View 486 / Share

ขากาแฟต้องลอง! คาปูชิโนผักชี เมนูใหม่จาก Utada Hikaru #พร้อมสูตร

LIFESTYLE/Inspiration - ขากาแฟต้องลอง! คาปูชิโนผักชี เมนูใหม่จาก Utada Hikaru #พร้อมสูตร

จากเดิมที่กระแสผักชีนั้นไกลไปถึงญี่ปุ่น จนแดนอาทิตย์อุทัยต่างก็รังสรรค์สารพัดเมนูออกมาขายกันล้นหลาม แถมราคาผักชีที่ญี่ปุ่นเองก็ไม่ใช่ถูกๆ นะเธอ คนญี่ปุ่นบางคนถึงกับยกผักชีเป็นผักชั้นยอดกันเลยทีเดียว ในขณะที่คนไทยนั้น ต่างแปลกใจว่าทำไม้ทำไมคนญี่ปุ่นถึงติดใจในรสชาติของผักชียิ่งนัก จนออกมาเป็นเมนูสุดทึ่งที่ทำให้คนไทยหลายคนที่ไม่ทานผักชีถึงกับทำหน้าฉงนงงงวยกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น บิงซูผักชี ลูกอมผักชี ขนมแท่งผักชี ข้าวเกรียบผักชี และอีกหลากหลายชนิดอาหารที่วางขายทั่วไปตามร้านดองกิโอเต้ ณ ประเทศญี่ปุ่น แต่ดูเหมือนว่าช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้จะมีอีกหนึ่งเมนูชวนลอง(รึเปล่า) ที่มาพร้อมกับเพลงใหม่ของนักร้องสาวชื่อดังระดับตำนานของญี่ปุ่นอย่าง Utada Hikaru (อุทาดะ ฮิคารุ) ที่กำลังทำให้ผักชีฟีเวอร์อีกครั้ง

Image Source: sbs

ใครที่ชื่นชอบเพลงญี่ปุ่นมาก่อนหน้านี้ ต้องไม่มีใครไม่รู้จักนักร้องสาวที่มีชื่อเสียงทั้งในประเทศและนอกประเทศญี่ปุ่น อย่าง Utada Hikaru กับการยึดอาชีพนักร้องมากว่า 20 ปี ตอนนี้ก็พร้อมอีกครั้งที่จะมาปล่อยอัลบั้มล่าสุดกับค่ายโซนี่ มิวสิค ชื่อว่า Hatsukoi และตอนนี้เธอก็ได้ปล่อยเพลงสุดฮือฮามาพร้อมกับช่องทำอาหารในยูทูปนามว่า Tasty Japan ที่มีคนกดติดตามกว่าแสนคนมาร่วมเสนอเมนูสุดพิเศษที่ใช้ส่วนผสมของผักชีเป็นหลัก ประกอบไปกับเพลงที่ 8 ในอัลบั้มของเธอชื่อเพลงว่า Pakuchii no Uta หรือ เพลงของผักชี โดยเพลงนี้ก็ฮิตติดหูทุกคนที่ได้ฟังแน่นอน กับท่อนที่ร้องง่ายๆ เพียง 7 พยางค์ว่า pakuchii pakupaku และ 4 พยางค์ว่า ผักชี ผัก ผัก

แต่อย่างที่เราบอกไงว่าในเพลงนี้นอกจากจะออกซิงเกิลเพลงของผักชีแล้ว เธอยังร่วมกับ Tasty Japan สาธิตวิธีการทำเมนูพิเศษ ซึ่งเราว่าแปลกดีนะ กับเมนูคาปูชิโนผักชี ใช่แล้วจ๊ะ นางเป็นเครื่องดื่มที่หลายคนชื่นชอบ แต่มีการเติมแต่งเมนูเล็กน้อย โดยจากคลิปนั้นแสดงให้เห็นถึงความพิถีพิถันของเมนูนี้ ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการคั้นน้ำผักชีที่ต้มนานถึง 8 ชั่วโมงก่อนจะมีการผสมนมลงไปแล้วต้มอีกครั้ง หลังจากนั้นไม่พอมีการปั่นน้ำไซรัปผักชีอีกด้วย แล้วตามด้วยเอสเปรสโซ่ช็อต ใส่นมผักชีลงไป ปิดท้ายด้วยไซรัปที่เราเตรียมไว้ แต่วิธีการหรือหน้าตาจะเป็นยังไงต้องไปชมคลิปกัน และแน่นอนว่าเราแนบเพลง Pakuchii no Uta ไว้ให้ฟังเรียบร้อย (ที่มาเพลงของผักชี: facebook.com/UtadaHikaruPage) เอ้า! ว่าแล้วก็ไปเตรียมอุปกรณ์เข้าครัวแล้วไปทำตามกันดีกว่าว่าจะอร่อยชวนชิมแค่ไหน

ใครอยากเป็นนักปรุงน้ำหอม ต้องผ่าน 3 ข้อนี้ให้ได้

More story