View 1.78K / Share

“I Love You” ไม่ต้องพูดก็รู้ ดูยังไง

LIFESTYLE/Love & Sex - “I Love You” ไม่ต้องพูดก็รู้ ดูยังไง

เราไม่อยากให้คุณมโนโมเมเข้าข้างตัวเองหรอกนะ แต่การที่ผู้ชายไม่ได้เอ่ยปากบอกว่า “รักนะ” ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่ได้รักคุณซะหน่อย เพราะบางทีชายผู้อยู่ข้างกายคุณอาจจะแสดงออกแทนการบอกรักก็ได้ ไปดูกันดีกว่าว่าการแสดงออกแบบไหนที่สามารถตีความได้ว่า “แม่ยาหยี... พี่รักเธอ”

คุณเป็นคนสำคัญ
เมื่อไหร่ที่เขาทำให้คุณรู้สึกว่าเป็นคนสำคัญ นั่นเป็นสัญญาณที่ค่อนข้างดีเลยล่ะสาวๆ ยิ่งชีวิตในแต่ละวันของเขามีคุณรวมอยู่ด้วยเสมอด้วยแล้ว ถึงเขาไม่พูดว่ารักก็ให้รู้ไว้เถอะว่าเขาน่ะรักคุณเข้าแล้ว ลองคิดดูสิ...หากเขายุ่งชะมัดแต่ยังสลัดสิ่งนั้นแล้วหาเวลามาพบคุณจนได้ หรือการที่เขาใส่ใจกับความต้องการของคุณ เหล่านี้ล้วนเป็นลางดีที่แสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนสำคัญในชีวิตของเขาแล้วล่ะ

ในตู้เย็นของเขาเต็มไปด้วยสารพัดสิ่งที่คุณชอบ
มันอาจจะดูเป็นเรื่องเล็กน้อยจนคุณมองข้ามไป แต่ลองย่องไปเปิดตู้เย็นของเขาแล้วสำรวจดูซิว่า ในนั้นมีสิ่งที่คุณชอบอยู่บ้างหรือเปล่า? ถ้าเขาชอบคุณมากๆ เขาก็จะรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่คุณชอบ

ไม่ยอมห่างคุณ
เมื่อผู้ชายรักผู้หญิงสักคน เขาต้องการให้ทุกคนรู้ว่าคุณคือผู้หญิงของเขา เวลาอยู่ในสถานที่สาธารณะ เขาอาจจะแตะหลังของคุณเบาๆ หรือไม่ก็วางมือไว้บนมือของคุณในขณะที่อยู่ในร้านอาหาร พฤติกรรมแบบนี้แสดงให้เห็นว่า เขาต้องการที่จะใกล้ชิดคุณทางกายแม้ในขณะที่ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์

ส่งสายตามาหาบ่อยๆ
ถ้าเขาจำเป็นต้องอยู่ห่างจากคุณ เช่น คุณอยู่ที่บาร์กับเพื่อนๆ ส่วนเขาเล่นพลูอยู่อีกมุมหนึ่งของห้อง เขาก็จะแอบส่งสายตาข้ามฟากพร้อมกับยิ้มนิดๆ มาให้คุณเสมอ นี้ก็แสดงให้เห็นว่า แม้ในขณะที่คุณทั้งสองกำลังทำสิ่งที่แตกต่างกันเขายังคงต้องการให้คุณรับรู้ไว้ว่าเขาใส่ใจคุณมากแค่ไหน

บีบมือ
เป็นวิธีบอกรักแบบเงียบๆ และเรียบง่าย ส่วนการจับมือนั้นก็เป็นการบอกโดยนัยว่าอยากให้คุณรู้สึกปลอดภัย เป็นการแสดงออกว่าผมอยากปกป้องคุณ

พูดคุยถึงอนาคต
เวลาที่คุณคิดถึงอนาคต คุณก็มักจะนึกถึงบุคคลที่คุณรัก เขาก็เช่นกัน เมื่อผู้ชายเอ่ยถึงอนาคตกับคุณ ก็อาจจะอนุมานได้ว่าคุณเป็นหนึ่งในหลายๆ คนที่เขารัก แม้ว่าแผนในอนาคตจะเป็นเพียงเรื่องสมมุติ แต่มันก็เป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าเขานึกถึงคุณและอยากมีคุณอยู่ในชีวิตของเขา

