View 0 / Share

HOTEL MOCO แลนด์มาร์คแห่งใหม่ บนถนนทองใหญ่ ใจกลางอุดร

LIFESTYLE/Lifestyle News - HOTEL MOCO แลนด์มาร์คแห่งใหม่ บนถนนทองใหญ่ ใจกลางอุดร

สาวๆ คนไหนที่กำลังวางแผนกับเดอะแก๊ง เพื่อไปสักการะบูชา 'ปู่ศรีสุทโธ-ย่าศรีปทุมมา' ที่ 'คำชะโนด' ไปโหลดเค้กและขนมหวาน พร้อมกับจิบชา กาแฟหอมกรุ่น ที่บ้านนาคาเฟ่ แล้วแวะถ่ายรูปเก๋ๆ ที่ทะเลบัวแดง แหล่งเช็คอินขึ้นชื่อของจังหวัดอุดรธานี แต่ยังตัดสินใจเรื่องที่พักไม่ได้... เรามีโรงแรมใหม่แกะกล่องแลนด์มาร์คแห่งใหม่ บนถนนทองใหญ่ ใจกลางเมืองอุดรธานี ซึ่งแวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจรทั้ง ‘ศูนย์การค้ายูดี ทาวน์’ และศูนย์ประชุมระดับประเทศ ‘มลฑาทิพย์ ฮอลล์’ มานำเสนอ

HOTEL MOCO พรีเมี่ยมบูทีค โฮเทล สไตล์โมเดิร์นโคโลเนียล ที่ผสานเข้ากับความเป็นภาคอีสานได้อย่างลงตัว โดยนำเอกลักษณ์ของลวดลายหรือวัสดุพื้นถิ่น เช่นลายผ้า หรืออุปกรณ์ทอผ้า มาใช้ในการตกแต่ง

ล็อบบี้ของที่นี่ให้ความรู้สึกเหมือนชานเรือนของบ้านไทย ที่จัดไว้เป็นส่วนกลางเชื่อมต่อกับส่วนต่างๆ ด้วยการใช้โทนสีที่อบอุ่นสว่าง และนำการลดทอนของผนังบ้านไม้มาใช้เป็นการออกแบบ โดยจะเห็นได้จากจังหวะของงานตกแต่งผนังรอบๆ

แต่จุดที่ไม่อยากให้สาวๆ พลาด ต้องแวะชักภาพไว้แชร์อวดเพื่อนๆ คือ โถงบันไดหลัก ที่ได้มีการออกแบบโคมไฟห้อย ซึ่งยาวลงมาตั้งแต่ชั้นบนสุดถึงชั้น 3 ซึ่งรูปแบบของโคมนี้มีแนวความคิด จากการนำกระสวยทอผ้ามาใช้เป็นองค์ประกอบหลักในการรังสรรค์ ออกแบบโดย ศรุตา เกียรติภาคภูมิ นักออกแบบชื่อดัง เจ้าของรางวัล Designer of The Year 2021

มาดูส่วนของห้องพักกันบ้าง ที่ ‘โมโค’ มีห้องพักทั้งหมด 68 ห้อง โดยแบ่งออกเป็น 4 ประเภท

Superior : มีขนาด 27 ตารางเมตร เป็นห้องพักสำหรับ 1-2 ท่าน เป็นห้องที่ติดกับถนนทองใหญ่ สามารถชมวิวเมืองยามค่ำคืน ผ่านกระจกของโรงแรม ภายในห้องออกแบบด้วยผ้าขิดลาย ‘ใบบัว’ ที่เป็นเอกลักษณ์ ประจำจังหวัดอุดรธานี

Deluxe : มีขนาด 32 ตารางเมตร ตกแต่งด้วยการนำเอาผ้าลายบ้านเชียง และวัสดุที่เป็นงานไม้สานมาสร้างสีสันให้กับห้อง บวกกับความอบอุ่นโดยการใช้สีและแสงจากธรรมชาติ รวมไปถึงการออกแบบและจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่คำนึงถึงความสบายเป็นหลัก

Junior Suite : มีขนาด 29 ตารางเมตร เป็นห้องที่มาพร้อมกับความหรูหราด้วยสไตล์การตกแต่งที่ไม่เหมือนที่ใด เน้นการออกแบบด้วยสีฟ้าคราม โดยอ้างอิงมาจากผ้าย้อมครามสัญลักษณ์ของแดนอีสาน มุมห้องสามารถมองเห็นวิวเมืองอุดรธานีได้

MOCO Suite : มีขนาด 72 ตารางเมตร สามารถสัมผัสการพักผ่อนที่เหนือระดับด้วยห้องพักที่โดดเด่น สวยงาม หรูหรา เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ของ HOTEL MOCO โดยมีพื้นที่กว้างขวาง ห้องนอนและห้องนั่งเล่นถูกแบ่งเป็นสัดส่วน อ่างอาบน้ำริมหน้าต่างจะทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับวิวมุมสูงของเมืองอุดรธานี สามารถมองเห็นทัศนียภาพโดยรอบได้อย่างชัดเจน

โดยห้องพักทุกขนาด นอกจากดีไซน์อันโดดเด่น ยังเต็มอิ่มกับการพักผ่อน ผ่านสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น SMART TV อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ห้องน้ำพร้อมชุดอำนวยความสะดวกชั้นเยี่ยม เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล ตู้เย็น ตู้นิรภัย ฯลฯ

นอกจากความโดดเด่นของห้องพักแล้ว ที่นี่ยังมีห้องอาหารมาตรฐานระดับสากล ที่มีเอกลักษณ์ โดดเด่น ในแบบฉบับเฉพาะตัวคือ พา (Par) ซึ่งแปลว่า ‘สำรับ’ ในภาษาอีสาน

