View 3.56K / Share

comico แอพฯ อ่านการ์ตูนที่ทำให้เราฟินจิกหมอนเบอร์สิบ

LIFESTYLE/Lifestyle News - comico แอพฯ อ่านการ์ตูนที่ทำให้เราฟินจิกหมอนเบอร์สิบ

บอกเลยว่า แค่มีแอพฯ comico ชีวิตพี่เปลี่ยนไปมาก อารมณ์เด็กใสๆ กลับมาอีกครั้งค่าคุณ เพราะนางคือแอพพลิเคชั่นอ่านการ์ตูน และนิยายรูปแบบออนไลน์ มีทั้งเรื่องของไทย ญี่ปุ่น เกาหลี และไต้หวันให้เลือกสรรหลายแนว ซึ่งในประเทศที่เราบอกไปตอนต้นนั้น แอพนี้ก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก และตอนนี้จุดพลุฉลองชัยได้เลย เพราะสาวกนักอ่านการ์ตูนจะได้ใช้แอพฯ นี้ในไทยกันแล้วจ้า ส่วนการใช้งานอะหรอ ง๊ายจู๊ดเดียว แค่ทำความเข้าใจไปพร้อมๆ กับเรา ก็มีการ์ตูนเก็บไว้อ่านเพลินใจทุกที่ทุกเวลา

comico

ก็เข้าใจอะนะว่าสมัยนี้อะไรก็ต้องรวดเร็วว่องไว จะให้ไปยืนเลือกเช่าการ์ตูนมาอ่านตามร้านหนังสือมันก็จะเป็นไปได้ยากกันล่ะ แต่ความเป็นเด็กมันยังไม่ได้หายไปตามกาลเวลาสักหน่อย แอพพลิเคชั่น comico จึงตอบโจทย์หนุ่มสาวยุคก่อน และยุคใหม่ได้เริ่ดเลยค่า เกริ่นมาก็ยืดเป็นหางว่าวมาเข้าพิธี เอ้ย! เข้าแอพฯ comico กันดีกว่า

พอเข้าไปกวาดสายตา เลื่อนหน้าจอขึ้นลง จะเห็นว่าแอพนั้นมีการแนะนำการ์ตูนหรือนิยายให้เราเลือกอ่านตามแนวที่เราชอบ รวมถึง Top 5 ที่มีคนอ่านสูงสุด และเมนูด้านบนสุด(ในกรอบสีแดงของรูปด้านบน) ก็เลือกได้ว่าจะอ่านการ์ตูนหรือนิยาย ส่วนชั้นหนังสือจะเป็นเมนูที่คอยบอกประวัติการอ่าน การเช่าหรือซื้อ รวมถึงตอนที่เราดาวน์โหลดเก็บไว้

ต้องบอกว่าเป็นแอพที่ทำให้เราดีดมาก เพราะเวลามันขึ้นเตือนว่า การ์ตูนหรือนิยายเรื่องนี้มาแล้วนะจ้า เราก็จะกดอ่านได้ทันทีทุกที่ทุกเวลา และสีสันของภาพวาดการ์ตูนก็แหล่มมากเลยจ๊ะ พระเอกหล่อ นางเอกก็ดี๊ดี ใครที่ติดใจการอ่านการ์ตูนหรือนิยาย เชื่อว่าห่างแอพนี้ไม่ได้แน่นอน ซึ่งตอนนี้เราก็กำลังเป็นอยู่ อิอิ ก็มันถูกใจสาวกนักอ่าน(การ์ตูน) อีกทั้งไม่ต้องกังวลว่าแอพจะใช้งานยาก เนื่องจากในแอพบอกรายละเอียดทุกขั้นตอนของการใช้งานไว้ให้แล้ว แค่กดตรงมุมบน เมนูอื่นๆ แค่เนี๊ยะ! รู้เรื่อง

ต่อไปมาเข้าเรื่องกันที่ การ์ตูนดีๆ เนื้อเรื่องโดนๆ ที่เราขอแนะนำ โดยเฉพาะในเดือนกันยายนนี้ เข้าวินถึง 4 เรื่องเด็ด

คำสาปอุบัติรัก (TW)

comico

ถ้าใครชอบแนวแม่มด นี่คือหนึ่งเรื่องที่วางไม่ลง โดยเริ่มจากสาวน้อยลูน่าที่พบว่าตัวเองคือแม่มดจากเหตุการณ์อุบัติเหตุไฟไหม้ และเธอจึงฝึกฝนมนตรา ด้วยการเริ่มภารกิจแรกคือการปรุงยาให้กับ แซค ด็อกสัน หนุ่มน้อยมนุษย์หมาป่าที่อาศัยอยู่ข้างบ้าน แต่ดันมีหนุ่มหล่อ ตา 2 สี โผล่มาให้เราใจเต้นแรงนามว่า ไนท์ ปรากฎตัวขึ้นมาอีก ความรักของแม่มดยุคใหม่กับมนุษย์หมาป่าจึงเริ่มขึ้นแล้ว! แนะนำว่าเรื่องนี้ดีต่อใจ เพราะผู้ชายงานดีเยอะมาก

