View 586 / Share

แชร์ไอเดียแต่งบ้านให้ดูหรูได้ด้วยงบสบายกระเป๋า

LIFESTYLE/Living Tips - แชร์ไอเดียแต่งบ้านให้ดูหรูได้ด้วยงบสบายกระเป๋า

บ้านคือวิมานของเรา ดังนั้นการออกแบบหรือตกแต่งให้น่าอยู่เป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว แต่ด้วยสภาพเศรษฐกิจรัดเข็มขัดขนาดนี้ จะแต่งให้หรูหราไปเลยก็ยังไงอยู่ล่ะเนอะ ดังนั้นเราจะมาแชร์ทริคการแต่งบ้านที่ทำให้ดูไฮคลาสได้ด้วยงบเบา ๆ

1.ใช้ผ้าม่านที่มีความยาวเต็มทั้งผืน

หลีกเลี่ยงการใช้ผ้าม่านที่มีความยาวแบบครึ่งๆ กลางๆ  เปลี่ยนมาใช้ผ้าม่านที่มีความยาวเต็มทั้งผืนแทน เพราะเจ้า ผ้าม่านยาวนี้ล่ะจะช่วยเพิ่มความหรูหราให้ห้องได้ในทันที และเพื่อความอลังให้แขวนไว้ในจุดที่สูงที่สุดของเพดานนะจ๊ะ สามารถหาผ้าม่านแบบไม่แพงมากได้ที่  Ikea

2. วางภาพวาดหรืองานศิลปะอันใหญ่สักชิ้น

เราจะใช้เพื่อเป็นจุดรวมสายตา ตัวเลือกที่ดีที่สุดคือภาพวาดสีน้ำมันหรืองานอารต์ต่าง ๆ และต้องเป็นชิ้นใหญ่ด้วยนะ ไม่ก็เลือกกรอบรูปหนา ๆ วางตรงกึ่งกลางของผนัง  สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ที่ Etsy และ Aliexpress

3. เปลี่ยนอุปกรณ์หรือไอเท็มแต่งบ้านบางชิ้นให้มีขนาดมินิมอล

ทางเลือกหนึ่งที่ใช้ในการอัพเกรดเฟอร์นิเจอร์ของคุณคือการเปลี่ยนอุปกรณ์ติดตั้งบางอย่าง เช่น  ลูกบิดประตู, ที่จับตู้, ลิ้นชักดึง และแผ่นสวิตช์ไฟให้มีขนาดเล็ก ดีเทลเล็ก ๆ น้อย ๆ พวกนี้จะช่วยให้บ้านดูหรูหราขึ้น

4. แขวนผ้าขนหนูคุณภาพดีในห้องน้ำ

ดูเหมือนจะไม่สำคัญ แต่ก็สำคัญกว่าที่คิดสำหรับผ้าขนหนู เพราะถ้าเลือกใช้เนื้อผ้าคุณภาพดี ก็จะช่วยอัพเกรดห้องน้ำได้ในพริบตาเลยล่ะ

5. เลือกของแต่งบ้านที่เป็นชุดเข้าคู่กัน 

ไม่มีอะไรดูเก๋ไก๋และชิคไปกว่าการที่วางของใช้ที่เข้าชุดกันบนโต๊ะเครื่องแป้ง ชั้นวางของในห้องน้ำหรือเคาน์เตอร์ในครัวอีกแล้ว สำหรับห้องน้ำแทนที่จะใช้ที่เก็บสบู่สีสันสดใส เปลี่ยนมาใช้ที่เก็บสบู่สไตล์มินิมอลแบบเรียบ ๆ ดูนะ

6. ใช้วอลล์เปเปอร์สีเรียบ ๆ ดูมีคลาส

ถ้าอยากเรียบหรูดูดี สีที่ใช้ก็สำคัญ  ควรใช้โทนสีเซฟหน่อยอย่าง ขาว ออฟไวท์ เบจหรือเทาอ่อน จะช่วยทำให้บรรยากาศในห้องดูสว่างและสบายตา 

7. จัดแสงหรือไลต์ติ้งให้มีมีติ

แสงสว่างสามารถสร้างความแตกต่างในห้องได้ ดังนั้นการจัดแสงไม่ควรจะเป็นแสงจ้าเพียงอันเดียวโดด ๆ  เพิ่มความมีมิติและหลากหลายในแต่ละห้อง อย่างน้อยควรเปลี่ยนเฉดสี

 8. เลือกสีเตียงให้ดูมีคลาส

เช่นเดียวกับผนังห้อง มันจะดูหรูยากมากถ้าใช้พวกสีฉูดฉาด เลือกเตียงให้โทนสีขาว หรือเฉดสีอ่อน ๆ ไม่ก็ดูกลาง ๆ จะได้ดูเหมือนห้องพักในโรงแรมยังไงล่ะ 

9. จัดบ้านให้เป็นสัดเป็นส่วน

 การมีสิ่งของมากเกินไปในบ้านของคุณทำให้ดูไม่แพงเลย ลองใช้สไตล์แต่งบ้านแบบ  Muji หรือสไตล์ สแกนดิเนเวียนดูสิ  ไฮคลาสฝุด ๆ 

10. ตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยพรมขนาดใหญ่ 

เพิ่มความอบอุ่นให้กับเท็กซ์เจอร์และบรรยากาศในบ้านด้วยพรมที่อบอุ่นในห้องนั่งเล่น ยิ่งพรมใหญ่เท่าไรก็ยิ่งดูหรูหรามากขึ้นเท่านั้น 

credit:pinterest,girlstyle

 

 

6 จุดสำคัญเพื่อตรวจเช็คบ้านในหน้าหนาว

สนใจไหม? หลอด reuse ของ Dior ในราคาเกือบ 5,000 บาท