View 1.63K / Share

9 สิ่งที่ผู้หญิงต้องแอบทำ (เพราะไม่สามารถทำต่อหน้าใครได้อย่างแรง)

LIFESTYLE/Living Tips - 9 สิ่งที่ผู้หญิงต้องแอบทำ (เพราะไม่สามารถทำต่อหน้าใครได้อย่างแรง)

เพราะความเท่าเทียมทางเพศเป็นเพียงมายาคติ สิทธิที่เสมอภาคไม่มีอยู่จริง การเกิดเป็นหญิงแท้จริงนั้นจึงยิ่งกว่าลำบาก บางเรื่องผู้ชายทำแล้วแสนจะธรรมดา สังคมให้ค่าว่าตลกขบขัน พอน้องนีทำกลับถูกตราหน้าว่าไม่เป็นกลุสตรี มาดูกันว่า 9 สิ้งที่ผู้หญิงต้องแอบทำเพื่อไม่ให้ถูกมองบนใส่มีอะไรกันบ้าง

1. แคะขี้ฟัน

เงินก็ไม่มี จะไปดัดฟันครั้งละซี่คงเป็นไปไม่ได้ เทรนด์ฟันห่างเมื่อไรจะมา ซากผักเข้าไปติดสนั่นจนเป็นกิจวัตรไปแล้ว บางคนฟันไม่ห่าง แต่ก็ยังอุตส่าห์จะติด เศษเสี้ยนของผักบางชิ้นนี่บางยิ่งกว่าไหมขัดฟันอีกค่ะ ตอนเข้าอ่ะง่าย ตอนเอาออกนี่ยากเหลือหลายเว่อร์ บางครั้งไม้จิ้มฟันก็ไม่ช่วย อยากจะเอานิ้วล้วงเข้าไปเหลือเกิน แต่จะทำตรงโต๊ะกินข้าว สตรีอย่างเราคงโดนตราหน้าไม่ไร้มารยาทเป็นแน่แท้ ห้องน้ำก็ไม่มี แล้วจะไปแงะตรงไหน หลายครั้งต้องทนเดินจนกลับถึงออฟฟิศแล้ววิ่งเข้าห้อน้ำรัวๆ เพียงเพื่อเอามือล้วงงงงงง เข้าไปแคะซากผักออกมานั่นเอง

2. ดึงกางเกงในที่เข้าวิน

ปัญหาโลกแตกยิ่งกว่าไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกันอีกจ้า กับเรื่องราวของการเข้าไปคาร่องก้นของกางเกงในลูกไม้เนื้อบางตัวนั้น บางครั้งก็อยากพยายามทำความเข้าใจว่ากระบวนการใดถึงทำให้เกิดการเข้าวินได้ คือจะได้ป้องกันไม่ให้เกิด พอเข้าวินทีจะเดินจะเหินมันลำบากไปหมด ความรู้สึก ก็แบบ อื้มมมมมมมมมม บอกไม่ถูก อึดอัดแปลกๆ เหมือนจะบาดแต่ไม่บาด เหมือนจะสีแต่ไม่สี เหมือนจะคันแต่ไม่คัน รู้สึกอย่างเดียวเท่านั้นคือ ต้องเอาออก ยิ่งเกิดเวลาเดินห้างแล้วห้องน้ำอยู่ไกลยิ่งแล้วใหญ่ หลายนางเลยอาศัยความใจกล้า มือไวใจเร็วเข้าสู้ อยู่ตัวเอาหลังหันใส่ราวเสื้อผ้า ฟึ่บ!!! เรียบร้อย มีเพื่อนไปก็ให้เพื่อนช่วยยทนบังหน่อย ก็แก้สถานการณ์กันไป แต่ถ้ามีหนุ่มที่ไหนเห็นก็คงขำกลิ้งไปตามๆกัน

