View 552 / Share

แบบนี้ก็มีนะ! มารู้จัก 8 ถุงยางอนามัยที่หลายคนอาจไม่คุ้น

LIFESTYLE/Love & Sex - แบบนี้ก็มีนะ! มารู้จัก 8 ถุงยางอนามัยที่หลายคนอาจไม่คุ้น

ในตอนที่แล้วเราแนะนำให้สาวๆ รู้จักกับ ‘ถุงยางอนามัย’ 8 แบบที่มีขายกันอยู่ทั่วไป สำหรับในตอนที่ 2 นี้มารู้จักกับอีก 8 ถุงยางอนามัยที่อาจจะแปลกขึ้นมาอีกหน่อย จะมัวเสียเวลาพรรณนาอยู่ไย ไปทำความรู้จักกับคุณสมบัติพิเศษของถุงยางอนามัย ผลงานที่มนุษย์สร้างสรรค์เพื่อความหฤหรรษ์!!

ไม่ต้องใช้มือจับ
สิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้มีชื่อว่า No Touch Condom ลักษณะพิเศษของถุงยางรุ่นนี้ คือ สวมใส่รวดเร็วโดยไม่ต้องใช้มือสัมผัสที่อวัยวะหรือถุงยางโดยตรง ผิวเรียบ มีสารหล่อลื่นมากกว่าปกติถึง 4 เท่า แต่มือไม่เปรอะเปื้อนเจล เพียงแค่ฉีกซอง วางลงให้ตรงจุด แล้วก็รูดลงเท่านั้น!

ถุงยางแป้ง
ถ้าคุณไม่ปลื้มเจลหล่อลื่น แต่อยากเสียวได้โดยไม่เหนอะหนะ ควรจะหาถุงยางรุ่นพิเศษสุดๆ นี้มาใช้ เพราะ Powdom Powder ใช้แป้งแบบพิเศษเป็นตัวหล่อลื่นแทนเจลหล่อลื่นแบบที่ทั่วไปใช้กัน เริ่ดอ่ะ! แล้วคุณจะตะลึงถึงความต่างอย่างลงตัวเลย

ถุงยางสตรี
หมอสูติฯ ชาวเดนมาร์กคนหนึ่งมีแนวคิด “ถ้าคู่ของคุณปฏิเสธที่จะใส่ถุง คุณก็ลุกขึ้นมาสวมใส่มันเสียเองก็หมดเรื่อง” จนเกิดเป็นถุงยางอนามัยสตรีขึ้น และได้จดทะเบียนลิขสิทธิ์ที่อเมริกาในปี 1988 ปีต่อมาบริษัทในอังกฤษก็ได้ผลิตออกจำหน่ายในชื่อ Femidom ซึ่งทำจากวัสดุที่ดีที่สุดทางการแพทย์ จึงไม่ต้องกังวลเรื่องการแพ้ใดๆ ก็คนคิดค้นเป็นคุณหมออ่ะนะ เลยปลอดภัยสบายใจได้

ถุงยางนิ้ว
เพื่อสุขภาพทางเพศที่ดี โลกนี้จึงมีถุงยางอนามัยสำหรับสวมใส่ที่นิ้ว ซึ่งคุณสมบัติก็ไม่แตกต่างจากถุงยางอนามัยทั่วไป นั่นคือเพื่อป้องกันเชื้อโรคต่างๆ แต่นอกจากจะป้องกันโรคจากนิ้วมือเข้าสู่อวัยวะเพศแล้ว มันยังสามารถช่วยลดอาการบาดเจ็บของอวัยวะเพศที่มาจากเล็บด้วย

คู่รักไฮโซ
สาวๆ ที่ยังติดแบรนด์หรูหรือตุ๊กตาน่ารักๆ ต้องไม่พลาดถุงยางเหล่านี้ ซึ่งมีทั้งสีทองสุดหรู ดูเด่นมีระดับสำหรับคุณหนูไฮโซโดยเฉพาะ เป็นถุงยางที่ได้รับลิขสิทธิ์จาก Benetton, Sanrio ทั้งเจ้าลิงชิ (mokeyshi) หรือหมีขี้เกียจ (Lazy bear) แต่ถ้าอยากรับสัมผัสแบบสุดยอดความหรูจากยุค 80 และ 90 ก็ต้องลอง Michiko London 1000

ผู้หญิงแพ้ง่าย
หากคุณเป็นผู้หญิงขี้แพ้ เจออะไรแปลกปลอมหน่อยเป็นได้เรื่อง แนะนำให้ใช้ถุงยางอนามัยที่มีเจลหล่อลื่นที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบหลัก หรือไม่ก็มองหาถุงยางที่ใช้โปรตีนในการผลิตน้อย ก็จะลดอาการแพ้และระคายเคืองลงได้เหมือนกัน

ถุงยางกันข่มขืน
ถุงยางอนามัยชนิดนี้ Sonette Ehlers แพทย์หญิงชาวแอฟริกาใต้เป็นผู้คิดค้น โดยเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2005 ในชื่อ RapeX  แต่เกิดไปตรงกับชื่อระบบการแจ้งเตือนภัยเร่งด่วนสำหรับสินค้าที่มิใช่อาหาร (RAPEX : Rapid Alert System for Non-Food Products) จึงเปลี่ยนมาใช้ชื่อ Rape-aXe วิธีการทำงานก็คือ ให้ผู้หญิงสวมใส่ถุงยางไว้ในจุดซ่อนเร้น และทันทีที่ ‘ไอ้หนู’ เสียบเข้าไปในถุงยาง ขอเกี่ยวมากมายที่อยู่ภายในก็จะเกี่ยว ‘มัน’ เอาไว้แบบดึงไม่ออก ต้องพึ่งหมอผ่าตัดเท่านั้น

ถุงยางอัจฉริยะ
ยังไม่มีการผลิตขึ้นจริง เป็นเพียงไอเดียของกลุ่มนักเรียนอังกฤษ อายุ 13-14 ปี จากสถาบันไอแซค นิวตัน อคาเดมี ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ในการประกวด TeenTech พวกเขาได้คิดถุงยางอนามัยเปลี่ยนสีได้เมื่อสัมผัสเชื้อโรคติดต่อทางเพศ โดยการฝังโมเลกุลซึ่งจะเปลี่ยนสีเมื่อสัมผัสกับเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโรค เช่น จะเปลี่ยนเป็นสีเขียวเมื่อสัมผัสกับเชื้อหนองในเทียม ถ้าเป็นเชื้อเริมก็จะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง และเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินเมื่อเป็นเชื้อโรคซิฟิลิส ก็ได้แต่หวังว่าคอนเซปต์ดีๆ แบบนี้ จะมีบริษัทถุงยางรายใหญ่นำไปผลิตให้ใช้ได้จริง

CR Photo: lovepanky.com

 

More story