยู่เคียงข้างฉันมาตลอด จนสามารถเอาชนะใจฉันได้ เพื่อนรอบข้างก็ให้กำลังใจ ทำให้ฉันที่เอาแต่คิดลบ ไม่มั่นใจในตัวเอง รู้สึกดีขึ้น จนฉันได้รู้ว่า คนที่กังวลกับความห่างของอายุมากที่สุดนั้น ก็คือ “ตัวฉันเอง” นั่นแหละ”

“ฉันเป็นคนเกิดในยุคสมัยโชวะ เขาเกิดในสมัยเฮย์เซ ซึ่งอีกไม่นานยุคเฮย์เซ ก็กำลังจะจบลง จากนี้ถึงเวลาของยุคสมัยใหม่แล้ว ดังนั้น อย่าไปกำหนดว่ารูปแบบของการคบกันต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้ สิ่งที่ถูกต้องมันไม่ได้มีแค่แบบเดียวหรอก มีความหลากหลายสิถึงจะดี! จากนี้ก็เอาใจช่วยครอบครัวของเรา 3 คนด้วยนะคะ”

ผู้หญิงในวัย 30+ 40+ นี่ถือได้ว่าเป็นวัยที่กำลังดี รูปร่างหน้าตาก็ยังสวยอยู่ ถ้ารู้จักดูแลตัวเอง การงานดีมีเงิน มีประสบการณ์ชีวิตต่างๆ ที่หาไม่ได้ในสาววัยรุ่น แถมยังคุยรู้เรื่องไม่งี่เง่าอีกด้วย เรียกได้ว่ามีเสน่ห์มากๆ เลยล่ะ

อย่าไปใส่ใจกับคำว่า "เมื่อไหร่จะ..." "ว้ายยย กินเด็ก" "คบกับเด็กเดี๋ยวก็โดนทิ้ง" ของคนที่ไม่หวังดี 

อย่ากดดันตัวเอง ว่าต้องมีคู่ให้ได้ หรือต้องเป็นโสดเท่านั้นถึงจะสบายกว่า หาจุดที่ตัวเองมีความสุขให้เจอ 

ถึงแม้ว่าจะเคยเจ็บหรือผิดหวังกับความรักจนไม่อยากเริ่มต้นใหม่ แต่หวังว่าเรื่องของคุณ Nica จะเป็นกำลังใจให้สาวๆ กล้าเริ่มต้นใหม่กับความรัก โดยที่ไม่กังวลถึงเรื่องอายุเมื่อมีโอกาสเข้ามา

เพราะความสุขอยู่ที่ใจเราเอง ไม่ได้อยู่ที่ปากคนอื่นค่ะ

Credit : instagram @nica77official, @shohey_shibata, http://nlab.itmedia.co.jp/nl/

     

ใครอยากเป็นนักปรุงน้ำหอม ต้องผ่าน 3 ข้อนี้ให้ได้

More story