View 51.91K / Share

10 สัญญาณ... แฟนเก่า เขายังรักคุณอยู่

LIFESTYLE/Love & Sex - 10 สัญญาณ... แฟนเก่า เขายังรักคุณอยู่

คุณกำลังสับสนปนสงสัยในการกระทำของอดีตผู้ชายข้างกายอยู่หรือเปล่า? ข้อสงสัยนี้จะหมดไป เพราะพฤติกรรมเหล่านี้บอกให้คุณได้รู้... เขายังเหลือเยื่อใยหรือไม่มีคุณอยู่ในสายตาแล้

ส่งข้อความหา
ถ้าเขายังส่งข้อความหรือโทรหาคุณอยู่ล่ะก็ บอกได้เลยว่าเขายังรู้สึกดีๆ กับคุณอยู่อย่างไม่ต้องสงสัยใดๆ ทั้งสิ้น การที่เขาส่งข้อความหาก็เพื่อจะบอกว่าอยากเป็นเพื่อนกับคุณ และยิ่งมีคำถามมาด้วยว่า ‘เป็นอย่างไรบ้าง’ ยิ่งเป็นตัวบ่งชี้ว่าเขาอยากรู้เรื่องราวความเป็นไปของคุณ

ขอความช่วยเหลือ
ถ้าแฟนเก่าโทรหาคุณและขอความช่วยเหลือ นั่นพิสูจน์ได้ว่าเขายังรักและห่วงใยคุณอยู่ และมันยังหมายความว่าเขาไว้ใจคุณมากกว่าใครๆ เพราะฉะนั้น คุณกับเขาและถ้าช่วยได้ก็ช่วยเขาไปเถอะ

โทรหาในวันเกิด
เข็มนาฬิกาบอกเวลาเที่ยงคืนปุ๊บ เขาก็โทรมาแฮปปี้ เบิร์ทเดย์ให้คุณปั๊บ หรือมาที่บ้านเพื่อมอบดอกไม้ให้คุณ นั่นแสดงว่าเขายังรักคุณอยู่ ชัวร์! หรือเขาอาจจะโทรหาคุณในวันหยุดเทศกาลต่างๆ นั่นเป็นเพราะวันหยุดอาจจะเป็นเวลาที่คนโสดหรือคนที่เพิ่งเลิกกับคนรักค่อนข้างเหงา เขาก็เลยโทรหาคุณ

ถามถึงคุณกับเพื่อนหรือครอบครัว
ถ้าคุณไม่รับโทรศัพท์เขา เขาก็อาจจะโทรหาเพื่อนหรือคนในครอบครัวของคุณแทนเพื่อถามว่าจะเจอคุณได้ที่ไหน ถ้าคุณต้องการกลับไปหาเขานี่เป็นสัญญาณที่ดี และถ้าไม่อยากไปต่อขอให้เพื่อนและครอบครัวเลิกติดต่อกับเขาซะ อาจจะดูใจร้าย อาจจะเหมือนไม่แคร์ แต่มันดีเพราะเขาจะได้ตัดใจจากคุณได้ง่ายขึ้น

บอกเพื่อน
หากคุณและอดีตของคุณมีเพื่อนร่วมกัน พวกเขารับรู้เรื่องราวของพวกคุณ เป็นไปได้ว่าอดีตรักของคุณอาจจะสารภาพความรู้สึกของเขาที่มีต่อคุณหลังแยกย้ายส่ายหน้ากันไปแล้วให้เพื่อนๆ ฟัง ด้วยหวังว่าบรรดาเพื่อนๆ จะช่วยให้บอกเล่าไปเข้าหูคุณเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น

พยายามติดต่อกับคุณทางสังคมออนไลน์
ถ้าเขาส่งข้อความรักหรือเขียนบนวอลล์ของคุณเป็นประจำ นั่นแสดงว่าเขายังรู้สึกบางอย่างกับคุณอยู่ ยิ่งถ้าเขากดไลท์ เมื่อคุณเช็คอินที่ ‘ร้าน’ ซึ่งคุณทั้งคู่เคยไปฉลองวันเกิดและวันครบรอบปีด้วยกัน ชัดเลย! เขายังรักคุณอยู่ แต่หากคุณไม่ต้องการที่จะสื่อสารกับเขา ก็แค่ Unfriend ง่ายจะตาย!

สเตตัสเศร้า เหงา หงอย
ถ้าในเฟซบุ๊คของเขายังเต็มไปด้วยคำคมและเพลงเกี่ยวกับการสูญเสียความรัก อกหัก ความสะเทือนใจ หรืออะไรทำนองนั้น ฟันธง! เขายังรักคุณอยู่ ยิ่งถ้ามีการแชร์บทความที่เกี่ยวกับคู่แต่งงานที่ประสบความสำเร็จ ประมาณต้องผ่านการออกเดท เลิกรา และกลับมาคืนดีกัน มั่นใจได้เลย นอกจากยังรักคุณแล้ว เขายังอยากกลับมาคืนดีกับคุณด้วย

มีความสุขที่ได้เห็นคุณ
หากคุณพบเขาโดยบังเอิญและเขาแสดงออกจนนอกหน้าว่ามีความสุขสุดๆ แน่นอนเขามีความรู้สึกบางอย่างสำหรับคุณ อีกหนึ่งข้อสังเกตหนึ่งคือ ถ้าเขาจบกับคุณแล้วจริงๆ เมื่อเจอกันเขาจะแค่ทักทาย หรือไม่ก็เลี่ยงที่จะเจอไปเลย แต่ถ้าไม่ เขาจะยังอยู่รอบๆ ตัวคุณให้นานเท่าที่จะทำได้ เขาจะถามคำถามมากมายเพื่อจะได้สนทนากับคุณนานๆ นั่นเอง

ไปในสถานที่ที่คุณชอบ
ถ้าคุณไปเจอแฟนเก่าในสถานที่ซึ่งคุณชอบไปนั่นอาจจะไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ถ้าเขารู้ว่าที่ตรงนั้นเป็นที่โปรดของคุณ เขาอาจจะไปเพราะหวังว่าจะได้พบคุณ แต่ทำเป็นเหมือนว่าบังเอิญ หรือถ้าเห็นในเฟซบุ๊คว่าคุณจะไปที่ไหน เขาอาจจะตัดสินใจไปที่นั่นด้วยเพื่อเจอคุณ เก็ทป่ะ?

เขายังโสด
ถ้าแฟนเก่ายังไม่มีใครหลังจากเลิกกับคุณไปแล้ว มันอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับเขาที่จะเริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่กับใครสักคน และอาจเป็นไปได้ว่าเขายังรู้สึกดีๆ กับคุณอยู่

เมื่อคุณแล้วว่าแฟนเก่าเขายังคงรักคุณอยู่ ก็ถึงเวลาตัดสินใจแล้วล่ะว่าจะทำยังไง อยากให้เขากลับมาไหมหรือปล่อยเขาไป เพราะสวยอย่างเราหาใหม่ง่ายกว่า!  

 

 

More story