3rd time kiss (TH)

comico

มันก็จะดีนะถ้าได้จุมพิตหนุ่มที่เราชอบ แต่สำหรับเมลโล สาวน้อยเพียงคนเดียวแห่งเผ่าจิ้งจอก ที่มีพลังที่สามารถมอบพลังให้กับผู้อื่นผ่านทางจุมพิต แถมจุมพิตแต่ละครั้งก็มอบพลังที่ต่างกันออกไป จุมพิตครั้งที่ 1 (ที่หน้าผาก) เพื่อมอบพลังที่ให้พวกจิ้งจอกปกป้องตัวเองได้ (พลังที่ทําให้หายตัวได้ / พลังแปลงตัวเป็นมนุษย์) จุมพิตครั้งที่ 2 (ที่มือ) จะมอบพลังการต่อสู้บางอย่างให้เฉพาะ นักรบในเผ่า (พลังไฟ หรือ พลังสะกดให้ลุ่มหลง อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น) และจุมพิตครั้งที่ 3 มีเงื่อนไขที่สําคัญคือต้องใจตรงกันทั้ง 2 ฝ่าย เท่านั้น ซึ่งเป็นจุมพิตที่ริมฝีปาก อุ๊ย! ตายแล้ว ว่าแต่การจุมพิตทั้งหมดสามครั้งของเมลโลจะไปลงเอยการจุ๊บที่ริมฝีปากที่คนไหน เพราะเค้าคนนั้นจะได้พลังทั้งหมดไป และ เมลโล จะเสีย พลังทั้งหมดแทน ถ้าอยากรู้คำตอบก็มาลุ้นกันว่า 3 หนุ่มหล่อใครจะได้ทั้งพลังและใจของเมลโลไปครอง 

Lady Project (KR)

comico

เป็นเรื่องราวคลาสสิกตามแบบฉบับเกาหลีมาก แต่กลับเป็นพล็อตเรื่องที่เราอินมากที่สุดเช่นกัน ถ้าใครชอบแนวสับสน ลึกลับ มีเงื่อนงำในตัวละคร แต่ไม่ดราม่าหนักเกินไป จะต้องชอบเรื่องนี้ โดยตัวเนื้อเรื่องการ์ตูนจะพูดถึง 2 สาวที่มีโปรเจคการทำภารกิจของตัวเองที่ต่างกัน รูนรูน หนึ่งในตัวละครหน้าสวย รับบทเป็นเมดสาวที่ดูจะแสนธรรมดา ซึ่งแท้จริงแล้วเธอมีความลับบางอย่างเกี่ยวกับเบื้องหลังของตัวเอง และคุณหนูไฮโซแสนสวยลูกสาวเจ้าของคฤหาสน์ผู้ตามหาความรัก และผู้สมัครเป็นเจ้าบ่าวสุดลึกลับ โปรเจ็กต์ของ 2 สาวได้เริ่มขึ้นแล้ว!

สถานีถัดไปนรก (TW)

comico

อยากมีชีวิตดี๊ดีมีหนุ่ม(หลายคน)มาหลงรักแบบฟูหลาน ไหมจ๊ะ? เราคนนึงที่อยาก อิอิ แต่นี่มันการ์ตูนนะหล่อน ถ้าอยากฟินจิกหมอนก็ต้องอ่านเรื่องนี้ โดยเรื่องเริ่มต้นจากฟูหลานทำงานหนักจนเสียชีวิต และหลังจากที่เธอเสียชีวิต เธอได้หลงรักยมทูตที่มารับเธอ ทำให้เธอตัดสินใจที่จะเป็นยมฑูตฝึกหัดแทนแต่ถ้าเธอสอบเป็นยมฑูตไม่ผ่าน เธอจะต้องไปเกิดใหม่ ระหว่างที่เธอเรียนเพื่อสอบเป็นยมทูต เธอเองได้พบอดีตของตัวเองว่าได้รักกับอาจารย์ที่ปรึกษา และนอกจากนั้นก็ยังมีเจ้าชายปีศาจมาหลงรักเธออีก วัยตัยแหล่ว! ทีนี้เธอจะเลือกใคร ต้องตามไปฟินกันต่อในสถานีถัดไปนรก

อย่างที่บอกไปนะว่าวิธีการอ่านการ์ตูน comico ก็แสนจะง่าย แถมยังมีหลายช่องทางที่สามารถติดตามได้ แต่ถ้าจะให้สะดวกแบบพกพาไปได้ทุกเวลา และไม่พลาดการ์ตูนหรือนิยายเรื่องใหม่ๆ ก็เข้าไปดาวน์โหลดแอพฯ สิจ๊ะ ได้ทั้งระบบ iOS และ Android แล้วสาวๆ จะได้ฟินจิกหมอนแบบเราแน่นอน

 

 comico.in.th/
facebook.com/comicoTH/
 comicothailandofficial
 comicoTHIOS
 bit.ly/comicoTHPLAY

 

ดิสนีย์มาเอง! ตลาดน้ำสไตล์ไทยจากตัวละครมิกกี้ เม้าส์ แถมพูดไทยทั้งตอน

More story