View 451 / Share

Youtuber สาว ถึงตกอยู่ในภาวะคนตัวเล็กผิดปกติ แต่ขอได้ทำสิ่งที่รัก

LIFESTYLE/Inspiration - Youtuber สาว ถึงตกอยู่ในภาวะคนตัวเล็กผิดปกติ แต่ขอได้ทำสิ่งที่รัก

ปัจจุบันเรื่องของออนไลน์ได้เข้ามาอยู่ในทุกๆ สถานการณ์ของชีวิตเรา จนเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่หลายคนขาดไม่ได้กันเลย ซึ่งเรื่องนี้อาจฟังดูเหมือนคนที่กำลังติดโซเชียลอย่างงอมแงม แต่แท้จริงแล้ว การที่เราเลือกใช้สิ่งนี้ให้เป็นประโยชน์ มันก็ทำให้เกิดมูลค่าที่งดงามกับชีวิตของเราได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังทำให้เราได้มองเห็นสิ่งใหม่ๆ จากเดิมที่เราอาจเห็นโลกเพียงด้านเดียว เหมือนกับเรื่องราวของ Youtuber สาว สัญชาติอังกฤษที่ต้องเผชิญกับโรคกระดูกเจริญผิดปกติ หรือ Skeletal dysplasia จึงทำให้เธอเกิดภาวะที่คนไทยคุ้นเคยกับคำว่า คนแคระ

เป็นเรื่องบังเอิญที่เราได้ไปเจอเรื่องราวของสาวคนนี้ ที่ทำให้เราต้องกลับหันมาคิดทบทวนว่า แล้วตัวเราทำอะไรให้เกิดคุณค่าในชีวิตเราแล้วหรือยัง?! เพราะเธอคือผู้หญิงหน้าสวยที่พูดจาฉะฉาน ใช้ร่างกายทุกอย่างอย่างปกติ รวมถึงฝีมือการแต่งหน้าที่ดูง่ายและเพลินมาก พร้อมทั้งทำสิ่งที่รักจนกลายเป็นอาชีพ

จากประวัติของเธอคร่าวๆ เธอชื่อ Georgia Rankin อายุ 19 ปี มีภาวะผิดปกติของร่างกายตั้งแต่ตอนเด็กๆ ทำให้เธอต้องทนกับความเจ็บปวดนี้ จนเมื่ออายุได้ 13 ปีร่างกายก็หยุดเจริญเติบโต  และต้องพึ่ง Wheel chair มาตลอด แต่แน่นอนว่าเธอไม่ย่อท้อและขอทำความฝัน โดยการเปิดช่องยูทูปของตัวเองในปี 2014 โดยใช้ชื่อว่า Makeup Junkie G ซึ่งปัจจุบันมียอดติดตาม 3 แสนกว่าคน นอกจากนี้ยังมียอดคนชมแต่ละคลิปตั้งแต่ยอดหลักแสนไปจนถึงหลักล้าน ณ ขณะนี้ เธออายุเพียง 20 ปีเท่านั้น เคยได้รับรางวัล Silver Creator Award จากแวดวงสื่อมีเดียอีกด้วย

ต้องบอกว่าด้วยความสามารถและการไม่ย่อท้อต่อปัญหาที่เธอเจอ ทำให้เธอหารายได้จากการเปิดช่องยูทูป นอกเหนือจากนั้นเธอยังได้รับกำลังใจอย่างล้นหลามจากผู้ชมทั่วโลกที่เข้ามาชมคลิปของเธอ สิ่งเหล่านี้จึงพิสูจน์ได้ว่า ต่อให้ตัวเธอจะเล็กเพียง 30 นิ้วหรือประมาณ 77 เซนติเมตร แต่ใจของเธอยิ่งใหญ่เกิน 100 จริงๆ

Image Source: instagram makeupjunkieg และข้อมูล thesun

Challenge ใหม่ เตะฝาขวดน้ำ สายบู๊เอาไง ลองสักตั้งไหมจ๊ะ #ผู้หญิงก็เล่นได้

More story