View 345 / Share

5 วิธีเติมเต็มความหมายให้บ้านมีสไตล์เป็นตัวเอง

LIFESTYLE/Living Tips - 5 วิธีเติมเต็มความหมายให้บ้านมีสไตล์เป็นตัวเอง

แทนที่จะปล่อยให้วันทั้งวันหมดไป กับการนั่งจ้องภาพสวยๆ จากหนังสือแต่งบ้าน แล้วเอาแต่ฝันว่าอยากมีบ้านสุดแสนจะสมบูรณ์แบบอย่างนั้นบ้าง เปลี่ยนมาเป็นการลงมือตกแต่งในสไตล์ของคุณเอง ไม่ต้องเนี๊ยบ แต่เน้นความอบอุ่น มีความหมาย ให้บ้านกลายเป็น ‘บ้าน’ และจะให้เจ๋งยิ่งไปกว่านั้น ก็คงเป็นการทำมันด้วยงบประมาณแบบสบายกระเป๋า

คิดตามกฎของวิลเลี่ยม มอร์ริส 
วิลเลียม มอร์ริส (William Morris) ดีไซเนอร์ชาวอังกฤษเคยกว่าวว่า “อย่าเก็บสิ่งของใดก็ตามไว้ในบ้าน ถ้าคุณไม่ได้ใช้ประโยชน์จากมัน หรือไม่รู้สึกถึงความสวยงามของมันเลย” ก็นั่นแหละค่ะ ไม่ใช่ว่าอันโน้นก็เก็บ อันนี้ก็อยากเก็บ ลองหยุดคิดก่อนเก็บอะไร หรือซื้อสิ่งไหนเข้ามาเพิ่ม รับรองว่าช่วยได้เยอะ


(Photo: etsy.com)

 

ลิสต์รายชื่อร้านโปรด
เชื่อเราสิ มันมีแนวโน้มว่าสไตล์ของคุณจะได้รับแรงจูงใจมาจากร้านเหล่านั้นโดยไม่รู้ตัว อาจจะเป็นร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า หรือกระทั่งร้านหนังสือ ครั้งหน้าที่ไปช้อปลองสังเกตดีไซน์การตกแต่งของร้าน และนำมันมาประยุกต์ใช้ในบ้านของคุณดูสิ


(Photo: sfgirlbybay.com)

 

รูปครอบครัวช่วยได้
รูปถ่ายพร้อมหน้าพร้อมตาของครอบครัว หรือรูปสมาชิกแต่ละคนในอิริยาบถแสนสุข ได้มองดูทีไรก็สุขใจตลอด ถ้าเป็นไปได้ลองแทรกมุมแสนสุขของคุณด้วยรูปที่ว่า ไม่จำเป็นต้องเยอะแยะเต็มไปหมดก็ได้ แค่นี้ก็ช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย อบอุ่นขึ้นตัวเยอะ


(Photo: thecottagemarket.com)

 

เติมเต็มด้วยเนื้อเพลงที่ชอบ หรือประโยคแจ่มๆ
ผนังบ้านว่างๆ ลองหาเนื้อเพลงหรือคำคมโดนใจมาเพิ่ม จะเพ้นต์ลงผนัง จับคำคมใส่กรอบประดับ หรือครีเอตลงบนผ้าม่านแบบไม่เหมือนใคร จะเล็กจะใหญ่ก็ตามชอบ นอกจากจะช่วยนำสายตา คำคมดีๆ ยังเตือนใจได้ด้วย


(Photo: bloglovin.com)

 

ไปเที่ยวแต่ละครั้ง อย่าลืมของที่ระลึกให้ตัวเอง
แต่!! แทนที่จะซื้อทีเชิ้ตสกรีนลายชื่อสถานที่นั้นๆ แบบที่หลายคนชอบทำ (ถามว่าพอกลับมาได้ใส่ไปไหนอีกมั้ย...) ลองเปลี่ยนมาช้อปปิ้งงานศิลป์ งานแกะสลัก จานชามสวยๆ ที่เป็นลายเอกลักษณ์ของสถานที่นั้นๆ หรือของประดับบ้านกระจุกกระจิกที่หาได้ตามตลาดท้องถิ่น แบบนั้นชิคกว่าเยอะ


(Photo: marthastewart.com)

Source : thetinytwig.com

ภาคต่อของโคมไฟชานมไข่มุก ครั้งนี้มาเป็นโคมไฟรูปซาลาเปา ไว้แต่งบ้านเกร๋ๆ

More story