3. โกยนม

ในส่วนของหน้าอกหน้าใจ นี่ห้ามกันไม่ได้จริงๆ หลายนางมีทิชชู่ ถุงเท้า เป็นเพื่อนรัก แม้บางนางจะจูบปากเลิฟกับชิดกว่าชม หรือจะดูมๆก็ตามที แต่ด้วยความที่ไม่ใช่ของจริง อัตราสถาวะคงที่จึงไม่ค่อยเสถียรนัก ยิ่งเมื่อคุณไม่ได้ว่างงานนอนนิ่งเป็นน้องผัก การขยับก็ทำให้ทรงที่ถูกจัดมาอย่างดีเคลื่อนที่ได้ สูตรเดียวที่จะให้มันเป็นทรงสวยงาม ก็ต้องโกยเถอะโยมเท่านั้นจ้า แต่เรื่องแบบนี้จะให้ทำต่อหน้าคนอื่นก็ใช่เรื่อง เนอะ แต่หลายนาง (โดนเฉพาะดิฉัน) ก็มีสกิลขั้นเทพ ฟึ่บๆ!! สองวิก็จัดทรงเสร็จได้แบบไม่ทันมีใครเห็น มือใหม่เชิญฝึกต่อไปนะคะ

4. ปลดกระดุมกางเกง รูดซิป

น้องนีสายกินคงเจอกันจนกันเป็นนิจ กับภาระกิจปลดปล่อยหน้าท้องส่วนเกินให้เป็นอิสระ โดยเฉพาะภาวะกดดันหลังจัดมื้อหนัก กับการแอบปลดตะขอหรือรูดซิปลง เพื่อคลายความอึดอัดของพุงน้อยๆน่ัน แม้ไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตาย แต่ก็จัดเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆทั้งหลายไม่ควรทำต่อหน้าประชาชี เพราะมันดูไม่ดีมากๆ บางรายไม่ทำ เพราะอาย ก็ฝืนทนต่อไป ตอนเดินกลับออฟฟิศน่ะ มันได้ แต่พอนั่งปุ๊บ ซิปแตก กระดุมเด้ง ปุ๋ง! นี่พี่ไม่รับผิดชอบนะคะ (อันนี้เป็นมากับตัว ขอเตือนรัวๆว่าต้องระวังเลยค่า)

5. แคะขี้มูก

อ่าาาา อีกหนึ่งปัญหาโลกแตกของมนุษยชาติ ไม่รู้ทำไม มันถึงต้องคันจมูก แล้วร่างกายก็ถูกสั่งให้เอานิ้วคว้านเข้าไปในรูปนั่นอย่างไม่อาจควบคุม รู้ตัวอีกทีคือกำลังแคะอยู่แล้วอ่ะค่ะ ที่สำคัญชอบเป็นตอนอยู่ในที่สาธารณะอีกด้วย สาวๆไหนที่รู้เท่าทันระบบสั่งการอัตโนมัติของร่างกายก็ต้องวิ่งเข้าห้องน้ำหรือไปหามุมมืดให้สามารถแคะขี้มูกได้อย่างสบายใจ หรือบางคนก็หันมองโดยรอบ อาศัยจังหวะที่เพื่อนกำลังตั้งใจทำงานอย่างตั้งใจ แล้วรีบแคะอย่างฉับไวโดยพลัน แบบหลังนี้ต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัวสูง ไม่แนะนำสำหรับมือใหม่เช่นกัน เพราะถ้าเผลอทำต่อหน้าธารกำนัล ขอบอกเลยว่ามีสิทธิ์โดนมองเหยียดได้เป็นที่สุด

6. เรอ

การเรอเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่เป็นธรรชาติสำหรับผู้ชายเท่านั้น คือจริงๆผู้ชายทำก็ไม่เหมาะ แต่สังคมอนุโลมให้ ถ้าสตรีทำ คือความอับอายของวงศ์ตระกูลกันเลยทีเดียว น้องนีสายตลกอาจทำเป็นกิจวัตร แต่แนะนำให้ทำกับเพื่อนสนิท และอยู่ในที่รโหฐานเท่านั้น แม้ว่ามันจะทำแล้วสาแก่ใจ เอิ๊กกกกกกกกกกกก!! แบบอิ่มอร่อยเต็มที่มาก แต่ขอบอกว่าเป็นพฤติกรรมบนโต๊ะอาหารที่ต้องกากบาทให้จริงๆค่ะ

