View 3.01K / Share

ย้อนวัย 10 สิ่งของนักเรียนหญิงล้วนยุค 90 ที่เราต้องเคยทำแน่นอน

LIFESTYLE/Inspiration - ย้อนวัย 10 สิ่งของนักเรียนหญิงล้วนยุค 90 ที่เราต้องเคยทำแน่นอน

บอกเลยว่าวัยรุ่นยุคนั้นก็ฮิตอะไรแบบแปลกๆ อยู่นะ พอลองนึกย้อนแล้วก็ทำไปได้! ใครที่เกิดทันก็ลองเช็คลิสต์ดูว่าตัวเองเป็นครบทั้ง 10 ข้อไหม? สำหรับเราใครมากกว่า 7 ข้อคุณคือตัวแม่! ของโรงเรียนหญิงล้วนแห่งนั้นแน่นอน หรือถ้าใครมีเพื่อนที่เคยทำครบทั้ง 10 ข้อ แท็กให้รู้ไปเลยว่า สมัยนั้น เอ็งร้ายยยยย 55555

1. คลิปหนีบขอบกระโปรงกับเข็มขัด ซึ่งคลิปที่ว่านี้ก็ไม่ใช้สีดำธรรมดา สีสันก็มาสิค้าบ 

Image Source: walgreens

2. คลิปหนีบที่ด้านข้างหรือก้นกระเป๋านักเรียนให้นางแบนที่สุด ยิ่งถ้าใครใช้ Jacob คือเกิดจ้ะ แต่ต้องระวังนะ โอกาสหายก็มีสูงไปอี๊กกกก

Image Source: jacob

3. นักเรียนหญิงล้วนหลายโรงเรียน ครูให้มัดผมทรงหางม้ามาโรงเรียน แต่เราก็อยากจะถักเปีย ไว้หน้าม้า ก็โดนติดกิ๊บเป็นแผงทุกที 

Image Source: gettyimages

4. ช่วงที่กระเป๋า Harrods ทรง Shopper ดังมาก เราก็อยากจะถือไปโรงเรียนเกร๋ๆ ก็โดนฝ่ายปกครองยึดอยู่ร่ำไป

Image Source: beautydea

5. หวีสับ Evita Peroni หรือเรียกย่อๆ ว่า Evit ยุคนั้นใครใช้คือ รวย ค่ะ 55555 แต่ก็ผิดกฎโรงเรียนนะ เราก็โดนยึดอยู่ร่ำไปเช่นเคย

Image Source: pinterest

6. ก็รู้ๆ กันอยู่ว่า เวลามัดผม ครูจะชอบให้ผูกริบบิ้นที่หางม้า ร้านประจำของวัยรุ่นอย่างเรา หนีไม่พ้นร้านพี่เบ๊นซ์ แห่งสยามสแควร์ ค่าาาาา สั่งตัดโบกันรัวๆ แถมสีไหนที่ครูให้ใช้ เราก็ไม่ชอบใช้หรอก ซื้อสีอื่นมาผูกตลอด แล้วยังไงต่อ? ก็โดนยึดสิค้าแล้วก็ต้องวิ่งไปซื้อโบที่สหกรณ์โรงเรียน!

Image Source: twitter pbenzsiamsquare

7. ทรงผมย้อนฮิตที่ครูห้ามแล้วน่ะ แต่ใจมันรักคือทรงรากไทร ซอยผมช่วงด้านบน ค่อยๆ ไล่ลงมาจนจากเดิมที่ต้องมัดหางม้า ก็เป็นหางน้องหมาชิวาว่าทันที ตอนนั้นฮิตมากจนเราเองเคยโดนครูฝ่ายปกครองให้ติดกิ๊บหมดแผงเพื่อให้ตรงที่ชี้ๆ ด้านบนมันเรียบให้หมด พอลองนึกย้อนก็ขำตัวเองจริงๆ

Image Source: instagram khunfour

8. อีกเทรนด์นี้ต้องใช้ความพยายามนิสสสนึง คือการสวมกระโปรงเอวต่ำค่าาาาา คือโดยปกติตามร้านขายชุดนักเรียนก็จะขายทรงกระโปรงสวมที่เอว แต่เพื่อเทรนด์ที่ต้านไม่ไหวอีกแล้ว ก็ไปตัดมันซะให้เป็นทรงเอวต่ำ แหม! ความพยายาม(ผิด)อยู่ที่ไหน ครูฝ่ายปกครองอยู่ที่นั่น

Image Source: lazmycheap15

9. สติ๊กเกอร์ติดกระเป๋านักเรียนต้องมีนะคู้ณณณณณ จะติดเล็กติดน้อยก็ต้องติด ยิ่งถ้ารุ่นพี่ซื้อให้ อืมมมม น่ารัก มันต้องติดนะคะครู พอรุ่นพี่เค้ามาเห็นจะได้ปลื้ม ป๊อปปี้เลิฟสุด!

Image Source: amazon

10. และถ้าใครอยู่โรงเรียนที่ต้องไว้ผมสั้นช่วงมอต้น คำว่าติ่งหูก็ไม่มีอยู่จริง แต่สำหรับครูฝ่ายปกครองมันต้องมีอยู่จริง เพราะฉะนั้นอาวุธประจำกายครูไม่ใช่ไม้เรียว แต่เป็นกรรไกรนั่นเอง 

Image Source: lorealparisusa

รวมดีไซน์สระว่ายน้ำในบ้านที่เห็นแล้วต้องร้องว้าวว

Challenge ใหม่ เตะฝาขวดน้ำ สายบู๊เอาไง ลองสักตั้งไหมจ๊ะ #ผู้หญิงก็เล่นได้