View 1.27K / Share

อาหารกันตายของ "มนุษย์ออฟฟิศ" มีติดโต๊ะไว้รับรองรอด #รับประกันความอร่อย

LIFESTYLE/Living Tips - อาหารกันตายของ "มนุษย์ออฟฟิศ" มีติดโต๊ะไว้รับรองรอด #รับประกันความอร่อย

จากประสบการณ์ตรงของสายกินอย่างเรา ที่ต้องมีของกินที่อิ่มท้องติดโต๊ะทำงาน ไม่ว่าจะหิวตอนไหนพอควักออกมาไม่เคยผิดหวัง รอดตายทั้งตอนอยู่ดึก หรือมาถึงออฟฟิศตั้งแต่ตี 5 หากเราช่างเสาะหาจะรู้เลยว่าตามชั้นอาหารกึ่งสำเร็จรูปต่างๆ ตามซุปเปอร์มาเก็ตนั้น ไม่ได้มีดีแค่มาม่าคัพและโจ๊กคนอร์คัพ มันยังมีอาหารหลายประเภททั้งเกาหลี ญี่ปุ่น ที่มาในคราบกึ่งสำเร็จ หากใครไม่กล้าลองของใหม่กลัวไม่อร่อยโปรดเตรียมแคปรูปหน้าจอจากลิสต์ทั้งหมดของเรานี้เถิด เพราะเรา #รับประกันความอร่อย จริงๆ

#1 คัพนู้ดเดิ้ล
อันนี้คือของตาย หยิบคัพนู้ดเดิ้ลมาเปิดฝา กดน้ำร้อน พักไว้แป๊บ แค่นี้ก็อิ่ม แนะนำรสเบสิคฝั่งไทยมาม่าหมูสับ หรือฝั่งแดนกิมจิก็ต้อง ชิน คัพนู้ดเดิ้ล (Nong Shim) ที่เผ็ดและเส้นนุ่มถูกปาก

#2 โจ๊กคัพ
ถ้วยนี้ไม่ต้องบรรยายสรรพคุณมาก ซักถ้วยช่วงเช้าๆ (แบบมาถึงออฟฟิศในเวลาที่ไม่ควร) ทานง่ายอิ่มท้อง มีหลายรสตามแต่ใครจะชอบ

#3 ข้าวซอยกึ่งสำเร็จรูป
ใช่ๆ อ่านไม่ผิดหรอก ถ้วยนี้แบบจัดหนักนิสนึง เก็บไว้มื้อเที่ยงยามแดดกล้าไม่อยากสู้แดด มันดีงามได้อารมณ์มื้อเที่ยงหน้าคอมพิวเตอร์ รสชาติใกล้เคียงเมนูจริงจากทางเหนือ แต่ปนรสชาติของแกงกะหรี่ ความเข้มข้นของน้ำถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว

#4 มิโซะซุปกึ่งสำเร็จรูป
อันนี้ขอเป็นเมนูรอบบ่าย เบาๆ เรายกให้ซุปจากแดนปลาดิบ มิโซะซุปถ้วยนี้ไม่ได้มีดีแค่เต้าเจี้ยว เพราะภายในถ้วยยังมีเนื้อผักและไข่ให้เราเคี้ยวกรุบกริบอีกด้วย หิวไม่มากเราแนะนำถ้วยนี้

#5 บิบิมบับกึ่งสำเร็จรูป (ข้าวยำเกาหลี)
กล่องข้าวน้อยอันนี้คือปังมาก เลิศสุดในประเภทอาหารเกาหลีกึ่งสำเร็จรูป รสชาติต่างจากข้าวยำเกาหลีตามร้านอาหารเกาแค่เสี้ยวดี หากพูดถึงความสะดวกรวดเร็วแล้ว เปิดฝาทีแรกอาจจะไม่ค่อยแร่ใจ ลองทำตามขั้นต่อไปเลยใส่น้ำ เข้าเวฟหรือใครไม่มีก็ทิ้งไว้ซัก 10 นาที เผื่อเวลาระอุอีกนิดหน่อย เรารับประกันความฟิน!