โดยห้องอาหาร ‘พา’ แบ่งช่วงเวลาการให้บริการออกเป็น 4 สไตล์ เริ่มความอร่อยจาก ‘พางาย’ (งาย แปลว่า เวลาเช้า) ตั้งแต่ช่วงเวลา 6.00-10.30 น. ให้บริการมื้อเช้า เสิร์ฟทั้งเมนูสไตล์ตะวันตก อย่างไข่คน เบคอน แฮม ไส้กรอกหมู มันฝรั่งผัดเนย เห็ดผัดเนย มะเขือเทศย่าง ไข่เบเนดิกต์ และเมนูสไตล์เมืองอุดรธานี ที่มีไข่กระทะและขนมปังญวน ข้าวเปียกเส้น เป็นเมนูชูโรง นอกจากนี้ยังมีข้าวต้มหมู ส้มตำไทย หมูปิ้ง รับประทานกับข้าวเหนียวและแจ่ว

อิ่มอร่อยครบอรรถรสกับ ขนมหวาน โมโค โทสต์ ขนมปังบรีออช รับประทานกับน้ำตาลอบเชย ครีมสด ราดซอสเนยถั่ว+วาฟเฟิลอย่างเบลเยียม ราดซอสน้ำตาลโตนดแพนเค้ก รับประทานกับผลไม้สด ครีมสด และน้ำเชื่อมเมเปิ้ล

จากนั้นต่อด้วย ‘พาสวย’ (สวย แปลว่า เวลาสาย) ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารทั้งวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.00 น. ซึ่งมีเมนูทั้งอาหารไทยกลาง อาหารอีสาน อาหารนานาชาติ และเมนูฟิวชั่นที่ผสมผสานรสชาติท้องถิ่นกับสากลได้อย่างกลมกล่อม ไว้ให้ลองลิ้มครบครัน มีเมนูแนะนำสุดอร่อยล้ำ อาทิ ลาบปลาทูน่าครีบเหลืองสด เสิร์ฟพร้อมข้าวเกรียบทอดและยำคอหมูย่างกับแตงกวา, พะแนงอกไก่ลิ้นจี่, ข้าวผัดนาซีโกเร็งและข้าวผัดแจ่วบองปลาส้ม, กุ้งภูพริกไทยดำและยำส้มโออกไก่ใบชะพลู, สามเกลอ (ของหวาน)

นอกจากอาหารมื้อหลัก ก็ยังมี ‘พาหวาน’ x ‘บ้านนาคาเฟ่’ (Afternoon tea) ที่ให้บริการตั้งแต่ 11.00-17.00 น. กับชุดน้ำชายามบ่ายสไตล์อังกฤษ ที่สามารถจับคู่ชาถ้วยโปรด จากใบชาคัดพิเศษคู่แซนด์วิช, สโคน, เค้ก หรือ Pastries (เพสตรี) ต่างๆ ก็มีให้เลือกหลากหลายอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นแซนด์วิชหลากชนิด, มินิครัวซองต์เบคอนรมควันกับครีมฮอลแลนเดชและแตงกวา, ล็อบสเตอร์โรลโรลหน้าแซลมอนกราฟลักซ์, สโคนนุ่มชุ่มเนยฝรั่งเศส, แยมผลไม้ตามฤดูกาล, คล็อตเต็ดครีมหรือเนย, ขนมอบหลากชนิดจากบ้านนาคาเฟ่, ทาร์ตผลไม้ตามฤดูกาล, ทาร์ตอัลมอนครีม ลูกแพรหรือแอปเปิลตุ๋น, ทาร์ตเมอแรงซิตรัส ส่วนผสมจาก ส้มยูสุ ส้มจี๊ด และเลมอน, ชูครีม และครีมลิ้นจี่กุหลาบเนื้อเบาบoทาร์ตอัลมอนด์, เค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง ช็อกโกแลตกานาช สอดไส้แยมส้ม

ส่วนมื้อที่พิเศษอย่าง ‘พาแลง’ (แลง แปลว่า เวลาเย็น) ในเวลา 18.30 - 22.30 น. มีเมนูชวนลิ้มลอง แบบฉบับอาหารอีสานต้นตำรับ ในรูปแบบไฟน์ไดนิ่ง โดยใช้วัตถุดิบตามฤดูกาล และภูมิปัญญาการปรุงท้องถิ่น จัดเป็นสำรับ ‘พาข้าวที่บ้านเฮา… สู่สำหรับข้าวของเฮาเอง’ อย่างพาข้าว, เหล้าพื้นบ้าน ซอยจุ๊, ไส้กรอกอีสาน ปากเป็ดทอด แมลงทอด, ข้าวเม่า 3 อย่าง ที่รับรองว่าคุณจะร้อง “ว้าว” เมื่อได้ชิม

อ่านจากที่เรานำเสนอ หรือจะสู่ไปสัมผัสด้วยตัวเอง เที่ยวอุดรครั้งหน้า อย่าลืมไปเช็กอินแลนด์มาร์คแห่งใหม่บนถนนทองใหญ่ HOTEL MOCO สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 042 219 456 หรือwww.facebook.com/HotelMOCOUdonthani

 

มหกรรม ‘Shopee 12.12 Birthday Sale’ ช้อปส่งท้าย เซอร์ไพรส์จัดเต็ม

ช้อปปี้สาดโปรแรงต่อกับแคมเปญ “Mid Month Sale” มาตามนัดทุกวันที่ 15 ช้อปให้มันส์ รับสงกรานต์

More story