View 10.11K / Share

5 ประโยคบอกเลิก (แบบอ้อมๆ) ของผู้ชาย ที่ได้ฟังแล้วต้องรีบตื่น !!!

LIFESTYLE/Love & Sex - 5 ประโยคบอกเลิก (แบบอ้อมๆ) ของผู้ชาย ที่ได้ฟังแล้วต้องรีบตื่น !!!

ตอนอินเลิฟก็บอกรักกันซะเสียงดัง แต่พออยากจะเลิกทำเป็นอ้ำอึ้ง แถมตบท้ายด้วยประโยคแบบหล่อๆ ที่ชวนให้ชะนีแบบเรา งง + ปนเสียใจว่า "เอ๊ะ ตกลงว่า นี่เรายังคบกันอยู่รึเปล่าวะ" แต่ก็เอาเถอะสาวๆจ๋า ในเมื่อผู้ชายเขาไม่พูดตรงๆ แต่เราก็ต้องฉลาดพอที่จะรู้ และก้าวเดินออกมา ปล่อยให้ความเสียใจ มันไหลไปพร้อมกับคราบมาสคาร่าซะเถอะ เพราะโลกนี้ไม่ได้มีผู้ชายแค่คนเดียว อ่ะๆเข้าเรื่อง งั้นเรามาดูกันเถอะ ว่า 5 ประโยคบอกเลิก (แบบอ้อมๆ) ของคุณผู้ชายน่ะ เค้ามีอะไรกันบ้าง

5 ประโยคบอกเลิก (แบบอ้อมๆ) ของผู้ชาย ที่ได้ฟังแล้วต้องรีบตื่น !!! ได้แก่

1. "ผมคิดว่า ผมอยากอยู่คนเดียว ... สักพัก"
จ้าาาา  ....  อยากอยู่คนเดียวจ้า  อยู่ดีๆ คุณพี่ท่านอารมณ์อินดี้ก็มาซะงั้น ถ้าประโยคนี้ขึ้นมาเมื่อไหร่ เราขอแนะนำให้สาวๆเตรียมถอยมาทีละก้าวเลยค่ะ เพราะ คนที่รักกัน ต่อให้มีโลกส่วนตัวสูงแค่ไหน เขาก็ยังต้องการมีใครสักคนอยู่ดี  และจริงอยู่ที่แต่ละคนต้องมีโลกส่วนตัวของตัวเอง แต่อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ ก็คือ โลกของเราสองคนไม่ใช่หรือ ?

2."ผมว่า เราลองห่างกันสักพักดีไหม"
ห่างกันสักพัก อืมมม ....  แล้วสักพักที่ว่านี่ พักแค่ไหน แล้วที่ว่าห่างล่ะ ห่างเท่าไหร่ แค่ตอนนี้ หรือว่าตลอดไปล่ะเธออ ??? เราขอบอกสาวๆ ไว้ตรงนี้เลยนะ  ถ้าประโยคนี้หลุดออกมาจากปากผู้ชายเมื่อไหร่ เตรียมตัวลากกระเป๋าออกจากบ้าน AFได้เลยค่ะ เพราะถ้าผู้ชายเค้ายังรักคุณ   เค้าจะไม่มีทางพูดคำนี้ออกมาเด็ดขาด (เชื่อดาวค่ะ ดาวเรียนมา)

3."เราลองกลับไปคุยกันแบบเพื่อนดีไหม"
 ถ้าประโยคนี้ดังออกจากปากผู้ชายเมื่อไหร่ ให้ตบไฟเลี้ยว เบียดเข้าเลนขวาแล้วยูเทิร์นกลับบ้านได้เลย  เพราะเขาน่ะหมดใจแน่ๆ  คนเราถ้าอยากคุยแบบเพื่อน ก็ต้องคุยกับเพื่อนถูกมั้ย แล้วจะมาเปลี่ยนแฟนให้เป็นเพื่อนเพื่ออะไร Hello สติมาค่ะ สูดหายใจเข้าลึกๆนะที่รัก  แล้วค่อยๆเฟดตัวออกมา 

4.ผมรู้สึกดีกับคุณนะ แต่ผมเริ่มรู้สึกว่าตอนนี้ยังไม่พร้อมจะดูแลใคร
อู๊ยย ประโยคนี้ก็เหมือนจะดี แต่แปลสั้นๆเป็นภาษาไทยง่ายๆ ก็คือ ผมจะไม่คบคุณต่อนั้นแหล่ะค่ะ จบ ปิดจ๊อบอย่าได้แคร์ เอาเวลาไปหาคนที่ เค้าพร้อมจะดูแลคุณ และรักคุณจริงๆยังจะดีกว่า เพราะถ้าเขารักคุณจริงๆ มีเหตุผลอะไรที่ทำให้เค้ายังไม่พร้อม? 

5.ถ้าเจอใครที่ถูกใจกว่า ก็ไปก่อนคบได้นะ 
คำพูดนี้ฟังผ่านๆอาจจะแสดงถึงความใจกว้าง แต่ลึกๆแล้ว แฝงไปด้วยการไม่แคร์ความรู้สึกกันเลยสักนิด คนเราถ้ายังรักกันดี ใครจะผลักใสไล่ส่งให้ไปคบคนใหม่ล่ะคะ ตื่นเถิดชาวไทย เชิ่ดหน้าขึ้นแล้วตั้งสติให้ดี เพราะความรักของคุณมีค่า เก็บไว้ให้คนที่คู่ควรจะดีกว่านะสาวๆ 

 

More story