View 233 / Share

ไอเดียเกร๋! เพื่อผู้พิการทางสายตากับการออกแบบรองเท้า TOMS ผ่านกลิ่น

LIFESTYLE/Inspiration - ไอเดียเกร๋! เพื่อผู้พิการทางสายตากับการออกแบบรองเท้า TOMS ผ่านกลิ่น

เป็นโปรเจ็คต์ส่งท้ายปีที่นอกจากจะสร้างโอกาสให้ผู้พิการทางสายตาได้ทำสิ่งใหม่ๆ แล้ว ยังส่งเสริมให้พวกเขามีโอกาสเป็นศิลปินออกแบบที่วางขายได้จริงผ่านแบรนด์รองเท้า TOMS ภายใต้ชื่อไอเดียเกร๋ๆ ร่วมกันว่า TOMS x THE NOSE PROJECT เพราะกลิ่นคือเคล็ดลับที่สามารถทำให้ผู้พิการทางสายตามีโอกาสสร้างสรรค์งานศิลปะได้เหมือนทุกคน

โปรเจ็คต์นี้ถ้าจะอธิบายได้ง่ายขึ้น ต้องบอกว่าเป็นโปรเจ็คต์ที่ไม่ได้มีแค่แบรนด์ TOMS เท่านั้นที่เล็งเห็นความสำคัญในการให้โอกาสเพื่อนมนุษย์ แต่ยังมีคนตาดีคนอื่นๆ  อย่างทีมงานที่มีประสบการณ์เชี่ยวชาญกับผู้พิการทางสายตา นักศิลปะบำบัด และนักออกแบบกลิ่นมาร่วมทำโปรเจ็คต์นี้ ได้เริ่มสร้างการเปลี่ยนแปลงให้แก่ผู้พิการทางสายตาในการนำรองเท้า TOMS ไปมอบให้เพื่อให้พวกเขาสร้างสรรค์งานศิลปะที่ออกมาจากจินตนาการและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวผ่านรองเท้า

โดยการออกแบบนั้นถึงแม้ว่าสายตาของพวกเขาจะมองไม่เห็น แต่กลิ่นเป็นสื่อกลางในการสร้างสรรค์งานเหล่านี้ พร้อมนำผลงานศิลปะมาจัดโชว์และวางขายจริงที่ Shop Toms ทุกสาขา, Kanvas Mega Bangna , SHOE CAFE TERMINAL 21 และ SHOE CAFE SALAYA ซึ่งทุกคนก็สามารถไปช้อปกันได้แล้ว

แต่โปรเจ็คต์ดีๆ แบบนี้ไม่หยุดแค่ที่เราได้เล่าไปนะจ๊ะ แต่เค้ายังต่อยอดไปยังคนตาดีอย่างเรา โดยการจัดเวิร์กช็อป “Paint it  with your nose” ที่งาน Everyone can do art ณ ลาน Lifestyle Hall ชั้น 2 Siam Paragon ในวันที่ 22 และ 23 ธันวาคม 2018 เวลา 15.30 - 16.30

ซึ่งเราเองสามารถเข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้ และลองเพ้นต์รองเท้า TOMS ด้วยชุดสีที่มีกลิ่น ให้ได้รับรู้ถึงความรู้สึกและเปิดประสาทสัมผัสต่างๆ ที่ใช้ในการสร้างสรรค์งานศิลปะโดยไม่ใช้สายตา เพียงแค่ซื้อสิ้นค้าในร้าน Toms ที่ร่วมรายการ และบริจาคเงินสมทบ ก็จะมีสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้ ทั้งนี้ควรเช็คกับทางร้านได้ว่าสิทธิ์เต็มหรือยังเพราะเค้าให้สิทธิ์เฉพาะ 25 ท่านแรกเท่านั้น

หรือจะไปชมผลงานศิลปะของโปรเจ็คต์นี้ รวมถึงกิจกรรมต่างๆ เช่น Blinded Experience Stimulation และ Activity booth ภายในงาน ก็ตั้งเวลาเตือนในโทรศัพท์ไว้ได้เลยในวันที่ 22 และ 23 ธันวาคม 2018 นี้นะจ๊ะ

นอกจากนี้ทุกคนยังสามารถร่วมสมทบทุนได้ที่สาขาที่ร่วมรายการในการสนับสนุน เปลี่ยนแปลง และให้โอกาสแก่ผู้พิการทางสายตา โดยรายได้ทั้งหมดนี้จะนำไปสมทบทุนเพื่อสนับสนุนและพัฒนา โครงการ The Nose Project อีกด้วย สุดท้ายเราขอฝากไว้เล็กๆ ว่า การให้ มันดีต่อใจมากนะยูว์

Challenge ใหม่ เตะฝาขวดน้ำ สายบู๊เอาไง ลองสักตั้งไหมจ๊ะ #ผู้หญิงก็เล่นได้

More story