View 232 / Share

First Date II : 6 ข้ออย่าทำยามออกเดท

LIFESTYLE/Love & Sex - First Date II : 6 ข้ออย่าทำยามออกเดท

TAGLoveSex

ตอนที่แล้วเราได้นำเสนอข้อปฏิบัติที่สาวๆ ควรทำในการออกเดทครั้งแรก คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า พฤติกรรมแบบไหนที่สาวๆ ไม่ควรทำ


1.อย่าสวมใส่สิ่งที่จะทำให้คุณไม่สามารถเดิน กิน หรือหายใจได้ เรารู้ว่าวันนี้คุณจะต้องดูดีที่สุด แต่เดทแรกไม่ใช่เวลาที่คุณจะหยิบรองเท้าส้นเข็มสูง 5 นิ้วคู่ใหม่ที่เพิ่งสอยมาสวม หรือใส่ชุดที่มันเล็กเกินไป ทำไมนะเหรอ? เพราะเดทแรกมักจะมาพร้อมกับความวิตกกังวล แค่คุณต้องรับมือกับอารมณ์ความรู้สึกนั้นมันก็ยากแล้ว ขืนยังจะมาอึดอัดไม่สบายตัวกับเสื้อผ้าและต้องระวังเรื่องการเดินด้วยแล้ว จบกัน! และมันจะยิ่งแย่ถ้าเขาชวนไปเดินเล่นต่อ แต่คุณไม่สามารถ ทั้งๆ ที่มันเป็นคืนที่โรแมนติก เพราะรองเท้าคุณสูงเกินไป

2.อย่าอด ถ้าคุณคิดว่าการไม่สั่งอะไรมากินทั้งๆ ที่มาดินเนอร์กับเขาจะทำให้คุณผอมลง สวยขึ้น ดูเป็นหญิงงามในสายตาเขาแล้วล่ะก็ขอบอกว่า คุณคิดผิด แล้วก็อย่าทำ เพราะมันจะทำให้เขารู้สึกอึดอัดเล็กๆ ในความเป็นจริงแล้ว ผู้ชายต้องการผู้หญิงที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจ เมื่อนัดออกมากินข้าวด้วยกัน ก็ต้องกินด้วยกันสิ แต่ก็ไม่ใช่กินแบบไม่ยั้ง นั่นมันก็เกินไป เข้าใจตรงกันนะคุณผู้หญิงทั้งหลาย

3.อย่าดื่มจัด เราไม่ได้ห้ามไม่ให้คุณดื่ม แต่คุณควรจะรู้ขีดความสามารถของตัวเอง แล้วก็คิดถึงความประทับใจครั้งแรกเอาไว้ ไม่ใช่เห็นไวน์ยี่ห้อโปรดแล้วโดดเข้าใส่ ไอ้ค็อกเทลสีสวยๆ ที่คุณเห็น ก็สามารถทำให้คุณหลุดกิริยาที่ไม่น่ารักออกมาได้เหมือนกันนะ หวานหน่อยๆ เมานิ่มๆ เคยได้ยินไหมล่ะ

4.อย่ามัวแต่ห่วงสวย คุณอาจจะอยากขอเวลาเข้าห้องน้ำ เพื่อหวีผม เติมปาก หรือยกกระจกขึ้นส่องกระจกทุกๆ 5 นาที เพราะเกรงว่าจะไม่สวยเป๊ะเต๊ะตาเขา แต่ถ้าอยากสวยและดูดี คุณต้องเตรียมตัวก่อนหน้าวันเดท แต่เมื่อถึงเวลาเดทแล้วคุณควรใช้เวลาให้หมดไปกับการสนทนาอย่างต่อเนื่องแทนที่จะกังวลว่าตัวเองเป็นอย่างไร เพราะถ้าคุณคุยสนุกถูกอกถูกใจเขาแล้ว เขาก็ไม่สนหรือว่าปากคุณจะซีดลงหรือเปล่า

5.อย่าพูดถึงชายอื่น คุณอยากรู้เรื่องเกี่ยวกับแฟนเก่าของเขาไหมล่ะ? เขาเองก็เช่นกัน ไม่ต้องสาธยายถึงการเดทที่ผ่านๆ มา แต่คุณควรพูดถึงความสำเร็จที่ผ่านมา เพราะนั่นจะทำให้เขาประทับใจในตัวคุณมากกว่า

6.อย่าส่งข้อความหาเขาบ่อยเกินไป การส่งข้อความหลังจากเดทเป็นการสื่อสารที่ทำให้ความสัมพันธ์พัฒนาก็จริง แต่นี่เป็นกฎเพียงไม่กี่ข้อที่คุณควรทำตาม ถ้าคุณมีช่วงเวลาที่ดีและรู้สึกอยากส่งข้อความหาเขาในคืนนั้นหรือวัดถัดมา ทำได้เลย เช่น "ฉันสนุกมากเลย ขอบคุณมากนะ" แบบนี้โอเค ได้ ดูสวยๆ งดงาม เลอค่าสมกับเป็นหญิงไทย แต่อย่าได้ส่งไปว่า "คุณพระช่วย! ฉันสนุกสุดๆ ไปเลย! คุณสุดยอดมากกกกก ฉันอยากเจอคุณอีกเร็วๆ อยากไปกินมื้อสายกับฉันและเพื่อนๆ ในวันพรุ่งนี้ไหม? ตัดสินใจแล้วบอกฉันเร็วๆ นะ จุ๊บๆ” อย่าส่งข้อความแบบนี้หาเขาเด็ดขาด พี่ขอ

More story