View 174 / Share

12 ไอเดียการซื้อของขวัญสุดพิเศษส่งท้ายปี

LIFESTYLE/Inspiration - 12 ไอเดียการซื้อของขวัญสุดพิเศษส่งท้ายปี

เป็นเรื่องปัญหาโลกแตกเลยนะสำหรับการเลือกของขวัญช่วงสิ้นปี แต่ไม่เป็นไร เรามาพร้อมกับการเสนอไอเดียให้ทุกคนแล้ว

1. เสื้อผ้ารุ่นลิมิเต็ด ซึ่งไอเดียนี้จะเหมาะกับคนสนิทหรือคนที่เรามีเป้าหมายล่ะว่าฉันต้องมอบของขวัญให้ อาจไม่เหมาะกับการซื้อไปจับสลากสักเท่าไร แต่เราเชื่อว่าคนรับจะรู้สึกว่ามันคือช่วงเวลาพิเศษ ด้วยของขวัญสุดพิเศษที่มีเฉพาะช่วงสิ้นปีนี้เท่านั้น 

ยกตัวอย่าง Lacoste (ลาคอสต์) ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความเป็นแบบฉบับดั้งเดิมของคาแรกเตอร์มิคกี้ เม้าส์ขวัญใจคนทั่วโลกในคอลเลคชั่นพิเศษฉลองครบรอบ 85 ปีของลาคอสต์ และครบรอบ 90 ปี มิคกี้ เม้าส์ ด้วยไอเท็มเสื้อผ้า รองเท้าผ้าใบ และเครื่องหนังต่างๆ อีกความพิเศษคือ มีดีไซน์กราฟิกย้อนยุคกว่า 30 แบบ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

2. เซ็ตน้ำหอม หลายคนนำไอเดียนี้ไปใช้แล้วถือว่าเวิร์คเลยนะ เพราะคำว่าเซ็ตน้ำหอมนั้นเราไม่ได้หมายถึงน้ำหอมเพียงอย่างเดียว แต่จะรวมไปถึงตัว Shower Gel Body Lotion โรลออน ที่กลิ่นเดียวกัน พร้อมแพ็คเกจที่เข้าเซ็ตกันอีกด้วย โดยเราเดินไปที่เคาน์เตอร์น้ำหอมก็จะเจอหลายแบรนด์มากมาย 

ยกตัวอย่าง แบรนด์ Burberry นำเอาความน่ารักสดใสสไตล์คาร่า เดเลอวีนญ์ มาใส่ในคอลฯ ใหม่นี้ด้วย กลิ่นออกแนวฟรอรัลฟรุตตี้ เช่น เบอร์รี่สีแดง ดอกมะลิ ดอกไวโอเล็ท แอมเบอร์ และมัสก์ เป็นต้น ซึ่งเซ็ตที่เราเห็นนี้เป็นตัวใหม่ล่าสุดที่รอให้ทุกคนซื้อไปเป็นของขวัญตัวเองและคนที่รักอยู่จ้า

3. เมคอัพคอลเลคชั่นพิเศษ ไอเดียนี้ยกให้กับคนที่รักแต่งหน้าไปเลย รับรองถูกใจแน่นอน ซึ่งบางครั้งคนให้แทบไม่ต้องดูเลยว่าสีเมคอัพที่ซื้อนั้นเค้าจะชอบไหม เอาเป็นว่าเล็งไปที่แพ็คเกจก่อนเลย ถ้าจับแล้วมันใช่ มันโดน! คนได้รับก็ต้องเห็นถึงเหตุผลเหล่านี้ แล้วก็จะฟินไปกับของขวัญจากเราเช่นกัน ซึ่งคอลฯ พิเศษในช่วงเวลาแห่งความสุขแบบนี้ ก็ออกมาให้จับจองกันรัวๆ 

ยกตัวอย่าง แบรนด์ยืนหนึ่งของสาวๆ หลายคนอย่าง Nars มีคอลเลคชั่นในช่วงฮอลิเดย์ออกมามากมายให้เลือกซื้อ รวมถึงหลายไอเท็มในสไตล์เมคอัพ เช่น The Endless Summer Collection Paradise Found มาพร้อมแพ็คเกจลายน้ำมีแสงตะวันสีเหลืองนวลสวยงาม โดยคอลฯ นี้ก็มีราคาตั้งแต่ 900 - 2,200 บาท