#6 ต๊อกโบกีชีสคัพ
เกาหลีอีก 1 เมนู รสชาติไม่ต่างจากแม็ค แอนด์ ชีส เท่าไหร่ วิธีทำก็เหมือนมาม่าคัพทั่วไป เค็มๆ มันๆ อร่อยดี ถ้วยนี้กินหมดอิ่มแบบหนังตาหย่อนเลยทีเดียว

#7 ข้าวหอมมะลิ (พร้อมทาน) + หอยลายกระป๋อง ตราปุ้มปุ้ย
ข้าวหอมมะลิแบบพร้อมทาน จริงๆ แล้วเราควรมีติดโต๊ะไว้ไม่ต่างจากมาม่าคัพ เพราะสามารถนำมาอุ่นทานกับอะไรก็ได้ และหากใครที่เคยมองข้ามหอยลายกระป๋องอันเป็นอมตะของช่วงชีวิตเด็กหอแล้วละก็ เริ่มตอนนี้เลยค่ะ ไปหาซื้อมาเก็บไว้จะทานเล่นๆ หรือทานกับข้าวหอมมะลิอย่างที่เราแนะนำก็อร่อย คู่นี้มันมวยถูกคู่จริงๆ

#8 ข้าวหอมมะลิ (พร้อมทาน) + ปลาซาบะกระป๋อง ซอสมิโซะผสมงาขาว
คือง่ายๆ เลยควรมีปลากระป๋องติดไว้ที่โต๊ะทำงาน เอาที่แต่ละคนโปรดปราณ แต่ในจุดนี้ที่เราอยากนำเสนอก็คือ ปลาซาบะกระป๋อง ซอสมิโซะผสมงาขาว ส่งตรงจากญี่ปุ่นในรูปแบบกระป๋องเปิดแล้วเทราดข้าว อุ่นอีกนิด แม่คุณเอ๋ย นึกว่านั่งทานอยู่ร้านญี่ปุ่นในห้าง เมนูนี้เอาไว้แก้ขัดยามที่อยากไปกินอาหารญี่ปุ่นแต่ติดที่ใกล้สิ้นเดือน

#9 ข้าวหอมมะลิ (พร้อมทาน) + ผงโรยข้าวญี่ปุ่น
ผงโรยข้าวญี่ปุ่นจริงๆ แล้วมีหลายรสชาติมาก ตั้งแต่ ไข่หวาน ไข่กุ้ง ปลาแห้งฯลฯ แต่ที่เราเลือกมาติดโต๊ะไว้ประจำคือ 2 รสนี้ อันนึงคือ รสปลาไหลญี่ปุ่น (แบบมีเนื้อมีหนังมันแพงนัก ก็กินมันแบบผงแก้ขัดแทน) แล้วก็ รสถั่วแระญี่ปุ่น (Edamame) โรยกับข้าวสวยร้อนๆ นี่เด็ดนักเชียว แถมเจ้าผงโรยข้าวพวกนี้ยังสามารถเก็บไว้ทานได้อีก ไม่จำเป็นต้องเอาเข้าตู้เย็น ลองหารสที่ชอบมาเก็บไว้ดูนะ

#10 ทูน่ากระป๋อง ในมายองเนส + แครกเกอร์
เราถือว่าคู่นี้เป็นอาหารทานเล่นอีกเช้นเดียวกัน ทูน่ากระป๋องนี้ต้องเป็นทูน่าสลัด ในมายองเนสเท่านั้น เพื่อความมันอร่อย ส่วนแครกเกอร์เราเลือกของ ริช เพราะส่วนตัวชอบที่มันเค็มนิดๆ และมันหน่อยๆ คู่นี้อยากหยิบมาทานเมื่อไหร่ก็ได้ รับประกันความเพลิน 

ภาคต่อของโคมไฟชานมไข่มุก ครั้งนี้มาเป็นโคมไฟรูปซาลาเปา ไว้แต่งบ้านเกร๋ๆ

More story