7. ดมเต่า

แน่นอนว่าเรื่องกลิ่นกายเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่เมื่อกลิ่นกายมาอยู่บนตัวสตรี มันคือผิดไปหมดอ่ะะะ บาปยิ่งกว่าตดอีกค่าาา เป็นเรื่องน่าอายสุดๆ เพราะตดคือบางครั้งเกินจะอั้นจริงๆ แต่กลิ่นกายนั่นมาพร้อมดอกจันตัวโตๆบนหน้าผากว่า คุณไม่ดูแลตัวเอง นอกจากทำลายความมั่นแล้ว เครื่องสำอางราคาแพงบนหนังหน้าก็ไม่ช่วยอะไรเลย ยิ่งจะตอกย้ำให้เกิดคำถามว่า “หน้าตาก็ดี ทำไมตัวเหม็นจัง” หลายสาวจึงมักเผลอยกแขนดมเต่าเพื่อเช็คตัวเองอยู่เสมอ ว่าได้ไปต่อหรือไม่ การใส่ใจเป็นสิ่งดี แต่การทำสิ่งนี้ต่อหน้าคนอื่น ยังจัดว่าไม่ควร เพราะมันดูไม่แพงจริงๆค่ะ

8. ผึ่งแอร์เวลาเต่าเปียก

เพราะบ้านเรา เป็นเมืองร้อน การต้องผ่านสมรภูมิแดดคือเรื่องที่ไม่อาจหลีกเลี่ยง สิ่งที่ตามมาคือเหงื่อไหลไคล้ย้อย และปรากฏการณ์จั๊กเปียกนั่นเอง ถ้าใส่เสื้อกล้ามสายเดี่ยวก็รอดตัวไป แขนกุดยังพอทำเนา ถ้าแขนยาวแล้วยังเป็นผ้าเนื้อบาง เตรียมรอโชคล้าน ‘ดวง’ รัวๆเลย มาเป็นวงเลยจ้า ถ้าอยู่ในที่รโหฐาน ก็ยกขึ้นมาพัด ขึ้นรถก็พึ่งแอร์ แต่อยู่ที่สาธารณะล่ะทำยังไง หลายคนพยายามนั่งเท้าศอก กางแขนออกให้มันรีบแห้งโดยไว้ บางคนกระพือแขนพั่บๆหวังเพียงลมที่มาแบบลมๆแล้งๆจะช่วยได้ บางคนวิ่งเข้าห้องน้ำซับวงแขนเลยจ้า ใช้เทคนิคเฉพาะตัวกันไป แต่ถ้าจะยกขึ้นมาซับมาพัดกันกลางห้างนี่พี่ว่าไม่ควรนะ

9. ตด

ผู้หญิงก็คนนะคะ ไม่ใช่หุ่นยนต์หรือโรบอตจากศตวรรษที่ 37 ลมในท้องที่จะเล็ดลอดผ่านออกมาทางลำไส้ใหญ่จึงไม่ใช่เรื่องแปลก ตดบ้างนี่สิยืนยันว่าพวกเราเป็นคน แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมสังคมจึงใจร้ายจัง อนุญาตให้แต่ผู้ชายตดเท่านั้น ผู้ชายตดเป็นเรื่องตลก สตรีตดเป็นเรื่องบาปมหันต์ ถ้ามาพร้อมกลิ่นเตรียมตัวโดนล่าแม่มดได้เลย ค่าของการตดในที่สาธารณะนี่ยิ่งกว่าเผาทั้งเป็นอีกค่า รู้ถึงไหนอายถึงนั้น ฉะนั้นถ้ามั่นว่าจะตดแบบไร้เสียงไร้กลิ่นได้ หลายนางก็อาศัยความเนียนเอาตัวรอด แต่ถ้ารู้ว่าเพิ่งจกปูปลาร้ามาก็วิ่งหาซอกตึกรัวๆเลย

cr. scientificamerican, funnyjunk, huffpost, blogger

ภาคต่อของโคมไฟชานมไข่มุก ครั้งนี้มาเป็นโคมไฟรูปซาลาเปา ไว้แต่งบ้านเกร๋ๆ