View 274 / Share

5 ที่เที่ยวแห่งใหม่ เช็คอินก่อน อินเทรนด์ก่อน

LIFESTYLE/Lifestyle News - 5 ที่เที่ยวแห่งใหม่ เช็คอินก่อน อินเทรนด์ก่อน

วันหยุดทั้งที ออกไปหาอะไรรีแลกซ์ฮิปๆ ดีกว่า วันนี้เรามีแหล่งเช็คอินแห่งใหม่ไม่ใกล้ ไม่ไกล จากกรุงเทพ มาให้เพื่อนๆ ได้เป็นเจ้าของพิกัดก่อนใคร

ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม

หลังจากอิ่มเอมกับน้องแกะกันมานาน ล่าสุด ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ปิ๊งไอเดียเปิดงาน “Scenery Sheep & Dog Show” การโชว์สุนัขต้อนแกะและความสามารถพิเศษของแกะอย่างเต็มรูปแบบเป็นที่แรกและที่เดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีกทั้งยังมุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศไทยให้กลายเป็นฮับแห่งการท่องเที่ยวในภูมิภาคนี้ ต้อนรับ AEC ที่กำลังจะมาถึงนี้ด้วย ฟาร์มท่องเที่ยวสมบูรณ์แบบที่ใหญ่ที่สุดในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสบายครบครันที่ตอบโจทย์สำหรับกลุ่มคนที่รักธรรมชาติ การพักผ่อน และการท่องเที่ยว

ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในแถบภาคตะวันตกของประเทศไทย ที่คงบรรยากาศในแบบเอ็กซ์คลูซีฟ สงบและมีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ล่าสุดได้เปิดการแสดง Sheep & Dog Show ที่สมบูรณ์แบบที่สุดที่นี่ที่เดียวในประเทศไทยและเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ท่านจะได้ชมความน่ารักของการแสดงโชว์แกะลอดห่วงไฟ แกะโชว์กายกรรมแกะอับดุล (โชว์หาของ) แกะชักรอก พร้อมด้วยคู่หูทั้งหมาและเป็ด เป็นต้น โดยจะเปิดทำการแสดงช่วง ศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ วันละ 3 รอบ เวลา 10.30 น. เวลา 14.30 น. และเวลา 16.30 น. ตั๋วราคาพิเศษในราคา 180 บาท

Data
ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

Cr.Press

อุทยานราชภักดิ์ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระบูรพกษัตริย์ 7 พระองค์แห่งสยาม

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้กองทัพบกจัดสร้าง “พระ บรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระบูรพกษัตริย์แห่งสยาม” พร้อมจัดสร้างอุทยานประวัติศาสตร์ โดยพระราชทานชื่อให้ว่า “อุทยานราชภักดิ์” ซึ่งเป็นอุทยานที่สร้างขึ้นด้วยความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ และเพื่อเป็นการเทิดทูนและประกาศเกียรติคุณสมเด็จพระมหากษัตริย์แห่งสยาม 7 พระองค์ ได้แก่

1.พ่อขุนรามคำแหง (สมัยกรุงสุโขทัย)
2. สมเด็จพระนเรศวร (สมัยกรุงศรีอยุธยา)
3. สมเด็จพระนารายณ์ (สมัยกรุงศรีอยุธยา)
4. สมเด็จพระเจ้าตากสิน (สมัยกรุงธนบุรี)
5. พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก (รัชกาลที่ 1 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์)
6. พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์)
7. พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์)

ซึ่งองค์ประกอบภาพรวมของอุทยานราชภักดิ์ จะมีโครงสร้างหลักที่สำคัญ จำนวน 3 ส่วนหลัก ประกอบด้วย

ส่วนที่ 1 : พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระบูรพกษัตริย์ แห่งสยาม จำนวน 7 พระองค์
ส่วนที่ 2 : ลานอเนกประสงค์ มีเนื้อที่ประมาณ 71 ไร่ ใช้สำหรับกระทำพิธีที่สำคัญของกองทัพ และรับรองบุคคลสำคัญจากต่างประเทศ
ส่วนที่ 3 : อาคารพิพิธภัณฑ์ หรือห้องจัดแสดงนิทรรศการประวัติศาสตร์ โดยการค้นคว้า รวบรวม และจัดทำพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจที่สำคัญของบูรพกษัตริย์ไทย ตั้งแต่สมัยกรุงสุโขทัยจนถึงสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ โดยจะดำเนินการจัดสร้างบริเวณด้านล่างของฐานพระบรมราชานุสาวรีย์

Cr. www.auttayanratchapak.com

Data
ตั้งอยู่ในพื้นที่ของกองทัพบก (โรงเรียนนายสิบ) อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค  

เพราะตั้งอยู่เหนือคุ้งน้ำที่ไม่เพียงสวยที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยา ยังเป็นหัวใจแห่งประวัติศาสตร์ของสยามประเทศ พร้อมแนบเคียง ด้วยสถานที่อันแพรวพราวไปด้วยเกร็ดประวัติศาสตร์ที่รอคุณค้นพบ ทั้งสะพานปฐมบรมราชานุสรณ์, วัดอรุณราชวราราม, พระบรมมหาราชวัง, วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) และ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามฯ (วัดโพธิ์)

