View 2.78K / Share

เทคนิคถ่ายรูปให้สวยขึ้นกล้องเป็นมิสโฟโต้เจนิคแบบเคนดัล เจนเนอร์

LIFESTYLE/Living Tips - เทคนิคถ่ายรูปให้สวยขึ้นกล้องเป็นมิสโฟโต้เจนิคแบบเคนดัล เจนเนอร์

เทคนิคนี้สาวๆ ก็เอาไปทำตามได้ไม่ยาก แค่รู้ทริคของนางนิดหน่อย เอามาลองทำตามดูแล้วหามุมที่เริดที่สุดของเราก็จะได้ภาพสวยๆ แล้วล่ะ

สำหรับนางแบบค่าตัวแพงที่มีรายรับสูงที่สุดในโลกประจำปีนี้อย่างเคนดัล เจนเนอร์ นางก็ต้องออกงานตลอด และต้องถูกถ่ายภาพนับครั้งไม่ถ้วน (ภาพปาปาราซซี่ตามไปถ่ายทีเผลอไม่นับนะ) เมื่อต้องโพส เคนดัลจะมีมุมที่ช่างภาพเองยังจับสังเกตได้ว่าแทบทุกครั้งที่ถ่ายรูปนางจะต้องจัดระเบียบองศาใบหน้าของนางประมาณนี้เลย

ภาพสวยๆ เพอร์เฟ็คต์แสนจะขึ้นกล้องของเคนดัลนั้น ถ้าสังเกตดีๆ โดยส่วนมากนางเอียงคอไปทางด้านขวาเล็กน้อย เพื่อให้ดูมีกรอบหน้าและให้คอดูยาวขึ้น ซึ่งเป็นวิธีที่เวิร์คเลยทีเดียว สำหรับสาวๆ หลายคน (รวมทั้งเราด้วย ที่มีใบหน้าฝั่งซ้ายสวยกว่าฝั่งขวา)

นี่เราก็ไม่ได้โม้เองนะ แต่ช่างภาพมืออาชีพของ Getty Images ผู้ที่ถ่ายภาพของนางตามงานต่างๆ มาหลายต่อหลายครั้งเป็นคนเอามาเล่าให้ฟังเลย เขาคือ สตีฟ กรานิตซ์ ซึ่งเขาได้อธิบายไว้ว่า วิธีนี้จะทำให้คุณดูเพรียวขึ้นและดูเด็กลง และมันยังช่วยทำให้ช่วงกรามดูชัด พรางเหนียงไปในตัว คือให้นึกถึงมุมหน้าของเรานะ ถ้าถ่ายตรงๆ หันไปทางกล้องตรงๆ ภาพก็จะดูแบน ไม่มีมิติ เหมือนรูปติดบัตร การบิดหน้ามาทางขวาเล็กน้อย และกดคางลงจะช่วยให้เกิดมิติที่มีความลึก และมันยังช่วยลดเงาบนหน้าได้ด้วย ซึ่งเงานี้มักทำให้หน้าเราดูกว้าง พูดง่ายๆ คือหน้าบาน หรือไม่ก็เงาที่พาดบนหน้า อย่างเงาขนตา กระดูกโปนตา จมูก มันจะเกิดเงาพาดบนหน้าไง พอนึกออกใช่มั้ย

ดังนั้นทำแบบเคนดัล คือยืนบิดมาด้านข้างเล็กน้อย และกดคางลงเล็กน้อย เอียงหัวมาข้างใดข้างหนึ่งเพื่อโชว์ข้างที่เราว่าสวยของเราอะ ให้เด่นกว่าอีกข้าง เท่านี้ก็จะได้ภาพที่มีมุมหน้าสุดเก๋ สวยเริด พร้อมอัพไอจี เฟซบุ๊ค เป็นรูปโปรไฟล์ได้อย่างสบายใจ สวยเริดแบบเคนดัล เจนเนอร์แล้วจ้า

 

images source : getty

ที่มา : The Photogenic Trick Kendall Jenner Uses in EVERY Picture

ภาคต่อของโคมไฟชานมไข่มุก ครั้งนี้มาเป็นโคมไฟรูปซาลาเปา ไว้แต่งบ้านเกร๋ๆ