View 722 / Share

สั่งผิดชีวิตเปลี่ยน! รวม 13 เมนูอาหารต้องห้าม ไม่ควรสั่งในเดทแรก

LIFESTYLE/Love & Sex - สั่งผิดชีวิตเปลี่ยน! รวม 13 เมนูอาหารต้องห้าม ไม่ควรสั่งในเดทแรก

เดทแรกที่รอคอยมานาน อุตส่าห์จัดเต็มทุกอย่างทั้งเสื้อผ้าหน้าผม ดังนั้นเรื่องกินก็ขอให้อย่าพลาด อย่าง 13 เมนูดังต่อไปนี้ที่ยังไงซะก็อย่าได้สั่ง ไม่งั้นหนุ่มๆ เป็นได้ถอยหนีไปตั้งหลัก จากกันก่อนได้เดทที่สองแน่นอน คอนเฟิร์ม!!

1. เมนูสารพัดเส้น
จะสปาเกตตี บะหมี่หยก เส้นเล็ก เส้นใหญ่ จะสีอะไรก็ไม่ควรนะ เพราะกว่าจะคีบจะตักขึ้นมาได้แต่ละคำนี่ลำบากไปไหน ดีไม่ดีปลายสะบัด ซอสกระเด็นใส่หน้าคู่เดทซะอีก แถมเวลาดูดเส้นเข้าปากอาจจะเมามันจนเกิดเสียงจ๊วบจ๊าบ แหม... ประทับใจคู่เดทน่าดูอ่ะ
GD’s choice: ลองเปลี่ยนเป็นมักกะโรนีดูมั้ย ไม่ก็เพนเน่ ฟูซิลี กินง่ายกว่าเยอะ (Photo: theguardian)

 

2. อาหารทะเลแบบมีเปลือก
แม้จะอร่อยโดนใจ แต่ไม่ได้ค่ะสาวๆ เราต้องคีพลุคกันก่อน ไม่ว่าจะกุ้ง หอย ปู ที่ต้องทั้งแกะทั้งดูด จะใช้ช้อนแซะก็ไม่ออกง่ายๆ เผลอๆ อาจกระเด็นไปโต๊ะข้างๆ พอหันกลับมามองในจานตรงหน้าก็เต็มไปด้วยซากอารยธรรมเละเทะ...จบสิคะชีวิต
GD’s choice: สวยๆ เริ่ดๆ ต้องสเต็กปลา หั่นกินพอดีคำ แถมยังได้ลุคสาวเฮลท์ตี้ (Photo: toutlecine)

 

3. อาหารรสเผ็ดร้อน
ถึงรสชาติแซ่บซี๊ดจะอร่อยถูกปากคนไทยแค่ไหน แต่ถ้ากินๆ ไปนี่มีเหงื่อแตกน้ำตาไหล เผลอๆ ได้น้ำมูกมาด้วย ไหนจะต้องหยิบแก้วน้ำมาดื่มซ้ำแล้วซ้ำอีก สลับกับการสูดปากซี๊ดซ้าด ไม่ใช่ภาพสุดประทับใจเลยจริงๆ
GD’s choice: เลือกเมนูไม่เผ็ดมาก หรือถ้าอยากกินเมนูนั้นจริงๆ ก็บอกทางร้านลดเผ็ดให้ดีกว่า (Photo: emanuelcosmas)

 

4. อาหารกลิ่นแรง
หอม กระเทียม ปลาร้า แกงกะหรี่ อันนี้ห้ามเด็ดขาดเลยค่ะ จะมากหรือน้อยก็ไม่โอทั้งนั้น ตอนกินมันก็อร่อยอยู่หรอก แต่พอถึงโมเมนต์หวานๆ ที่อาจเกิดขึ้นหลังจากนั้น คู่เดทเป็นได้หันหนีแน่นอน คอนเฟิร์ม!
GD’s choice: อย่ากินดีกว่า เลี่ยงได้เลี่ยง คำเดียวจบนะ (Photo: renegadehealth)

 

5. เมนูที่ต้องอ้าปากคำโต
แหนมเนือง เมี่ยงคำ มากิ ซูซิ เบอร์เกอร์ ฯลฯ แต่ละอย่างนี่มาแบบไซส์ไม่เกรงใจปาก จะอ้ามมม...ซักทีเห็นไปถึงฟันกรามที่อุดไว้ ยันลิ้นไก่โน่น พอจะลองกัดแบ่งคำก็ดันไม่ขาด กลายเป็นสถานการณ์กดดันอีก ไม่โอเลยจริงๆ
GD’s choice: อันนี้ก็เลี่ยงได้เป็นเลี่ยงเช่นกันจ้ะ (Photo: fitforfun)

 

6. เมนูติดกระดูก
กระดูกหมู ปีกไก่ ตีนเป็ด ซี่โครง จะใช้มีดค่อยๆ แซะก็ดูลำบ๊ากลำบาก จะใช้มือหยิบมาดูดๆ แทะๆ ก็ เอิ่มมม... ไม่น่าจะโอ เผลอๆ กำลังกินอย่างเมามัน หนุ่มคนนั้นอาจยื่นกระดาษเช็ดปากมาให้พร้อมทำหน้าแหย ไม่มีเดทสองตามมาแน่นอน
GD’s choice: เมนูเนื้อชิ้นๆ ไม่ติดกระดูก ดูเรียบร้อย กินง่าย แถมได้เนื้อแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย (Photo: nosalty)

