View 1.02K / Share

รู้จักครบมั้ย? 8 ถุงยางอนามัยให้คุณสนุก สุข เสียว!

LIFESTYLE/Love & Sex - รู้จักครบมั้ย? 8 ถุงยางอนามัยให้คุณสนุก สุข เสียว!

คุณรู้จักอุปกรณ์คุมกำเนิดอย่าง ‘ถุงยางอนามัย’ ดีแค่ไหน? ถ้ารู้แค่ว่าเป็นเครื่องมือแพทย์ ทำจากยางพาราหรือโพลียูรีเทน แล้วถ้าใช้อย่างถูกต้องและใช้ทุกครั้งที่ ‘ซั่ม’ กัน ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์เพียง 2% เท่านั้น… ข้อมูลเหล่านี้เบเกินไป สาวสมัยใหม่อย่าง Girldaily ต้องรอบรู้ให้ลึกซึ้งไปถึงคุณสมบัติพิเศษ มันถึงจะเจ๋ง แจ่ม แจ๋ว!

บางเฉียบ
หลายคนรู้จัก และบางคนอาจจะเคยใช้ถุงยางอนามัยจากญี่ปุ่นที่บางเพียง 0.02 มิลลิเมตร ซึ่งคิดว่าน่าจะบางที่สุดแล้ว แต่ช้าก่อนสาวๆ เพราะ ณ วันนี้โลกเรามีถุงยางที่บางแค่ 0.01 มิลลิเมตรแล้วจ้ะ ซึ่งบริษัท ซากามิ รับเบอร์ ผลิตถุงยางรุ่นนี้ออกมาเอาใจนักรักที่ไม่อยากรู้สึกว่ามีอะไรมาขวางกั้น โดยถุงยางอนามัยรุ่นนี้ผลิตจากโพลียูรีเทน ผิวเรียบ ไร้กลิ่น ไร้สี แต่มีสารหล่อลื่น ส่วนเรื่องความยืดหยุ่นและความแข็งแรงก็หายห่วง เชื่อมือพี่ยุ่นได้

บางและมีลูกเล่น
ถุงยางประเภทนี้หนากว่าแบบแรกหน่อย โดยความบางอยู่ที่ 0.025-0.03 มิลลิเมตร แต่มีลูกเล่นมากกว่า เช่น ‘0.03 Aloe Vera’ นอกจากจะบางแล้วก็ยังมีกลิ่นหอมของว่านหางจระเข้ด้วย ซึ่งเรื่องความหนานั้นแต่ละประเทศจะมีข้อกำหนดไม่เท่ากัน อย่างในอเมริกากำหนดมาตรฐานไว้ที่ไม่น้อยกว่า 0.03 มิลลิเมตร แต่ถ้าเป็นอังกฤษจะกำหนดว่าไม่เกิน 0.04 มิลลิเมตร ส่วนองค์การอนามัยโลกได้กำหนดไว้ระหว่าง 0.05-0.08 มิลลิเมตร

มีกลิ่นหอม
อารมณ์รักคงหดหายหากมีกลิ่นยางมาแตะจมูกขณะที่กำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม ด้วยเหตุนี้จึงมีคนคิดค้นและผลิตถุงยางอนามัยกลิ่นต่างๆ ออกมา ทั้งกลิ่นมะนาว แอปเปิ้ล ส้ม สตรอว์เบอร์รี่ เมนทอล เมลอน พีช ช็อกโกแลต ผลไม้รวม องุ่น กุหลาบ ฯลฯ และไม่ใช่ว่าจะมีแค่กลิ่นผลหมากรากไม้เท่านั้น เพราะถุงยางกลิ่นน้ำหอมก็มีผลิตออกมาแล้ว

เรืองแสงได้
มืดแค่ไหนก็ไม่ใช่ปัญหา ถ้ามี ‘Night Light Glow-In-The Dark’ ถุงยางอนามัยเรืองแสงได้ แม้จะดูเร้าใจไปหน่อยแต่ปลอดภัยในการใช้แน่นอน เพราะได้รับการรับรองจาก อย.ของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยถุงยางนี้ออกแบบมาให้มี 3 ชั้น ชั้นในจะบรรจุเม็ดสีฟอสฟอรัสที่ไม่มีอันตราย ส่วนด้านนอกจะหุ้มด้วยถุงยางเช่นเดียวกับถุงยางอนามัยทั่วไป

ผิวไม่เรียบ
ถ้าเบื่อชีวิตเรียบๆ หาอะไรไม่เรียบมาใช้ดูบ้างก็ไม่เลวนะ ถุงยางประเภทนี้เน้นเรื่องผิวสัมผัสเป็นพิเศษ โดยบริษัทผู้ผลิตถุงยางอนามัยทั้งหลายพยายามรังสรรค์ความเร้าใจแบบไม่ราบเรียบให้แตกต่างจากคู่แข่ง มีทั้งผิวสัมผัสเป็นวงแหวนรอบถุงยาง 14 วง บางรุ่นมีปุ่มถึง 494 ปุ่ม แต่ถุงยางที่มีปุ่มมากที่สุดนั้นมีปุ่มมากถึง 1,350 ปุ่ม! และว่ากันว่าเป็นถุงยางนี้ถูกใจสาวญี่ปุ่นมากที่สุด

หล่อลื่นพิเศษ
เดี๋ยวนี้ถุงยางอนามัยที่เพิ่มสารหล่อลื่นมีออกมาเยอะ แต่ถ้าอยากสัมผัสอาการลื้นลื่น หา ‘S-he Aloe Condom’ มาทดลองใช้ ดูสิว่าเจลหล่อลื่นว่านหางจระเข้ที่มีมากกว่าปกติ 4 เท่านั้นจะทำให้ ‘มัน’ แค่ไหน

เย็นฉ่ำ
ไม่ใช่การนำเอาถุงยางเข้าไปแช่ในตู้เย็นก่อนนำมาใช้แน่ๆ แต่ถุงยางประเภทนี้จะมีเจลหล่อลื่น แบบเย็น ช่วยเพิ่มความสดชื่น สังเกตง่ายๆ ถ้ามีคำว่า ‘เมนทอล’ รับรองว่าเย็นชื่นใจ ชัวร์!

เพิ่มความสุขและอึดมากขึ้น
ถุงยางชนิดนี้จะมีความหนาเพิ่มขึ้นอีกหน่อย เพิ่มเจลหล่อลื่นให้เยอะขึ้นอีกนิด บางรุ่นปลายหัวจะหนาพิเศษ ถุงยางออกแบบมาเพื่อป้องกันการหลุดหรือขาดระหว่างทำกิจกรรม แถมยังมีผิวขรุขระแบบ Ring Cut Style อีกด้วย

CR Photo: huffingtonpost.com

 

 

More story