View 40.09K / Share

ที่พักแนวใหม่ในโตเกียว ร้านหนังสือที่ค้างคืนได้!!

LIFESTYLE/Lifestyle News - ที่พักแนวใหม่ในโตเกียว ร้านหนังสือที่ค้างคืนได้!!

สวรรค์ของนักอ่านเกิดขึ้นแล้ว!!นับเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีไอเดียดีๆ ที่ประยุกต์มาจากไลฟ์สไตล์ของชาวญี่ปุ่น ญี่ปุ่นนับเป็นอีกประเทศที่รักการอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ เวลาไปญี่ปุ่นก็จะสังเกตเห็นว่าพวกเขามักใช้เวลาว่างระหว่างการเดินทางไปกับการอ่านหนังสือเพลินๆ ก็คงไม่แปลกที่ญี่ปุ่นจะพลุดไอเดียร้าน 『BOOK AND BED TOKYO』นี้ขึ้นมา....

『BOOK AND BED TOKYO』   

    ขอแนะนำแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่มีเสน่ห์อย่างเต็มรูปแบบและอาจกลายเป็นสถานที่สุดคลาสสิคไม่เหมือนใครกับ『BOOK AND BED TOKYO』กับคอนเซ็ปต์คือร้านหนังสือที่สามารถนอนพักได้ โดยมีแนวคิดมาจากต้องการทำเป็นโฮลเทลสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติและนักท่องเที่ยวภายในประเทศ ที่พักที่ไม่ใช่แค่มานอนพักเพียงอย่างเดียวแต่ยังสามารถใช้ประโยชน์ได้อีก ผสานกับความชอบหนังสือเป็นที่สุด  

ร้านหนังสือที่ไม่ได้ขายหนังสือแต่คุณสามารถมาค้นหาหนังสือที่ชอบและพักผ่อนไปได้ด้วยอย่างช้าๆโดยไม่ต้องกังวลว่าจะอ่านเพลินจนเผลอหลับไปเพราะคุณสามารถนอนพักที่นี่ได้เลย!!

สถานที่ตั้งของร้านเลือกพื้นที่ชานเมืองของโตเกียวที่ดูทันสมัยโดยสร้างให้บรรยากาศออกมาไม่ดูฉูดฉาดเกินไป ทีมออกแบบดีไซน์นำโดยคุณมาโกโตะ ทานิจิริ และ คุณไอ โยชิดะ SUPPOSE DESIGN OFFICE หนังสือจาก SHIBUYA PUBLISHING & BOOKSELLERS และ Produced By R-STORE

ภายในร้านจะเป็นบรรยากาศที่ดูผ่อนคลายเรียบง่ายเหมาะแก่การพักผ่อน มีชั้นหนังสือใหญ่ๆตั้งอยู่ส่วนด้านหลังเป็นเตียงแบบ built in สุดเก๋ไก๋ด้านหน้าชั้นวางหนังสือก็จะมีโซฟากว้างๆที่คุณสามารถเลือกหนังสือที่ชอบมานอนอ่านได้อย่างเพลิดเพลิน 

โฮลเทลที่จะไม่ได้เป็นแค่ที่พักแต่มีพื้นที่ Lounge space ที่สามารถเข้ามาใช้บริการอ่านหนังสือได้ในช่วงกลางวันแม้คุณจะไม่ได้มาเข้าพักที่นี่คุณก็สามารถใช้ประโยชน์ได้ไม่ว่าเมื่อไรที่คุณเข้ามาที่ร้านก็จะรู้สึกผ่อนคลายสบายๆ โดยมุ่งหวังว่าจะได้เป็นโฮลเทลที่ดีที่สุดสำหรับช่วงเวลาการนอนพักผ่อนของคุณ

     สาวๆที่กำลังจะมีแพลนเดินทางไปโตเกียวก็ลองเลือกไปพัก BOOK AND BED TOKYO ย่าน Ikebukuro นี้ดูกันได้นะคะ ถึงจะอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ได้แต่ก็ไปเก็บบรรยากาศและเปิดประสบการณ์ใหม่ๆเพื่อจะได้เพื่อนนักเดินทางใหม่ๆมาร่วมแชร์ประสบการณ์ แล้วยังไงก็ถ่ายรูปมาอัพเดตความอินเทรนด์ก่อนใครกันเลยนะ....

กำหนดเปิดร้านอย่างเป็นทางการช่วงกลางเดือนตุลาคม 2015

ที่ตั้ง : 1-17-7 Lumiere 7Fl, Nishi Ikebukuro Toshima-ku, Tokyo

การเดินทาง : สถานี Ikebukuro ทางออกทิศตะวันตก (West Exit) ใช้เวลาเดินเพียง 1 นาที

Credit:  http://trilltrill.jp/lifestyle

            http://bookandbedtokyo.com/

ดิสนีย์มาเอง! ตลาดน้ำสไตล์ไทยจากตัวละครมิกกี้ เม้าส์ แถมพูดไทยทั้งตอน

More story