View 1.64K / Share

ครั้งแรกของโลก! มือถือที่ช่วยไลฟ์สดและเซลฟี่ได้สวยผ่องแม้แต่งหน้าน้อย

LIFESTYLE/Lifestyle News - ครั้งแรกของโลก! มือถือที่ช่วยไลฟ์สดและเซลฟี่ได้สวยผ่องแม้แต่งหน้าน้อย

ปกติเราเองก็ไม่ค่อยได้พูดถึงไลฟ์สไตล์ โดยเฉพาะเรื่องของเทคโนโลยี แต่ทนกระแสของข่าวไม่ไหวเลยขอจัดรีวิวบ้างละกัน ก็คนชอบไลฟ์อย่างเราต้องขอพูดถึงความดีงามของมือถือที่มีโหมด Beauty Live ให้เราสวยเด้งในแบบไลฟ์สด ไม่หมดสวย และมือถือที่เราพูดถึงอยู่นี้ คือ Asus Zenfone Live ครั้งแรกของโลกที่ทำให้เราไลฟ์สดได้สวยเด้ง พร้อมทีเด็ดที่น่าสนใจจนต้องรีวิวจริงๆ

เริ่มจากการมาดูดีไซน์ของมือถือรุ่นนี้ซะก่อน ซึ่งเขาก็มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี คือ Shimmer Gold, Rose Pink และ Navy Black ส่วนสีที่รีวิวคือ Shimmer Gold จะออกทองเหลือบไปทางน้ำตาล ทำมาจากโลหะเกรดพรีเมี่ยม มีดีไซน์กระจกแบบโค้งที่ให้ความรู้สึกลื่นไหล และลดสัดส่วนหน้าจอได้มากกว่า 75% ดูรวมๆ แล้ว หรูหราเลยล่ะ  ยิ่งถ้าเป็นสาวๆ ยิ่งจับถนัดมือ ด้วยความยาวประมาณ 14 เซนติเมตร และน้ำหนักเบามาก ก ไก่ล้านตัว ใส่การ์ดแบบนาโน ซิมได้ 2 ซิมหรือใส่ไมโคร SD การ์ดได้อีกด้วย ส่วนกล้องหลังนั้นมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้างสุด f/2.0 จึงคมชัด เวลากลางคืนก็สามารถถ่ายรูปได้สวย ด้วยพลังเฟลชนั่นเอง

เซลฟี่

แต่ทีเด็ดของเจ้าเครื่อง Asus Zenfone Live คือกล้อง โดยเฉพาะสาวๆ ที่หลงรักการเซลฟี่ก็เตรียมเฮได้เลย เพราะเราได้ลองเล่น และติดใจมากๆ กับกล้องหน้าความไวแสง ที่มีเลนส์มุมกล้องกว้างถึง 82 องศา และสามารถแต่งหน้าผ่านกล้องได้เลย อุต๊ะ!!! โดยจะมีให้เลือกทั้งหมด 10 ระดับ กับการลงสีแก้ม ความวิ้ง หน้าเนียน ตาโตแบ๊ว หรือแม้กระทั่งหน้าวีเชฟ แบบไม่ต้องโหลดแอพเพิ่มให้เปลืองพื้นที่มือถืออีกต่อไป ดีงามมากค่า เหมือนรูปที่เราถ่าย ด้านซ้ายสุด ทุกอย่างเลือกระดับ 0 จะแลดูมืดเหมือนโดนของเบาๆ ส่วนรูปกลาง เลือกระดับ 2 ยกเว้นผิวระดับ 4 และรูปสุดท้ายเลือกระดับ 2 เหมือนเดิม(เราชอบสีแก้ม และตาโตเท่านี้พอแหละ) และสีผิวก็เพิ่มเป็นระดับ 7 วั้ยตัยแล้ว ขนาดแต่งหน้าน้อย ผิวผ่อง ตาโตก็มาฮร่ะ! อ่อสาวๆ เกือบลืมบอกไปว่ากล้องหน้าเขาก็มีเฟลชส่องแบบ Soft-Light LED นะจ๊ะ ถ่ายตอนกลางคืนได้สวยชิวเลย

เซลฟี่

สุดท้ายที่เราเกริ่นไว้ตั้งแต่หัวข้อเรื่องว่าเป็นครั้งแรกของโลกก็คือ BeautyLive แอพสีชมพูที่เห็นในภาพ ซึ่งเป็นแอพที่เชื่อมกับโลกโซเซียลของเรา ไม่ว่าจะเป็นเฟสบุ๊ค ยูทูป หรืออินสตาแกรม ก็ให้สาวๆ ไลฟ์สดได้อย่างมั่นหน้าแบบไม่ต้องกลัวใครเห็นความหมองของเราอีกต่อไป 

เซลฟี่

ก่อนไลฟ์เขาก็จะให้เราเลือกว่าจะไลฟ์ลงโซเซียลไหน และให้เลือกระดับผิวหน้าตั้งแต่ 1-10 ก่อน ซึ่งเราลองเลือกระดับ 0 เลยคือไม่ใช้ตัวช่วยใดๆ ก็หน้ามืดสิคะคุณผู้ชม(ภาพซ้าย)อยู่ในห้องซะขนาดนี้ งั้นลองเลือกระดับ 5 (รูปกลาง) ผิวผ่องดูสว่างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ไม่หนำใจเต็ม 10 ไปเลยละกันกับรูปขวาสุด โอ้โห แม่โอโม่ ผิวเนียนกริบก็มา ฟินจับใจมาก ซึ่งต่อไปนี้ถ้าเห็น Girldaily Live สวยๆ ก็ไม่ต้องตกใจนะว่าไปอาบน้ำนมที่ไหนมา ก็ใช้ Asus Zenfone Live นี่แหละทางรอดของคนช่างไลฟ์อย่างเรา อิอิ

เซลฟี่

หลายคนถึงกับหันหน้าหันหลังอยากจะถามว่าเครื่องเท่าไหร่ชิมะ! แน่นอนว่าราคาเป็นมิตรน่าคบหาที่สุด สนนราคาอยู่ที่ 4,990 บาท เท่านั้นจ้า ของดีบางทีไม่จำเป็นต้องแพงนะตัวเธอ แล้วเราจะมีผิวผ่องไปด้วยกัน เชิบ เชิบ

เซลฟี่

ดิสนีย์มาเอง! ตลาดน้ำสไตล์ไทยจากตัวละครมิกกี้ เม้าส์ แถมพูดไทยทั้งตอน

More story