View 713 / Share

เอาความรักห่วยๆ ทิ้งไป เปลี่ยนเป็นเงินมาใช้ดีกว่า ที่ “ตลาดนัดขายของแฟนเก่า”

LIFESTYLE/Lifestyle News - เอาความรักห่วยๆ ทิ้งไป เปลี่ยนเป็นเงินมาใช้ดีกว่า ที่ “ตลาดนัดขายของแฟนเก่า”

“แฟนเก่า” คำนี้แค่ได้ยินเบาๆ ก็ปวดร้าวไปทั้งใจ แค่ได้ยินยังขนาดนี้ แล้วถ้ายิ่งเห็นของที่ทำให้คิดถึงอดีตมันยิ่งเจ็บปวด ญี่ปุ่นเค้าเลยจัดอีเว้นต์ “ฟรีมาร์เก็ตขายของแฟนเก่า” (moto kare moto kano flea market) เพื่อให้คนที่มีแผลในใจได้เอาของที่เกี่ยวข้องกับแฟนเก่ามาปล่อย แถมยังจัดในวันที่ 24 ธ.ค. ซึ่งตรงกับคริสต์มาสอีฟซะด้วย มันเด็ดตรงเนี้ยยยยย!!

ซึ่งกิจกรรมนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 แล้ว หลังจากที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา สินค้าที่มีผู้นำมาขายมีมากมาย เช่น แหวนหมั้น, เครื่องครัว, เพลงที่แต่งให้แฟนเก่า, ตั๋วคู่ไปดิสนีย์แลนด์ เป็นต้น

เจ้าของสินค้าสามารถตั้งราคาได้ตามใจชอบ โดยการขายจะแบ่งเป็นสองส่วนคือ เช่าบู้ตเพื่อขายของด้วยตัวเอง เสียค่าเช่าบู้ต 1,000 เยน สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ไม่อยากเปิดเผยตัวเอง ทางงานก็ได้จัดเตรียมหน้ากากไว้ให้ใส่ขายของด้วย หรือนำสินค้าไปในวันงานแล้วให้ทีมงานช่วยขายให้ แต่จะโดนหักค่าฝากขาย10% ของราคาที่ขายได้  

นอกจากนี้ยังมีบู้ตปรึกษาปัญหาความรัก, บู้ตดูดวง, บู้ตประมูลของแฟนเก่า โดยให้เจ้าของสินค้าออกมาพูดถึงที่มาที่ไปของสินค้า เพื่อเชิญชวนให้คนมาซื้อและความสะใจ และไหนๆ ก็เป็นงานรวมคนโสดแล้ว ยังมีบาร์สำหรับพบปะกัน ไม่แน่กลับไปจากงานนี้อาจไม่โสดก็ได้!!

เรียกได้ว่าเป็นงานตลกร้ายที่เอาใจคนโสดที่ยังมีปมกับความรักครั้งเก่าได้เป็นอย่างดี แต่อย่างว่าอะนะ ของที่ไม่ใช้เก็บไปก็เท่านั้น เอามาขายทำเงิน ไปแต่งหน้าแต่งตัวสวยๆ ดีกว่าเนอะ

http://media3.picsearch.com/is?jL2lfIU8U3VEchfscT4XrVls7Lve794zyBZnTHUMqRU&height=226

กำหนดการจัดงาน 24 Dec 2015 18:00 เป็นต้นไป

ค่าเข้าราคา 500 เยน (พร้อมเครื่องดื่ม 1 แก้ว)

สถานที่ Himitsukichi of Scrap, Harajuku Tokyo http://realdgame.jp/ajito/harajuku/access/

For more information http://realdgame.jp/ajito/lab/2015/10/fleamarket-1224.html

 

หลอดดูดน้ำหลากสีกินได้จากสาหร่ายทะเลที่ทำให้การดื่มสนุกขึ้นแถมคอนเซ็ปต์รักษ์โลก