View 10.53K / Share

สาวๆ เป็นเจ้าหญิงดิสนีย์คนไหนดูได้จากนิสัยกันเลย

LIFESTYLE/Inspiration - สาวๆ เป็นเจ้าหญิงดิสนีย์คนไหนดูได้จากนิสัยกันเลย

ก่อนที่เจ้าหญิงทั้ง 11 องค์จากดิสนีย์จะมาถึงไทยในงานดิสนีย์ ปริ้นเซส 2019 ช่วงวันที่ 30 มีนาคม - 7 เมษายนนี้ ที่เมกา บางนา เพื่อสานต่อแคมเปญสร้างแรงบันดาลใจเพื่อให้เด็กผู้หญิงทุกคนนำคุณลักษณะที่ดี และเรื่องราวน่าประทับใจของเจ้าหญิงดิสนีย์มาเป็นแรงผลักดันกล้าที่จะฝัน เราจึงมาลิสต์นิสัยเด่นๆ ของแต่ละองค์ว่าถ้าเทียบเราเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ เราจะได้เป็นเจ้าหญิงองค์ไหน หรือถ้าไม่มั่นใจ ลองให้เพื่อนๆ โหวตดูสิจ๊ะ ว่าแล้วก็ไปเช็คกันเลย

1. อ่อนโยน เป็นมิตรกับทุกสิ่งบนโลก ก็ต้องเจ้าหญิงสโนว์ไวท์ ต้องบอกว่านางคือต้นแบบของนางเอกละครสมัยก่อนเลยก็ว่าได้ ต่อให้ใครทำอะไรเราก็ไม่โกรธ ขี้สงสาร และมีเมตตา 

2. ขยัน สู้ชีวิต ไม่ว่าเจอปัญหาอะไรก็ไม่ย่อท้อ แน่นอนว่าเรากำลังพูดถึงเจ้าหญิงซินเดอเรลล่า ที่ต้องต่อสู้ทั้งแม่เลี้ยงและพี่สาวสุดใจร้าย แต่สุดท้ายก็อดทนจนได้เป็นเจ้าหญิงต่อให้เธอจะไม่มีเชื้อพระวงศ์มาก่อนเลยก็ตาม

3. ขี้เผือก เอ่ย ขี้สงสัย เรายกให้เจ้าหญิงนิทรา หรือเจ้าหญิงออโรร่า แถมยังเป็นคนขี้เล่น ชอบธรรมชาติ ที่สำคัญกตัญญูอีกด้วย 

4. ชอบผจญภัยสุดๆ และเป็นคนเด็ดเดี่ยว มีความใฝ่ฝันเสมอ เหมือนที่เธออยากจะขึ้นมาใช้ชีวิตบนบกนั่นเอง ใช่แล้ว! เรากำลังพูดถึงเจ้าหญิงแอเรียล นางเงือกน้อยผมแดง

5. ไม่มองคนจากภายนอก ใจกว้าง และแน่วแน่ ที่สำคัญรักครอบครัวมาก เราก็มอบมงฯ นี้ให้เจ้าหญิงเบลล์ กันเลย ดูได้จากที่เธอรักเจ้าชายอสูร พร้อมทั้งยอมเป็นเชลยแทนพ่ออีกด้วย

6. กล้าหาญ รักการผจญภัย กล้าตัดสินใจ และมั่นคงต่อความรัก ซึ่งเราเริ่มเห็นพัฒนาการเจ้าหญิงแล้วว่า หลายๆ องค์ก็เริ่มรักการใช้ชีวิตภายนอกด้วยตัวเองมากขึ้น เหมือนกับเจ้าหญิงจัสมิน

7. เฉลียวฉลาด รักษ์โลก ขี้เล่น รักอิสระ และยังใส่ใจทุกสิ่งรอบตัว ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับคนก็เหมือนเป็นลูกสาวกำนัน ซึ่งเรากำลังพูดถึงเจ้าหญิงโพคาฮอนทัสอยู่นั่นเอง

8. เท่ ห้าว และกล้าหาญ มุ่งมั่นต่อเป้าหมาย ในขณะเดียวกันก็ดื้อไม่แพ้ใคร ก็ต้องมู่หลาน ซึ่งปัญหาทุกอย่างที่เธอก้าวผ่านมาได้เพราะความมุ่งมั่นอันแท้จริงล้วนๆ

9. มีไหวพริบดีเยี่ยม ทะเยอทะยาน และฉลาดสุดๆ รักในการสานต่อธุรกิจครอบครัว นี่คือตัวอย่างของเจ้าหญิงที่เริ่มต้นจากอุปสรรคที่ถาโถมมากมาย ไม่ได้สุขสบายเหมือนเจ้าหญิงรุ่นแรกๆ แต่ก็สามารถประสบความสำเร็จได้ด้วยตัวเอง เธอคือเจ้าหญิงเทียน่า แห่งดิสนีย์

10. เป็นผู้หญิงหวาน ที่เด็ดเดี่ยว รักงานศิลปะ มั่นหากิจกรรมงานว่างทำเสมอ แน่นอนว่าสาวๆ คือเจ้าหญิงราพันเซล ที่ต้องอยู่แต่บนหอคอย จึงต้องหากิจกรรมต่างๆ ทำ แต่ก็ตัดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยวที่จะออกไปผจญภัยในโลกที่ไม่เคยเห็น

11. ไม่กลัวอะไร ไม่ชอบชีวิตซ้ำซาก และดื้อ แบบนี้ก็ต้องเจ้าหญิงเมอริด้า ที่ไม่ยอมใช้ชีวิตสุขสบายในวังจะขอเลือกทางเดินชีวิตในแบบที่ตัวเองต้องการ

Challenge ใหม่ เตะฝาขวดน้ำ สายบู๊เอาไง ลองสักตั้งไหมจ๊ะ #ผู้หญิงก็เล่นได้

More story