 

7. เมนูนี้ติดฟันแน่
พริกป่น กุยช่าย ผักชี กระทั่งไข่กุ้ง ไข่ปลาเม็ดละเอียดยิบ ถ้าได้อร่อยแล้วจะหลงเหลือซากติดฟัน ยิ้มหรือพูดทีนี่คู่เดทมีหลอนติดตาเชียวแหละ แถมเสียบุคลิกอีกนะ จะมาคอยนั่งดุนๆ เขี่ยๆ ก็ไม่งาม เดี๋ยวจะหาว่าเราไม่เตือน
GD’s choice: สลัดผักย่างดูดีกว่านะ โอกาสน้อยมากที่จะมีเศษอะไรติดฟัน (Photo: minibeautylife)

 

8. เครื่องดื่มเเอลกอฮอล์
เราไม่เถียงนะถ้าจะบอกว่าคนเราคอแข็งไม่เท่ากัน แต่ก็อย่าได้มั่นขนาดนั้น ยังไงเราว่ากันไว้ก่อนเป็นดีที่สุด เพราะถ้าสติหาย จะพูดจะทำอะไรไปท่าจะไม่งาม เผลอๆ ไปอ้วกแตกใส่เค้าแล้วจำไม่ได้ โอย ไม่อยากจะคิด
GD’s choice: ถ้ากลัวว่าน้ำส้มจะนางเอกไป ลองม็อกเทลมั้ยล่ะ (Photo: huffingtonpost)

 

9. อาหารที่เต็มไปด้วยแก๊ส
ไม่ว่าจะถั่ว กะหล่ำ น้ำอัดลม ลองได้กินเข้าไปมากๆ นี่ยุ่งเลยนะ เพราะคุณอาจจะเผลอผายลมหรือเรอออกมาเสียงดัง พร้อมกลิ่นไม่พึงประสงค์ มีแต่อายกับอาย อีกฝ่ายก็คงทำตัวไม่ถูกด้วย
GD’s choice: อยากได้อะไรเบาๆ รองท้อง ลองผลไม้ก็ได้นะ (Photo: huffingtonpost)

 

10. เมนูชวนเสียวส่อเจตนา
ก็อย่างเช่น ไอศกรีมโคน ไส้กรอก บลาๆๆ (เราว่าคุณพอรู้) ท่าทางในการกินบางทีมันก็ดูหวาดเสียว ยิ่งถ้าอร่อยจนหลับตาพริ้มแฮปปี้ อาจทำให้อีกฝ่ายเข้าใจผิดคิดไปไกลว่าเราส่อเจตนาอะไรรึเปล่า
GD’s choice: ก็ไม่ใช่ว่าห้ามซะทีเดียว ถ้าสั่งมาก็ระวังหน่อย อย่างไส้กรอก็ใช้มีดหั่นเป็นคำๆ ไป (Photo: grim)

 

11. เมนูออกเสียงยาก
ร้านหรูๆ นี่แหละตัวดี เวลาจะสั่งทีชื่อเมนูมันช่างออกเสียงยากสุดๆ อันนี้รวมถึงพวกอาหารไม่คุ้นสัญชาติอีก ลองได้โชว์เก่งทำเหมือนรู้และสั่งไปอย่างมั่นใจทั้งๆ ที่ไม่รู้ บอกเลยว่าอายเขาเปล่าๆ
GD’s choice: จบสวยๆ สั่งเมนูที่คุณรู้จักดีกว่า (Photo: foxnews)

 

12. ขอเหมือนกันค่ะ
น่าเบื่อสุดๆ ไปเลยล่ะกับการนั่งนิ่งๆ รอให้เขาเป็นผู้นำ แล้วตอบออกไปเบาๆ ว่า ‘เหมือนกันค่ะ’ สู้ต่างคนต่างสั่ง พอถึงเวลาคูณทั้งคู่ก็ยังสามารถชวนกันคุยถึงอาหารแต่ละจาน แถมยังแบ่งกันไปมา เพิ่งเรื่องคุยในมื้ออาหารได้อีก
GD’s choice: ไม่ได้ชอบเหมือนกันจริงๆ ก็สั่งในแบบของตัวเองเถอะ (Photo: loveagainforgood)

 

13. เมนูแพงมหาโหด
รู้ค่ะว่าอยากลองใจว่าหนุ่มข้างหน้าคุณคนนี้เขาจะทุ่มกับคุณมากแค่ไหนใช่มั้ยล่ะ แต่อย่าได้ใช้วิธีนี้เด็ดขาด งวดแรกเขาก็อาจจะเต็มใจจ่ายอยู่หรอก แต่ถ้ามันแพงสุดๆ จนเกินรับไหว ใครเขาจะอยากมาเดทอีกเป็นครั้งที่สอง
GD’s choice: วิธีพิสูจน์มีอีกตั้งเยอะ อย่าให้เขามองเราไม่ดีเลยนะ (Photo: appletozebra)

 

** เรื่องโดย fiefiez S. สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเพจเท่านั้น **

 

More story