ตั้งใจฟังคุณพูด
ถ้าเขารักคุณ เขาจะอยากรู้ว่าในแต่ละวันคุณต้องเจอกับอะไรบ้าง และเขาก็อยากจะเป็นฝ่ายสนับสนุนคุณในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นวันแย่ๆ หรือวันที่คุณมีความสุข ยิ่งเขาถามคำถามมากเท่าไหร่นั่นหมายความว่าเขากำลังสนใจคุณมากเท่านั้น ในทางกลับกันหากเขาพูดคุยกับคุณ เกี่ยวกับวันของเขานั่นก็เป็นสัญญาณว่าเขารักคุณ การแชร์เรื่องราวส่วนตัวมันบอกถึงความรู้สึกที่เขามีต่อคุณ

วางแผนการพักผ่อนช่วงวันหยุด
เขาจัดแจงจองสถานที่พักผ่อนสำหรับคุณสองคน อาจจะเป็นรีสอร์ทที่ไม่ต้องเดินทางไกลนัก เพื่อจะได้ใช้เวลาร่วมกันโดยไม่ต้องมีใครมาวุ่นวาย

คุณพบครอบครัวของเขา
เขาจะพาคุณกลับบ้านในวันสำคัญที่คนในครอบครัวจะได้พบปะกัน เช่น วันปีใหม่ วันสงกรานต์ หรือแนะนำคุณกับปู่ย่าตายายของเขา มันไม่ใช่เรื่องเล่นๆ นะสาวๆ เพราะผู้ชายส่วนใหญ่จะไม่แนะนำคนที่ไม่มีความหมายกับญาติของพวกเขาจนกว่าพวกเขาจะมั่นใจและจริงจัง

โทรหาหรือส่งข้อความมาโดยไม่มีเหตุผล
ไม่ทุกคนหรอกนะที่จะทำเช่นนี้ เมื่อตกอยู่ในห้วงแห่งความรัก ดังนั้น อย่าเหมาว่าเขาไม่รักหากเขาไม่ทำ เพราะมันเป็นเรื่องส่วนบุคคล แต่ที่จัดให้พฤติกรรมนี้สามารถตีความว่าเขารักคุณ เนื่องจากถ้าเขาไม่คิดถึงคุณเขาจะทำอย่างที่กล่าวมาไหมล่ะ

ให้ของขวัญที่มีความหมาย
คำว่า 'มีความหมาย' ไม่ได้หมายถึง 'แพง' นะจ้ะคุณผู้หญิง โปรดเข้าใจให้ตรงกันด้วย  แต่หมายถึงการที่เขาต้องใช้เวลา ใช้ความพยายาม และใช้ความคิดอย่างหนักเพื่อหาหรือทำบางอย่างให้เหมาะกับบุคลิกของคุณ แต่ถ้าบังเอิญของขวัญที่เขาจัดหามาให้ดันมีมูลค่าด้วย ก็ถือว่าคุณโชคดีสุดๆ

จูบอย่างลึกซึ้ง และยาวนาน
คุณอาจจะคิดว่าต้องรักสิถึงจะจูบกันได้ มันก็จริง แต่ถ้าเขาจูบคุณด้วยอารมณ์หลงใหล และจูบอย่างยาวนานก็ให้มันใจได้เลยว่าเขารักคุณ ซึ่งคุณจะรับรู้ความรู้สึกนั้นได้ ผู้หญิงมีเซนส์ เชื่อสิ! นอกจากนี้การยิ้มหลังจูบเสร็จก็เป็นเครื่องบ่งชี้ได้ว่า He Loves You ถ้าคุณสังเกตเห็นเขายิ้มทุกครั้งหลังจูบกัน มันเป็นสัญญาณที่ดีว่าเขามีความสุขอย่างแท้จริงในการใช้เวลากับคุณ และถ้าเขามอบ ‘Morning Kiss’ ให้คุณ นั่นหมายความว่าเขาต้องการให้คุณเริ่มต้นวันใหม่ด้วยความรู้สึกที่ดี

 

 

More story