4. ซื้อของเทคโนโลยีเจ๋งๆ ซึ่งเรื่องของเทคโนโลยีไม่ว่าจะวัยไหนหรือทำอาชีพอะไรก็ชอบแน่นอน ไม่เชื่อดูจากเวลาไอโฟนเปิดตัวสิ คนแห่จองคิวยาวข้ามเดือนกันเลย แต่เรื่องนี้ต้องขึ้นอยู่กับงบของผู้ให้และสไตล์ของผู้รับอีกด้วย และเป็นไอเดียที่ดีสำหรับนำไปจับสลากนะ เพราะบางครั้งเทคโนโลยีก็เป็นอะไรที่เราอยากได้ แต่ไม่ซื้อสักที! 

ยกตัวอย่าง เครื่องทำเมนูกาแฟตัวใหม่ Barista (บาริสต้า) จาก Nespresso ซึ่งทางแบรนด์แนะนำว่าเจ้าเครื่องนี้สามารถทำเครื่องดื่มได้กว่า 12 เมนูสุดพิเศษที่ทำได้ง่าย เหมาะสำหรับช่วงเฉลิมฉลองมาก ความพิเศษคือเครื่องนี้ทำฟองนมสำหรับทำลาเต้อาร์ตได้ หรือจะทำช็อคโกแลตร้อน และดีไซน์มีความทันสมัยอย่างมาก สนนราคาที่ 10,500 บาท  

5. เครื่องประดับ เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ถ้าคนรับของขวัญเป็นคุณผู้หญิงจะยิ่งชื่นชอบอย่างมาก เพราะเครื่องประดับถือเป็นไอเท็มที่ช่วยเสริมการแต่งตัวของสาวๆ ได้เป็นอย่างดี แต่เอาจริงๆ คุณผู้ชายก็ชอบไม่เบาหรอกจ้ะ ยิ่งถ้าเป็นแหวนหรือนาฬิกาข้อมือสักเรือน ก็เป็นของขวัญแสนถูกใจได้

ยกตัวอย่าง Pandora (แพนดอร่า) แบรนด์เครื่องประดับกับดีไซน์คอลเลคชั่นชาร์ม และสร้อยข้อมือหรือเอสเซนส์ ซึ่งล่าสุดก็เป็นรูปมิคกี้ เม้าส์ ซึ่งผสมผสานวัสดุอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ อย่างสเตอร์ลิงซิลเวอร์ และแพนดอร่าโรส เพื่อมอบให้แก่คนที่เรารัก หรือจะมอบเป็นของขวัญให้ตัวเองสะสมได้     

6. กระเป๋าเงิน ซึ่งแอบแฝงไปด้วยความหมายดีๆ เหมือนกันนะ เพราะถือเป็นการอวยพรให้เก็บเงินเก็บทองได้ สามารถซื้อมาจับสลากได้ (แต่ก็ต้องเลือกสีดีๆ ถ้ามีเพื่อนร่วมงานผู้ชาย) หรือจะขยับไปเป็นกระเป๋าถือใบเล็กก็โอเคเช่นกัน

ยกตัวอย่าง แบรนด์ Coccinelle (ค็อกชิเนลเล่) ที่ออกคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2018-2019 ที่เล่าเรื่องความเป็นธรรมชาติผ่านกระเป๋าในคอลฯ นี้ เช่น กระเป๋าสตางค์ สีสันสดใสบอกเล่าเรื่องราวความมีชีวิตชีวาผ่านเฉดสีเขียวและสีน้ำตาล ลายสกอต หรือกระเป๋าสีแดงทรงยาว และสีชมพู เหมือนอยู่ในสวนดอกไม้ ราคาเริ่มต้นที่ 6,500 - 6,900 บาท         

7. ชุดออกกำลังกาย นี่สิจ๊ะถึงจะก้าวเข้าสู่ปี 2019 อย่างทรงคุณค่ากับความหวังว่าฉันจะหุ่นดี โดยเฉพาะคนที่ชอบออกกำลังกาย การซื้อชุดให้ถือเป็นของมีค่าอย่างหนึ่งเลยล่ะ ถ้าหากสาวๆ มองหาของขวัญสำหรับคนรอบข้างสายเฮลธ์ตี้ ไอเดียชุดออกกำลังกายก็เฟี้ยวดี แถมเป็นการส่งกำลังใจให้อีกด้วย