จึงเป็นแรงบันดาลใจในการรังสรรค์คอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่ ที่บรรจงออกแบบทุกรายละเอียดให้กลมกลืนกับทัศนียภาพ โดยรอบ ตัวอาคารของยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค เป็น สถาปัตยกรรม สไตล์โคโลเนี่ยล ที่ภายใน ตกแต่งโดยมียุค สมัยแห่งราชธานีของประวัติศาสตร์ไทย เป็นแรงบันดาลใจ และที่เหนือกว่าทำเลอื่นๆ...ที่นี่ที่เดียวที่มี ระเบียงทางเดิน เลียบแม่น้ำเจ้าพระยาทอดยาวถึง 300 เมตร ไม่เพียงแนบชิดทิวทัศน์ริมแม่น้ำได้อย่างแท้จริง ยังมีฟังก์ชั่นพิเศษที่สามารถเชื่อมต่อกับอาคารอื่นๆ

ในโครงการอีกด้วย อันได้แก่ ตลาดยอดพิมาน ซึ่งเป็นตลาดดอกไม้และผลไม้ กับ ปากคลองตลาดซึ่งเป็นตลาดผักและผลไม้ พื้นที่แห่งนี้จึงเป็น อาณาจักรแห่งไลฟ์สไตล์ที่เปี่ยมรสนิยม และตอบโจทย์ ทุกความต้องการ

Cr. www.travelfortoday.com

Data
เปิดทุกวัน : เวลา 10.00 - 22.00 น.
โทร : 02-6236851-55
เว็บไซต์ : www.yodpimanriverwalk.com

Habito (ฮาบิโตะ)

คอมมูนิตี้มอลล์ที่รวมไลฟ์สไตล์ใหม่เทรนดี้ที่สุดในย่านสุขุมวิท โดยความร่วมมือของแสนสิริจับมือกับเจ้าพ่อวงการสื่อโลก

 “มร.ไทเลอร์ บรูเล่” เจ้าของครีเอทีฟเอเจนซี่ดังของโลก วิงค์ครีเอทีฟ บนโซนที่อยู่อาศัยใหม่ล่าสุดของแสนสิริ บนทำเลสุขุมวิท 77 (อ่อนนุช) ความโดดเด่นของเรื่องดีไซน์ ที่ออกแบบในคอนเซปต์ “Natural Living” เน้นความเรียบง่ายและใกล้ชิดกับธรรมชาติในแบบเซนของญี่ปุ่น ภายในโครงการ “ฮาบิโตะ” จะครบครันไปด้วยซุปเปอร์มาร์เกตชั้นนำ, ร้านอาหาร, คาเฟ่, แหล่งแฮงก์เอาต์ต่างๆ และร้านค้าจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลกกว่า 32 ร้าน ไอเดียอันน่าทึ่งยังต้องยกให้การจัดโซน Co-working Space ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อให้เป็นออฟฟิศเคลื่อนที่รูปแบบใหม่ ซึ่งตอบโจทย์การทำงานที่ไม่ยึดติดกับสถานที่ทำงานแบบเดิมๆของหนุ่มสาวยุค ใหม่...อดใจรอสักนิด พร้อมเปิดเดือนพฤศจิกายน 2015

cr. Sansiri

Data
สุขุมวิท 77 (อ่อนนุช)

Dino Water Park

สวนน้ำที่มีเครื่องเล่นขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บนเนื้อที่กว่า 40 ไร่ เป็นสวนน้ำที่ถูกออกแบบและสร้างในรูปแบบ “สแปลช แอดเวนเจอร์” มีการติดตั้งและดูแลโดย บริษัท โพริน จากประเทศตุรกี เป็นสถานที่เที่ยวที่ดีที่สุดในภาคอีสาน ที่มีเครื่องเล่นทางน้ำใหญ่ยักษ์ แบ่งเป็นทั้งหมด 9 โซนความสนุก สุดมันส์กว่า 7 เครื่องเล่นทางน้ำ ทำให้วันพักผ่อนของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ในปัจจุบันสวนน้ำของเราเปิดให้บริการเพียงบางส่วนเท่านั้น และจะทำการเปิดส่วนที่เหลือเป็นขั้นๆ ต่อไป

เครื่องเล่นที่ให้บริการอยู่ในปัจจุบันมีดังนี้ Wave Pool, Windigo, Space Boat, Family Rafting, และ Lazy River

เครื่องเล่นที่กำลังจะเปิดให้บริการในส่วนต่อไปมีดังนี้ Kamikaze Freefall, และ Looping Rocket

Data

456 หมู่ 12 ถ.มิตรภาพ ต.มิตรภาพ ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

Cr. dinowaterpark

 

ดิสนีย์มาเอง! ตลาดน้ำสไตล์ไทยจากตัวละครมิกกี้ เม้าส์ แถมพูดไทยทั้งตอน

More story