View 9.74K / Share

พฤติกรรมประหลาด 10 ข้อ ที่ผู้หญิงชอบทำเวลาอยู่บ้านคนเดียว

LIFESTYLE/Living Tips - พฤติกรรมประหลาด 10 ข้อ ที่ผู้หญิงชอบทำเวลาอยู่บ้านคนเดียว

การได้ใช้เวลาอยู่บ้านคนเดียว เป็นอีกช่วงเวลาหนึ่งที่ใครๆ ก็อยากมี เพราะไม่ว่าจะเดินไปไหน ทำอะไรก็ไม่ต้องเกรงใจใคร จะกิน จะใส่เสื้อผ้ายังไงก็ไม่ต้องสน จนบางทีถึงขั้นแอบจิตเล็กๆ อ๊ะๆ อย่าเพิ่งร้อนตัวรีบปฏิเสธนะสาวๆ ความลับไม่มีในโลก เราแอบส่องมาหลายคนล่ะ

1. สเตจโชว์

รับรองเลยว่า 95 % ทู๊กคนนนน ต้องเคยคลั่งตามเพลงโปรด เปิดสปีคเกอร์แบบดังสุด ทั้งร้องและเต้นที่หน้ากระจก คือเป็นโมเมนต์แบบฉันเป็นซุปตาร์ Shinny สุดๆ

2. Styling Game

ผู้หญิงทุกคนเลิฟการแต่งหน้าแต่งตัว ฉะนั้นการอยู่บ้านคนเดียวก็เป็นอีกเวลาหนึ่งที่เราจะได้จัดเต็มแบบไม่แคร์สื่อ ขุดเสื้อผ้าทั้งตู้ที่แทบไม่มีโอกาสได้ใส่เลยในเวลางาน มามิกซ์แอนด์แมทช์สไตล์ที่เราชอบได้ทั้งวัน

3. Naked Baby!

อ่ะ เมื่อกี้ยังใส่เสื้อผ้าอยู่เลย เผลอแผล๊บเดินล่อนจ้อนดีกว่า เอาจริงๆ เราทำบ่อยมากเวลาได้อยู่บ้านคนเดียว แนะนำให้ลองเปิดประตูอาบน้ำด้วย คือฟิลลิ่งของความอิสระมันเกิดได้จากสิ่งเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้ด้วยนะ

4. ไม่อาบน้ำ

นับไม่ถ้วนค่ะ ผู้หญิงที่อยู่บ้านทั้งวัน แถมได้อยู่ตัวคนเดียวอีก ยาวไปเลยอาบกันอีกทีเช้าของอีกวัน

5. กินอย่างที่ใจอยาก

เคยโดนถามบ่อยๆ บนโต๊ะอาหารว่า กินอะไรอะ หรือ กินเข้าไปได้ยังไง เฮ้ยยย ก็มันอยากกินแบบนี้ ชอบแบบนี้ ทำไมถึงต้องถาม พอไม่มีใครอยู่ก็...จัดเลย อะไรที่อยากกิน จะเป็นไอศกรีมจิ้มเฟรนฟราย หรือไก่ทอดจิ้มแยมสตอร์เบอร์รี่ มันก็มีแต่เราที่เห็นแล้วล่ะ

6. คาราโอเกะยันเช้า

การร้องเพลงช่วยให้เราปลดปล่อยอารมณ์ได้นะ เห็นมาเยอะแล้วเพื่อนสาวหลายคนเลยที่บอกว่าเวลาอยู่บ้านคนเดียวฉันชอบร้องคาราโอเกะ บ้านเพื่อนบางคนนี่เครื่องเสียงดีกว่าที่ร้านอีก

7. เมื่อการร้องไห้ไม่ใช่เรื่องน่าอายอีกต่อไป

คือบางทีเพลงมันเศร้า ซีรีย์เกาหลีเรื่องนี้ก็โดน อยู่คนเดียวมันเศร้ามันอินได้สุดกว่าเป็นไหนๆ ไม่มีอะไรประหลาด เราไม่ได้เป็นอะไร คือแค่อยากเศร้าตามบรรยากาศเท่านั้นเอง

8. เล่นใหญ่พูดคนเดียว

โอ้ยย อันนี้บอกเลยส่วนใหญ่ไม่ได้แค่พูดคนเดียวนะ ออกเป็นแนวบ่นและระบายอารมณ์มากกว่า หรืออีกทีที่เห็นๆ คือเหมือนนั่งคุยกับคนที่แอบชอบ เข้าขั้นเพ้อเลยล่ะ ใครถึงขั้นนี้แนะนำให้โทรหาเพื่อนสักคนนะ

9. ห้องนอนคือสวรรค์

ไม่มีอะไรจะแฮปปี้เท่ากับห้องนอนอีกแล้ว ถึงคราวที่ได้อยู่บ้านคนเดียว จะกิน ทำงาน ดูหนังหรืองีบยาวๆ ตอนบ่าย สาวๆ หลายคนไม่มีเยื้องเท้าออกไปห้องอื่นเลย

10. Capture!

เซลฟี่กันทุกมุมของบ้าน รัวกันไม่หยุดจนกว่าจะได้รูป แล้วตามด้วย #chill #homealone #alonetime #XOXO

CR Photo:careergirldaily

ภาคต่อของโคมไฟชานมไข่มุก ครั้งนี้มาเป็นโคมไฟรูปซาลาเปา ไว้แต่งบ้านเกร๋ๆ

More story