ยกตัวอย่าง แบรนด์น้องใหม่สายเลือดไทย U-P ที่ใส่กิจกรรมการออกกำลังกายไปพร้อมๆ กับชุดลำลอง กับคอนเซ็ปต์ที่เหมาะกับทุกสถานการณ์และไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบ ทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย อีกทั้งยังหาซื้อง่ายมากที่โซนซูเปอร์สปอร์ต ณ ศูนย์การค้าชั้นนำ แนะนำให้เช็คราคาทางออนไลน์ที่เฟซบุ๊กของแบรนด์ได้เลยจ้า 

8. รองเท้าใส่สบายสักคู่ โดยไอเดียนี้เราแนะนำให้ซื้อเพื่อมอบให้กับคนใกล้ชิด สนิทสนมมากๆ เนื่องจากรองเท้าแต่ละแบรนด์นั้นจะมีไซส์รองเท้าที่ต่างกัน ถ้าเราซื้อให้กับเจ้านาย หรือจับสลากอาจจะไม่เหมาะ แต่เราเชื่อว่าถ้าเรามอบให้คนใกล้ชิดด้วยรองเท้าดีๆ สักคู่ นอกจากมันจะสามารถใช้งานได้จริงในทุกๆ วัน ยังเป็นการแสดงให้เห็นว่าคนให้ เป็นห่วงสุขภาพ เพราะรองเท้าที่ดีจะซัพพอร์ตการเดิน และช่วยรักษาสุขภาพหลังได้ด้วยนั่นเอง

ยกตัวอย่าง แบรนด์ GEOX (เจอ็อกซ์) รองเท้าคุณภาพเยี่ยมสัญชาติอิตาเลียน ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกอย่างมากในเรื่องความสวมใส่สบาย และตอนนี้เค้ามีการปรับดีไซน์ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์คนปัจจุบันมากขึ้น ทั้งโทนสีและการออกแบบ ต้องบอกว่าแบรนด์นี้เค้าเป็นยิ่งกว่าแบรนด์รองเท้าจ้ะ เนื่องจากมีการวิจัยทางเทคโนโลยี ที่ทันสมัย รองเท้าจึงมีน้ำหนักเบา สวมใส่สบายตลอดวัน 

9. ของคาแรกเตอร์สุดลิมิเต็ด ไอเดียนี้เราชอบมาก ยิ่งถ้าเรารู้ว่าคนที่เราจะซื้อให้ ชอบอะไร สีอะไร หรือชอบการ์ตูนตัวไหน มันจะยิ่งสร้างความฟินให้กับคนรับ ซึ่งตามความคิดเห็นส่วนตัวของเรานั้น เราคิดว่าบางครั้งของชิ้นนั้นมันไม่จำเป็นต้องมีมูลค่าสูง แค่มีตัวการ์ตูนที่เราถูกใจ มันก็กลายเป็นของมีค่าสำหรับเราไปเลยล่ะ 

ยกตัวอย่าง ไม่ต้องตกใจที่เรากำลังจะขอยกตัวอย่างเป็นคุณปู่มิคกี้ อีกแล้ว ก็ปีนี้ต้องยกให้คุณปู่จ้ะ จนตัวคาแรกเตอร์อื่นๆ ชิดซ้ายไปก่อน โดยครั้งนี้แนะนำ 2 แบรนด์ที่เราไปซื้อรวมมาจัดเซ็ตเป็นของขวัญแก่คนที่ชอบมิคกี้ เม้าส์ได้เลย และเป็นเซ็ตเมคอัพ พร้อมการดูแลผิวไปพร้อมๆ กัน กับแบรนด์เมคอัพเป็นของ U Star มีขายเฉพาะที่คิงเพาเวอร์ รางน้ำ เท่านั้น และมาส์กหน้าลายมิคกี้ เม้าส์ จาก Varinda ที่นำส่วนผสมของผงถ่านชาโคล ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกและทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ซึ่งตอนนี้ซื้อ 1 แถม 1 ด้วยจ้า

