• By /
  • 13 July 2015
  • 19:40

View 2.03K / Share

5 ขั้นตอนรับมือกิ๊ก (ของ) สามีด้วยมาดมาดาม

LIFESTYLE/Love & Sex - 5 ขั้นตอนรับมือกิ๊ก (ของ) สามีด้วยมาดมาดาม

ในชีวิตรักของคู่รักมากมายหลายล้านคู่บนโลกใบนี้ มันต้องมีสักวินาทีที่สาวๆ จับได้ว่าแฟนหรือสามีของคุณกำลังนอกลู่นอกทางหรือนอกใจนอกกายคุณอยู่ การตีโพยตีพายอาละวาดและบุกราวีคู่กรณีไม่ใช่ทางออกที่ดีเสมอไป GirlDaily ขอแนะนำขั้นตอนที่จะทำให้คุณและเค้าประสานรอยร้าวและสมานความเข้าใจกลับมารักกันแนบแน่นอีกครั้ง

1. ตั้งสติกับตัวเองให้ได้ก่อน

เข้าใจว่าวินาทีที่คุณรู้ว่าแฟนหรือสามีเกิดมีกิ๊กหรือภรรยาน้อย แน่นอนว่าคุณต้องมีความรู้สึกหลากหลายประดังประเดเข้ามาในจิตใจ เสียใจ โมโห โกรธ อยากรู้ความจริง ฯลฯ โปรดใจเย็นๆ ตั้งสติของคุณไว้ให้ดี อยู่ห่างจากอุปกรณ์สื่อสารของเค้าเอาไว้ก่อน อย่าเพิ่งรีบคว้ามือถือของเค้ามาค้นหาความจริงหรือแอบดูอินบ็อกซ์ในเฟซบุ๊คส่วนตัวเค้าแล้วปะติดปะต่อเรื่องราวเอาเอง เพราะมันอาจทำให้คุณมโนไปไกลเกินความจริงก็เป็นได้

 

2. ให้โอกาสเค้าในการพูดความจริง

ท่องเอาไว้ความจริงเป็นสิ่งไม่ตายและคุณพร้อมจะยอมรับมัน ลองขอเวลาส่วนตัวกับเค้าเพื่อพูดคุยกันแบบเปิดอกไม่หมกเม็ด เลือกช่วงเวลาที่คุณและเค้าไม่ต้องมีความกังวลอื่นๆ อยู่ ณ ตอนนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำงาน เรื่องการส่งลูกเข้านอน ฯลฯ โดยในการพูดคุยครั้งนี้ควรจะขอให้เค้าพูดแบบเปิดใจถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ที่สำคัญคุณต้องหยุดฟังเสียงของคนอื่น ไม่ว่าจะเพื่อนร่วมงาน เพื่อนสนิท ญาติพี่น้องที่ให้ความคิดเห็นต่างๆ เพราะนั่นจะยิ่งทำให้คุณไขว้เขว ลองฟังเสียงของคนที่คุณรักดูก่อน

 

3. ส่องกระจกคีพลุคความสวยไม่ให้โทรม

ไม่ว่าคุณจะผ่านการร้องไห้มาหนักหนาสาหัสเพียงใด อย่าปล่อยให้ผิวหน้าและดวงตาดูอ่อนล้าโรยเเรง ลองคิดทบทวนดูว่าที่ผ่านมาคุณปล่อยปละละเลยการดูแลตัวเองไปนานแค่ไหน สาวๆ บางคนปล่อยตัวหลังมีลูกจนรูปร่างไม่ฟิตแอนด์เฟิร์มเหมือนเดิม หน้าตาก็ไม่ค่อยแต่งแต้มสีสัน ผมเผ้ายุ่งเหยิงจากทั้งการทำงานนอกบ้านและงานเลี้ยงลูก บางทีคนรักของคุณเค้าอาจไปติดกับความสวย สด ใหม่ ซิง เพราะผู้หญิงข้างกายทรุดโทรมก็เป็นได้ เช็ดน้ำตาแล้วปัดมาสคาร่าซะ รีบปฏิวัติโดยด่วน 

 

4. หยุดความคิดที่จะเป็น "ผู้กระทำก่อน" 

ตามหน้าหนังสือพิมพ์เรามักเห็นผู้หญิง #ทีมเมียหลวง ปรี่ไปอาละวาดตบตีและประจานผู้หญิง #ทีมเมียน้อย อะไรแบบนั้นอยู่บ่อยๆ จริงอยู่ว่าคุณอาจจะบอกนี่คือการรักษาศักดิ์ศรีลูกผู้หญิง แต่ GirlDaily คิดว่าความรุนแรงไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก ยิ่งถ้าคุณมีลูกแล้วนี่คือการแสดงออกทางความรุนแรงรูปแบบหนึ่งในสถาบันครอบครัว ปล่อยให้อีกฝ่ายอยู่ในจุดของเค้า พยายามดึงคนของเรากลับมาว่าสิ่งที่เค้ากำลังสนใจไม่ได้มีดีอะไรมากไปกว่าคุณเลยจะดีกว่า

 

5. หากโดนยั่วยุก่อกวนจากอีกฝ่าย

เมื่อไรที่คุณถูกผู้หญิงตัวจี๊ดฝ่ายโน้นราวีหรือพยายามโชว์ให้เห็นถึงความสัมพันธ์ลึกซึ้งของเธอกับคนของคุณที่เพิ่มระดับขึ้นเรื่อยๆ "อาการนิ่งสงบสยบทุกสิ่ง" ของคุณจะทำให้เธอยิ่งเดือดเนื้อร้อนใจ แต่เมื่อไรที่การก่อกวนอยู่ในจุดที่เรียกว่าล้ำเส้นมากเกินไป ขอแนะนำให้ใช้กฏหมายเป็นทางออกที่ดี สิ่งที่เป็นของเรา เราย่อมมีสิทธิแบบถูกต้องนะจ๊ะ อย่าได้กลัว

 

และไม่ว่าคุณจะผ่านเรื่องราวเหล่านี้ไปได้แบบฉลุยกลับมารักกันหวานชื่นเหมือนเคยหรือผ่านมันมาแบบทุลักทุเล สิ่งสำคัญขอให้คุณรักและมองเห็นคุณค่าในตัวเองเป็นอันดับแรก หากความรักต้องจบลงเเบบไม่คาดคิด อย่ามัวโฟกัสเเต่ความผิดหวัง จงเอาพลังที่คุณมีทุ่มเทให้กับการรักตัวเอง ลูกๆ คนในครอบครัวหรือเอาพลังไปพัฒนาหน้าที่การงาน ชีวิตและสังคม หลังจากนั้นก็เตรียมบอกลาความล้มเหลวในชีวิตคู่กันได้เลย GirlDaily เป็นกำลังใจให้สาวๆ ทุกคนนะจ๊ะ