View 1.06K / Share

ของขวัญวาเลนไทน์ที่ผู้หญิงอยากได้แต่ไม่อยากบอก

LIFESTYLE/Love & Sex - ของขวัญวาเลนไทน์ที่ผู้หญิงอยากได้แต่ไม่อยากบอก

เวียนมาอีกแล้วค่าคู้ณ กับเทศกาลที่คนโสดเหม็นความรัก แต่คนมีคู่เคียงครองจะแสดงความหวานเป็นพิเศษ และมีการตระเตรียมของขวัญให้คนรักกันรัวๆ แต่เชื่อมะว่า ผู้ชายเนี่ยบางทีเค้าก็งงงวยว่าจะซื้ออะไรให้แฟนสาวดี แล้วลึกๆ เอง ผู้หญิงเราก็มักตอบไปว่า อะไรก็ได้! มาถึงบทความนี้เราเลยขอใช้อำนาจความเป็นผู้หญิงเดาใจผู้หญิงส่วนใหญ่ และจากการสอบถามผู้หญิงหลายๆ คนว่าของขวัญวาเลนไทน์ชิ้นไหนที่ลึกๆ แล้ว เราอยากได้ แต่ไม่อยากบอก เหตุผลคือ กลัวผู้ชายบอกว่ามันไร้สาระ!

1. เครื่องประดับคู่ ขอบอกว่าผู้หญิงเกิน 50% มองว่ามันเป็นเรื่องโรแมนติก เป็นการแสดงความเป็นเจ้าของแบบไม่ต้องเอ่ยคำพูดใดๆ ผู้หญิงอื่นหรอ หลบไปจ้า แถมยิ่งช่วงวาเลนไทน์แบบนี้ แบรนด์เครื่องประดับคงออกคอลเลคชั่นคู่มารัวๆ เลยค่า

2. ดอกไม้ เติมความหวานด้วยของขวัญคลาสสิกที่สาวๆ อยากได้ ต่อให้ปากจะพูดว่า เดี๋ยวมันก็เหี่ยว! แต่เห็นผู้ชายยื่นให้ทีไร ยิ้มหน้าบานเทียบจานดาวเทียมได้เลย แถมลงรูปรัวๆ เลยจ้า ขอบอกคุณผู้ชายเลยนะคะ ดอกไม้ต่อให้ไร้สาระ แต่มันเป็นน้ำหล่อเลี้ยงใจผู้หญิงเรา

3. ชุดชั้นใน อูยยยยย หลายคนบอกทะลึ่งอ๊ะป่าวเบ่เบ๋ ต้องบอกเลยว่า บางครั้งผู้หญิงก็มองว่ามันโรแมนติกจะตาย ดูสิๆ ต้องรักเรามากแน่ๆ ถึงขั้นกล้าไปเดินเลือกชุดชั้นในเอง และเกือบลืมบอกไปว่า ในข้อนี้แนะนำว่า เหมาะกับคู่ที่แต่งงานหรือคบกันมานานแล้วนะจ๊ะ เนื่องจากถ้าเพิ่งคบ ผู้หญิงอาจจะมองเจตนาคุณผู้ชายผิดไปได้ ควรระวัง!

4. ลิปสติกแบรนด์หรู ซึ่งไม่ใช่ว่าคุณผู้หญิงซื้อเองไม่ได้นะจ๊ะ แต่มันเป็นของที่อยากได้ แต่ไม่อยากซื้อ อาจจะเพราะราคา หรือความเสียดายอะไรก็ตาม แต่ถ้าได้มาฟรี ถามว่าเอาไหม ตอบเลยว่า ไม่! ไม่มีทางปฏิเสธ ยิ่งถ้าเป็นสีที่ชอบ (ซึ่งก็เป็นสีเดิมๆ แค่เปลี่ยนแบรนด์เท่านั้น) ยิ่งฟิน! เลยใช่ม่ะ?

5. ดินเนอร์หรู เป็นอีกสิ่งที่ผู้หญิงบอกมันธรรมดาไปป่าว หรือมักชอบพูดว่า เราเป็นคนกินง่ายอยู่ง่าย แต่พอมาถึงร้านอาหารบรรยากาศใต้แสงเทียน โอ้โห! ถ่ายรูปลงได้ยันปีหน้าเลยจ้า จึงเข้าคอนเซ็ปต์ที่ว่า อาหารอาจจะไม่ถูกปาก แต่บรรยากาศได้ ก็ทำให้เกิดความประทับใจ

6. ส่งการ์ดบอกรัก ในข้อนี้เหมือนกลับไปสู่ยุคไร้อินเทอร์เน็ต ที่เค้ามักจะส่งจดหมายบอกรักกัน แต่เราว่ามันเป็นเรื่องง่ายๆ เป็นการเติมความรักกันที่น่ารัก มูลค่าของอาจจะไม่สูง แต่ข้อความที่เราจะเขียนลงไปนี่แหละ มันแสดงถึงความรักล้วนๆ เราเชื่อว่าแค่ผู้หญิงเห็นการ์ดในตู้ไปรษณีย์ก็ยิ้มแก้มปริแล้วล่ะ

7. ของขวัญ DIY เพราะผู้หญิงอยากให้แฟนมีความอ่อนโยนต่อเราเสมอ ยิ่งถ้าแฟนใครเป็นคนที่แข็งๆ ไม่ค่อยบอกรักหรือพูดจาหวาน เรียกง่ายๆ ว่าเป็นคุณผู้ชายสายเก๊ก การให้ของขวัญประเภท DIY จึงกลายเป็นเรื่องที่ทำให้ผู้หญิงเราปลื้มปริ่ม ต่อให้ฝีมือทางด้านศิลปะจะออกมาไม่เพอร์เฟ็คต์ ก็ไม่สำคัญเท่าความตั้งใจที่มีให้ จริงไหมจ๊ะสาวๆ

8. ขอเป็นแฟนหรือขอแต่งงาน หลายคนตั้งตารอของขวัญชิ้นนี้ เพราะมีหลายคู่ที่เลือกให้วันแห่งความรักเป็นวันที่พิเศษขึ้นไปอีกด้วยวิธีนี้ และอาจเป็นของขวัญที่รอแล้วรออีก ใช่มะสาวๆ แต่เชื่อเราสิสักวันต้องมาถึง

Thanks Cover Image: นาฬิกาคอลเลคชั่นล่าสุด ราโด ไดมาสเตอร์ เซรามอส™ ประกายสีโรสโกลด์ สามารถปรับให้เข้ากับอุณหภูมิของผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว จึงไม่ทำให้รู้สึกถึงความเย็นเมื่อสวมใส่ หรือเหนอะหนะเมื่ออากาศร้อน อู้ววววว เริดสมราคา 72,900 บาท

More story