10. การซื้อชิ้นที่ใช่แบบยกเซ็ต ในส่วนนี้ก็ถือเป็นไอเดียที่เอาไปจับของขวัญ หรือซื้อให้คนรอบข้างได้ เพราะบางครั้งเราก็เดายากเหลือเกินว่าคนที่จะจับของขวัญเราได้จะเป็นใคร ชอบอะไร ใช้อะไร เอ้า! ซื้อแบบเดียวกันแต่ยกสียกเซ็ตไปเลย เช่น ซื้อเสื้อแบบเดียวกันหลายสี ฯลฯ

ยกตัวอย่าง โดยขอมาที่สายเมคอัพละกัน จะช่วยให้สาวๆ มองเห็นภาพมากขึ้น อย่างแบรนด์ IT Cosmetics ที่ออก CC ตัวใหม่ มี 3 สูตร 3 ความต้องการผิว แต่เหมาะกับทุกสภาพผิว ซึ่งหลอดเงินก็ปกปิดเนียบกริบในหลายๆ ปัญหาผิว หลอดชมพู ก็ใส่ความสว่างเข้าไป และหลอดฟ้าก็ช่วยให้ผิวดูแมตต์ขึ้น งานนี้เราซื้อไปจัดเซ็ตเองได้ ใครได้ไปก็เลือกได้สบายว่าอยากเน้นผิวสไตล์ไหนในแต่ละวัน ตัวนี้หลอดละ 1,700 บาท

11. ของขวัญอะโรมาเทอราปี ไอเดียที่เริดมากสำหรับเราในการจัดเซ็ตไปจับสลาก คือมันสามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถนำไปใช้ได้จริงอีกด้วย โดยของอะโรมาเทอราปีในปัจจุบันมีวางจำหน่ายหลายแบรนด์มาก กลิ่นก็ชวนผ่อนคลายเหมาะกับช่วงฮอลิเดย์ยาวๆ แบบนี้ แลดูเป็นของขวัญที่มีประโยชน์ และแฝงความดีงามจริงๆ

ยกตัวอย่าง เซ็ต Beauty Sleep จาก Neal's Yard Remedies เป็นจัดใส่กล่องพร้อมไปมอบให้คนรักกันเลย ซึ่งเซ็ตนี้เป็นอะโรมาในเรื่องของความหอม อย่างตัวสเปรย์ นำไปฉีดที่หมอนก่อนนอนได้ ทาครีม และผิวหน้าในกลิ่นชวนผ่อนคลายก่อนนอน ก็เป็นการเทอราปีตัวเองก่อนนอนได้ดี ความดีที่เด่นมากของแบรนด์นี้คือ เป็นออร์แกนิคล้วนจ้ะ จึงเหมาะกับทุกสภาพผิวแม้คนผิวแพ้ง่าย

12. สกินแคร์แบรนด์เดียวกันยกเซ็ต ซึ่งสมัยนี้ไม่ว่าผู้หญิงผู้ชายเรื่องการดูแลผิวกลายเป็นชีวิตประจำวันไปแล้ว เนื่องจากปัจจุบันพวกมลภาวะฝุ่นควันมันร้ายกาจมาก ถ้าไม่บำรุงผิวคือตายไปเลย เพราะฉะนั้นเซ็ตสกินแคร์จึงเปรียบเสมือนผู้ที่ดูแลคนที่เรารักแทนเราได้ดีทีเดียว และนี่เป็นเหตุผลว่าทำไมการให้สกินแคร์จึงเป็นไอเดียที่ดีไม่แพ้ข้ออื่นๆ เช่นกัน

ยกตัวอย่าง แบรนด์ Dii เป็นแบรนด์น้องใหม่ที่มีหุ้นส่วนเป็นดาราดังของไทยคือ คุณหน่อย-บุษกร ซึ่งออกมาหลายไลน์ผลิตภัณฑ์ตั้งแต่การทำความสะอาด ไปจนถึงการบำรุงผิวขั้นตอนสุดท้าย และตัวแพ็คเกจก็สวยงาม นำมาจัดลงกล่องของขวัญมันยิ่งดูน่าใช้ขึ้นอีกหลายเท่าเลยล่ะ 

สาวๆ เป็นเจ้าหญิงดิสนีย์คนไหนดูได้จากนิสัยกันเลย

มื้อนี้ทำด้วยความรัก มาดูเบนโตะสุดคิ้วต์ของคุณแม่ชาวญี่ปุ่นกันหน่อย