View 527 / Share

เทคโนโลยี AI ตัวช่วยใหม่ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของทุกคน

LIFESTYLE/Lifestyle News - เทคโนโลยี AI ตัวช่วยใหม่ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของทุกคน

ใครหลายคนคงเคยได้ยินชื่อ AI (Artificial Intelligence Engine) แต่เอ๊ะ ถ้าคิดว่ามันเป็นเฉพาะแค่เครื่องจักร ลืมนึกไปได้เลย เพราะเป็นโปรแกรมที่ถูกเขียนและพัฒนาให้มีความฉลาด จนคุณจะต้องร้อง ว้าวว! เช่น แอพที่หลายๆ คนชอบเล่น อย่าง แอพSiri หมายถึงมันยังถูกนำมาใช้บนมือถือสมาร์ทโฟน ไอเท็มตัวสำคัญของคนทั่วโลกด้วย

สมัยนี้ใครๆ ก็ให้ความสำคัญกับมือถือสมาร์ทโฟน เพราะมันเป็นยิ่งกว่าเพื่อน ยิ่งกว่าแฟน ไปแล้ว ไปไหนก็ต้องพกติดตัวตลอด และที่สำคัญเป็นตัวช่วยในการถ่ายภาพอีกด้วย

และ  OPPO แบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำผู้เชี่ยวชาญด้านการเซลฟี่ ก็อดไม่ได้ที่จะนำเจ้าตัว AI นี้มาใช้ โดยเฉพาะนำมาใส่ในรุ่นล่าสุดอย่าง OPPO R15 Pro เทคโนโลยี AI ช่วยให้คุณถ่ายภาพและเล่นมือถือได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องพกกล้องตัวหนาๆ หรือไอเท็มอื่นให้ยุ่งยากเลย ลองไปดูประโยชน์ของ AI บนตัว OPPO R15 Pro นี้กัน

1. ภาพสวยชัด ไม่เฟค ด้วยโหมด AI Beauty2.0

งานอดิเรกของคนไทยคือการ เซลฟี่ แล้วก็เซลฟี่ แต่ถ้าบางคนเบื่อๆ ไม่อยากให้ภาพใกล้หน้ามากเกิน ก็คงให้คนอื่น ถ่ายให้หน่อย ใช่ม่ะ เพราะฉะนั้นต้องโหมด AI Beauty2.0 ของOPPO R15 Pro ซึ่งไม่ว่าจะกล้องหน้าหรือกล้องหลัง ไม่ต้องห่วง เรื่องการปรับแต่งใบหน้า เพราะเจ้า AI Beauty2.0 ช่วยคุณวิเคราะห์ใบหน้าได้ดีมาก วิเคราะห์สีผิว โครงหน้า เพศได้อย่างชัดเจน ได้ภาพสวย ผิวไม่หลอกตานะจ้ะ

อย่างถ้าถ่ายรูปรวมชายหญิง ก็ไม่ต้องกลัวว่าชายจะถูกแต่งเป็นสาวนะ ทั้งชายและหญิงก็จะถูกแต่งหน้าแบบเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

2. ถ่ายบุคคลดูดีทุกช็อต ด้วย โหมด AI Portrait  

โหมดนี้ เป็นโหมดไว้ถ่ายบุคคลรองรับฟีเจอร์หน้าชัดหลังเบลอ หรือที่เรียกกันว่า Bokeh Effect ซึ่งจะอยู่ที่กล้องหลังเท่านั้น เบลอฉากหลังนิดๆ สะท้อนตัวตนอย่างโดดเด่น เหมาะกับคนที่ชอบให้คนอื่นถ่ายให้ หรืออยากได้รูปที่ประมาณครึ่งตัวหรือเต็มตัว

(Cr. White Gallery - ห้องภาพสีขาว)

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ โหมดนี้ยังประกอบด้วยระบบ 3D Portrait lighting ซึ่งเป็นภาพฟีลเตอร์เด่นๆ 5 ฟิลเตอร์ที่ช่วยปรับแต่งให้ภาพถ่ายดูมีมิติมากยิ่งขึ้น  

1. Natural Light แสงธรรมชาติทั่วไป
2. Film Light แสงแบบกล้องฟิล์ม
3. BI-Color Light แสงสะท้อนที่ใบหน้า เน้นไปที่แสงสีแดงและเขียว
4. Contour Light แสงแบบย้อนแสง (เพิ่มแสงบริเวณใบหน้าและเส้นผม)
5. Tone Light แสงแบบขาว-ดำ ใครชอบคลาสสิคชิคๆ ต้องโหมดนี้เท่านั้น

3. เหมือนนักรีวิวอาหารและนักท่องเที่ยว มาเอง

(Cr. ไปกันนะ : Pai Gun Na)

ไม่ว่าจะไปกิน ไปเที่ยว ไปช็อป ก็หมดห่วงเรื่องภาพ ด้วยโหมด AI Scene Recognition สามารถจับระบุได้ถึง 120 ความแตกต่างของภาพถ่ายและวัตถุได้อย่างแม่นยำ พร้อม16 tags ช่วยจำแนกประเภทต่างๆได้อย่างอัจฉริยะ เช่น ภาพอาหาร ภาพวิว ภาพสัตว์เลี้ยง

4.ดูหนังฟังเพลง ใช้งานไหลลื่น ด้วย AI CPU

ในชีวิตประจำวัน นอกจากเรื่องถ่ายภาพ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม บลาๆ และต้องขอการใช้งานได้ลื่นไหลด้วยนะ ซึ่ง OPPO R15 Pro สเปคภายในมาพร้อม Snapdragon 660 AIE (AI CPU)  ดูหนังฟังเพลง ก็ไม่สะดุดความสนุกของคุณ ลองเล่นเกมอย่าง ROV ในระดับ 60fps หรือ PUBG ก็หายห่วง เพราะโหมด Game Acceleration จะเร่งการทำงานของซีพียูขึ้นทุกครั้งที่เริ่มเกม เอาใจคอเกมสุดๆ

AI นี่มันฉลาดสุดๆ ช่วยคุณในด้านไลฟสไตล์ในทุกๆวันได้จริงๆ หมดภาพลักษณ์เครื่องจักรที่ใครๆชอบนึกถึงไปเลย ซึ่ง OPPO R15 Pro นี้ มี2สี ไล่เฉด ได้แก่ Ruby Red และ Cosmic Purple มาพร้อมกับ RAM 6 GB ROM 128 GB และกลับมาอีกครั้งกับ VOOC Flash Charge ที่ชาร์จไวกว่าที่ชาร์จทั่วไป4เท่า และ OPPO Premium Service เฉพาะ OPPO R15 Pro เปลี่ยนเครื่องใหม่ฟรี! กรณีพบปัญหาที่เกิดจากตัวเครื่อง ทั้งหมดนี้ ในราคา 19,990 บาท

ใครอยากทำความรู้จักเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ https://www.oppo.com/th/

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก ห้องภาพ White Gallery – ห้องภาพสีขาว และ ไปกันนะ : Pai Gun Na

 

ดิสนีย์มาเอง! ตลาดน้ำสไตล์ไทยจากตัวละครมิกกี้ เม้าส์ แถมพูดไทยทั้งตอน

More story